Bật mí các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính 2022

Sự phát triển mạnh mẽ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tiện ích giúp con người sáng tạo, thiết kế ra những sản phẩm hình ảnh sống động,giá trị cả về mặt kinh tế lẫn tinh thần. Thời đại công nghệ số không còn xa lạ với những phần mềm tiện ích hỗ trợ cuộc sống nhất là trong kinh doanh phải không nào . Cùng blogphanmem.vn khám phá những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hot nhất năm 2022 nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Photoshop CC 2021

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Photoshop CC thường được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với vô số công dụng mà chúng ta có thể thưởng thức trên nhiều thiết bị khác nhau như trên máy tính hay PC, iPad cho đến điện thoại di động. Không chỉ vậy, phần mềm chỉnh sửa ảnh này cũng thường được dựa vào các vấn đề thiết kế như thiết kế áo thun, CV, thư mời, áp phích, tài liệu ads và những thứ khác hoặc không hoặc có các mẫu mà Bạn có thể download miễn phí.

Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý tài sản tốt nhất cho doanh nghiệp

Sau sự thành công của phiên bản 2020 Đem lại một tính năng còn được nhắc đến với phần mềm chỉnh sửa ảnh này là công cụ Object Selection và bổ sung các cài đặt trước. phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop CC 2021 mới nhất đã ra mắt dành cho hệ thống Windows PC 10 64-bit với những chức năng thú vị hơn. Các tính năng như thay thế bầu trời, bộ lọc trung tính để coi trước mẫu hiện đã có ở đây để bổ sung cho khả năng thật tự tin của phần mềm chỉnh sửa ảnh này.

Vẽ và làm bất cứ thứ gì bạn mơ ước bằng các công cụ được thiết kế đặc biệt cho các họa sĩ minh họa trên máy tính không còn là khó khăn. Sơn theo các mẫu đối xứng tùy ý, đầy hoàn hảo.

Các tính năng của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop CC 2021

 • Rất nhanh chọn và thay thế bầu trời trong ảnh bằng thay thế bầu trời trên máy tính
 • Tô màu cho ảnh cũ của chúng ta và chỉnh sửa nét mặt với Bộ lọc trung tính mới
 • Có thể tìm kiếm và khám phá các công cụ Photoshop, hướng dẫnbài viết mới và các thao tác nhanh
 • Truy cập các tài liệu đám mây đã lưu trực tiếp trong Photoshop
 • Tạo ra các mẫu lặp lại liền mạch trong thời gian thực với coi trước mẫu
 • Thực hiện chọn lựa chính xác những người chỉ bằng một cú nhấp chuột ngay trên máy tính
 • Tự động tìm và thêm tất cả các phông chữ đã có sẵn từ Adobe Fonts
 • đơn giản thay đổi mẫu của chúng ta trong Lớp phủ Hoa văn và Lớp tô Hoa văn
 • Nâng cao Adobe Camera Raw
 • Công cụ chọn đối tượng mục tiêu mới

Nội dung sản phẩm

 • Tên tệp: Adobe Photoshop 2021 (x64) Đa ngôn ngữ (Kích hoạt sẵn)
 • Tạo bởi: Adobe
 • Loại giấy phép: Full_version
 • Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ

Hệ thống cần

 • Hệ điều hành Windows
 • Bộ giải quyết Bộ giải quyết Intel hoặc AMD giúp đỡ 64-bit; Bộ xử lý 2 GHz trở lên
 • RAM 2 GB trở lên (khuyến nghị 8 GB)
 • Dung lượng lưu trữ 3,1 GB trở lên khả dụng

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Adobe Photoshop Elements

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính: Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh thiết yếu giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lýgiống như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao ngay trên máy tính của bạn.

Điểm mạnh:

+ Phần mềm chỉnh sửa ảnh  Adobe Photoshop Elements giúp cho bạn hoàn toàn có khả năng chia loại các clip cũng giống như hình ảnh theo tiêu chí không giống nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi thiết yếu.

+ Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements giúp đỡ bạn với tính năng tìm kiếm clip hay hình ảnh theo các tiêu chí không giống nhau giúp chọn lựa rất nhanhđạt kết quả tốt.

+ Bạn có thể search dựa trên hình dạng hoặc sắc màu, kích thước tệp,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video online tới những người bạn và người thân của mình.

Điểm yếu : Để sử dụng các chức năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD.Phần mềm chỉnh sửa ảnh  này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – GIMP

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa, xử lý ảnh miễn phí, sở hữu bố cục và giao diện tương tự Photoshop nên những người từng dùng qua phần mềm Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đấy, GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp bạn làm được nhiều thực hành các bước trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo xu hướng…ngay trên máy tính của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Tuy nhiên, phần mềm chỉnh sửa ảnh này ở Việt Nam không thịnh hành nên ít người dùng và có trải nghiệm về nó nên bạn sẽ khó đọc thêm ý kiến khi cần thiết.

Phần mềm chỉnh sửa, nâng cao chất lượng ảnh – Paint.Net

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Paint.Net - Phần mềm chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng hình ảnh

Paint.Net – phần mềm chỉnh sửa ảnh, nâng cao chất lượng ảnh chụp

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh  miễn phí khác và chỉ hỗ trợ tương thích trên hệ điều hành Window. Đặc tính Undo không giới hạn là điểm đặc biệt của phần mềm chỉnh sửa ảnh này. Những người giàu kinh nghiệm có thể sử dụng đầy đủ các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những tấm ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự tìm kiếm thích hợp một phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho bạn!

Giống như là phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP, Paint.NET mang lại năng lực di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy sửa giao diện theo ý thích của chúng ta. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET cũng cung cấp plug-in để giúp đỡ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này hỗ trợ số định dạng file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS.

Điểm mạnh của phần mềm photoshop này đó là:

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh sử dụng không mất phí 100%.
 • Giai diện đơn giảndễ dàng để sử dụng, thao tác trên máy tính.
 • Bộ công cụ thay đổi, chỉnh sửa ảnh phong phú từ đơn giản cho đến nâng cao.
 • Hỗ trợ kho ảnh đẹp và độc đáo, nhiều mẫu hình và khung.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Corel PaintShop Pro

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh trên máy tính có nhiều chức năng thật tự tin và nhiều loại có khả năng đáp ứng được mong muốn sử dụng phong phú của người dùng như chỉnh sửa kích thước ảnh, cắt ghép, thêm hiệu ứng, xóa chi tiết thừa…

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh ảnh Corel PaintShop Pro:

 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh có hỗ trợ thiết kế đồ họa cơ bản, thêm các chỉnh sửa sáng tạo vào hình ảnh như text, meme…
 • Giúp làm tăng chất lượng ảnh chụp bằng công cụ chỉnh sửa nhanh để chúng ta có thể chỉnh các chi tiết trong ảnh như nếp nhăn, mắt đỏ…
 • Đặc biệtngười sử dụng có khả năng thay đổi ảnh RAW bằng camera RAW Lab của Corel PaintShop Pro và sử dụng các tuỳ chọn nâng cao khác để hiệu chỉnh một vài dấu hiệu của hình ảnh.
 • Thao tác nhanh chóng, gọn nhẹ trên máy tính.

Corel PaintShop Pro

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa
Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

 

Picasa là một phần mềm chỉnh sửa ảnh không mất phí do Google mang lại dùng để quản lý file ảnh trên máy tính. Picasa được kết hợp khá nhiều tính năng hữu ích mà có khả năng bạn không biết như: thay đổi ảnh, dựng clip, tạo ảnh collage, xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo sắc màu,… Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính rất dễ thực hành các bướcsử dụng và còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với công dụng xử lý ảnh của Picasa, Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột, để cải thiện hình ảnh, chỉnh màu sắc, ánh sáng hoặc chèn thêm các hiệu ứng ngay trên máy tính

Xem thêm: Đừng bỏ qua 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Picasa còn đặc biệt hữu dụng trong việc thay đổi ảnh ban đêm, nhờ các công cụ thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh màu tự động, hiệu ứng bóng. không chỉ thế, tính năng thay đổi mắt đỏ giúp cho bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash, Bạn có thể kéo chuột vòng quanh mắt để xóa mắt đỏ.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa còn giúp đỡ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải không giống nhau và chia sẻ hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên picasaweb, bằng cách tải hình ảnh lên thông qua tài khoản Google.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp – Photo Pos Pro

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích

Photo Pos Pro có giao diện chuyên nghiệp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro mang lại rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh đạt kết quả tốtbố cục và giao diện phần mềm dễ dàng và dễ tiếp xúc hơn cho phần nhiều người dùng

Photo Pos Pro xây dựng một giao diện dễ dàng dành cho người mớibố cục và giao diện này cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính hoàn toàn tự động, giúp thay đổi sắc màu, kích thước và độ phân giải hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối, loại bỏ các vết trầy xước và xóa đối tượng mục tiêu không mong muốn trên ảnh, tăng cường độ sắc nét của ảnh chân dung.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro còn có giao diện chuyên nghiệp, mang lại layer mask để phục vụ những thay đổi tinh vi. giao diện này kết hợp các công cụ để thiết kế đồ họa máy tính như những loại cọ, công cụ vẽ đường và hình dạng, cho phép thêm các văn bản với loại hình chữ không giống nhauứng dụng hỗ trợ thực hiện nhiều chỉnh sửa cùng lúc cho một hình ảnh như: hỗ trợ lọc, chuyển định dạng, cắt ảnh, thêm hiệu ứng,…

Phần mềm chỉnh sữa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro giúp đỡ cho rất nhiều định dạng chỉnh sửa ảnh, kể cả những ảnh chụp được bảo vệ mật khẩu và quét hình ảnh từ hàng loạt thiết bị kỹ thuật số như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. mặc dù vậy, phiên bản không mất phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các tệp tin chỉ sẽ được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – PhotoScape

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh: Tại đây.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính PhotoScape là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí được ưa chuộng nhất vào thời điểm hiện tại.

Nhờ bộ công cụ thay đổi ảnh thật tự tin cùng với bộ lọc sáng tạo mà bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức hình ưng ý với PhotoScape.

Đáng chú ýgiao diện của phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dàng sử dụng với người dùng nên chúng ta có thể đơn giản thao tác và chỉnh sửa ảnh. Cho dù ít tính năng hơn Photoshop, tuy nhiên phần mềm chỉnh sửa ảnh này vẫn là tìm kiếm tối ưu đối với những nhân viên mới bắt đầu.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh - PhotoScape
Phần mềm chỉnh sửa ảnh – PhotoScape

Tóm lại

Qua những chia sẻ hữu ích về các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hot nhất năm 2022 cùng những mô phong rõ nét về mỗi loại phần mềm. Chúc các bạn có được trải nghiệm tuyệt vời cùng phần mềm đã lựa chọn. Hẹn các bạn ở những bài đăng tiếp theo. Nhớ ủng hộ blogphanmem.vn của chúng mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN