Cách đổi màu chữ trong After Effect dễ, đẹp nhất 2022

Cách đổi màu chữ trong After Effect được thực hiện như thế nào? Làm thế nào để tạo các hiệu ứng chữ khác nhau? Trong bài viết này, Blogphanmem.vn sẽ cùng các bạn đi tham khảo một cách chi tiết về cách đổi màu chữ cũng như tạo hiệu ứng chữ cực đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Cách đổi màu chữ trong After Effect dễ, đẹp nhất 2022

After Effect là gì?

After Effect hay thường được gọi tắt là AE – app đồ hoạ động là một phần mềm đồ dành cho clip và chuyển động số trong việc xử lý đồ hoạ chuyên nghiệp được nhiều người dùng. Hầu hết các clipclip hoạt hình hay đồ hoạ trên quảng cáo bắt mắt ấn tượng đều là hàng hóa của After Effect.

Bạn còn có thể bắt gặp những hàng hóa của After Effect trong các thước phim cổ trang, kỹ xảo hoặc hành động cháy nổ, bắn sung. After Effect có thể làm được toàn bộ và mang lại cho bạn những sản phẩm độc đáolung linh, đã mắt nhất.

After Effect còn tích hợp thêm khả năng xử lý kỹ xảo 3D vô cùng mượt với chiều sâu kiểm soát chắt chẽ mang đến chất lượng ảnh chụp tạo bóng, phản xạ, chuyển động tuyệt đối chuẩn xác và xinh đẹp. Đường viền, dò tia, khối đều được, ép text đều được tạo chuẩn và chính xác giúp bạn giải quyết chuyển động chuyên nghiệp và tốt hơn nhiều.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong After Effect

1. Thêm chữ vào Compositions

Bước 1: đầu tiênbạn cần tạo chữ trong phần mềm After Effect bằng công cụ Type trong bảng Composition panel và dùng công cụ Selection Tool để đặt chữ trong layer.

Bước 2: Ở phần này bạn cần tìm kiếm các kích cỡ chữ, màu, các font chữ, cùng các tính chất căn bản khác trong trong bảng Character và công cụ Paragraph và Panel.

Bước 3: Nên xem lại và kiểm tra phần chữ trên các layer trên thanh timeline. Sau đấy Lựa chọn drop-down phông chữ trong bảng Character Panel.

Bước 4: Khi chữ trên layer được tạo sẵn trong After Effects và có chỉ số riêng biệt bên cạnh các thuộc tính khác nhau của mỗi liên kết layer. Sau đấy, thực hiện công đoạn thêm chữ vào Compositions.

cách đổi màu chữ trong after effect

Cách tạo xu hướng chữ trong After Effect

2. Tạo Animation Text letter bằng Letter

Để có thể tạo Animation với text presets ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khi tạo Text After Effect, trên timeline bạn hãy mở các tham số layer bằng hình tam giác ở bên trái của layer. Text layer có bộ chỉ số riêng của chúng ngoài các chọn lựa thông thường dành cho layer.

Bước 2: Ở bên phải các chỉ số text layer bạn tìm từ Animate. Sau đấy click vào chuột phải từ Animate chọn một chỉ số bất kỳ để tạo xu hướng. Khi một thông số đã được chọn, sau đấy Text Animator có thể được sử dụng cho văn bản.

Bước 3: Click vào Scrub Range Selector để coi trước các chỉ số của Animate. Song Bạn có thể loại bỏ Animate bằng việc thêm các keyframe với các chỉ số tìm kiếm không giống nhau.

Bước 4: Để loại bỏ các chỉ số đang được Áp dụng, Range Selector hoặc Animator bạn click trực tiếp vào các dòng chữ trên timeline thực hiện nhấn Delete là okeyy.

Tao-Animation-Text-letter-bang-Letter

Tạo Animation Text letter bằng Letter

3. Tạo Animation bắt mắt, hiệu quả với Text presets

Khi thực hiện quá trình tạo Animation bắt mắt với Text Presets chúng ta cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Tìm và thiết lập các văn bản trong trong bảng Effect và Presets Panel.

Bước 2: Sau đó, tiến hành duyệt các thiết lập để có hình ảnh động bằng Adobe Bridge CC.

Bước 3: Lúc này tiến hành thực hành các bước kéo thả một giá trị từng có sẵn từ trong bảng Efects và Presets panel.

Bước 4: Cuối cùng sử dụng keyframes để chỉnh sửa thời gian khởi chạy của hình ảnh động. ngoài những điều ấy ra để kéo dài hoặc nén keyframes bạn hãy tiến hành giữ Alt (trên Window) hoặc giữ Option (trên Mac OS).

Tao-Animation-bat-mat-hieu-qua-voi-Text-presets

Tạo Animation bắt mắt, đạt kết quả tốt với Text presets

4. Tạo kiểu với các yếu tố đồ họa

Để tạo kiểu với các thành phần đồ họa, ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: trên hếtbạn cần đảm bảo vẫn chưa có layer nào được chọn ở phần timeline. Sau đótìm kiếm công cụ Shape Tool từ bảng Tools Panel. lúc đó bạn chỉ cần nhấp và giữ bất kỳ công cụ nào trong bảng để biết được sự chỉnh sửa của các công cụ Shape khác. Lúc này trong bảng công cụ chọn màu Fill và Stroke Color cho Shape. Cuối cùng ta nhấp và kéo trong bảng Composition Panel để thêm một Shape layer và Composition.

Bước 2: Bạn thực hành các bước kéo một lớp Shape layer lên và xuống theo chiều dọc trong timeline, mục đích để xác định đối tượng bất kỳ bên trên hoặc dưới trong Composition.

Bước 3: Lúc này, Shape layer giống như Text layer chúng giống nhau về các chỉ số biến đổi layer. Khi các thuộc tính của bất kỳ nào hiển thị Stopwatch đều có khả năng lưu giữ lại các keyframes để tại hiệu ứng chuyển động.

cách đổi màu chữ trong after effectTạo kiểu hiệu ứng chữ trong After Effect

Cách làm hiệu ứng chuyển động cho chữ trong After Effects

Bước 1: Thêm một Animator

– Với cách làm hiệu ứng chuyển động trong Text After Effects, bạn cần thêm thuộc tính chuyển động trong Animator. Chọn 3 hiệu ứng đơn giản cho Animator gồm: Line Spacing, Tracking và Rotation.

Bước 2: Chọn và thay đổi thông số trong Range

– tiếp theo, bạn sẽ khiến cho đoạn text chuyển động theo timeline. bạn cần đánh dấu điểm bắt tay vào làm và điểm kết thúc. Sau đấychỉnh sửa chỉ số của nó, điều này còn phụ thuộc vào ý tưởng, bạn cũng có khả năng chọn text chuyển động thời gian theo ý thích.

– Sau đóbạn phải cần thay đổi cho từng hiệu ứng như: Line Spacing, Tracking và Rotation.

– chúng ta có thể tùy chỉnh từng characters, words, lines hoặc một vài tùy chọn khác để thực thi mượt hơn.

text-after-effects-2

chúng ta có thể làm hiệu ứng chuyển động Text After Effects

Bước 3: Thời gian cho các chuyển động

– Cuối cùng, bạn phải cần tinh chỉnh lại điểm kết thúc cho các chuyển động của mình sao để phù hợp với âm thanh hoặc ý đồ.

– Để công đoạn làm được thuận lợi hơn, đặc biệt là thao tác nhanh và đạt kết quả tốt thì bạn hãy đổi tên những hiệu ứng đã chọn để thay đổichỉnh sửa chúng một cách tốt hơn.

– nếu muốn dùng hoặc làm hiệu ứng Text After Effect trong Animator thì bạn cần chú ý đến key frames vào điểm bắt đầu và kết thúc tại Range.

Cách đổi màu chữ trong After Effect – tạo chữ neon 

BƯỚC 1: TẠO BACKGROUND TƯỜNG

Bước 1.1: Tạo phông nền cho Composition.

Trong cửa sổ thực hiện công việc của After Effects, bạn Import file background vào thanh Project của After Effects bằng việc click đúp chuột vào bảng Project hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Itiếp theo bạn có thể tạo một Composition mới với kích thước là 1920 x 1080 pixels. Sau đó chèn hình background vào Footage đã tạo. chúng ta có thể được kết quả như sau:

Bước 1.2: Chỉnh màu cho phông nền.

Vì background của bạn đang hơi sáng nên mình sẽ dùng hiệu ứng Curves để giảm độ sáng xuống. cùng lúc đó dùng hiệu ứng Tint để giảm độ Saturation của phông nền xuống. chúng ta có thể tìm hai hiệu ứng này tại bảng “Effects and Preset” nhé. dưới đây là hình ảnh thông số của hai hiệu ứng này và kết quả mà Bạn có thể đạt được.

Bước 1.3: Tạo mask để làm tối xung quanh.

chúng ta sẽ tạo một Mask hình Elips lên một layer Solid màu đen để làm tối xung quanh. Mình sẽ chỉnh Feather cho nó cao lên để nó không bị sắc nét ở các vùng cạnh. chúng ta sẽ có kết quả như sau:

BƯỚC 2: THIẾT KẾ LOGO BẰNG TEXT LAYER VÀ SHAPE LAYER

Để tạo Text trên After Effects thì mình sẽ dùng công cụ viết Text (phím tắt là Ctrl + T). Ở đây thì mình sẽ dùng Font Dynalight và Font video để tạo.

đồng thời mình cũng sử dụng 2 màu neon là màu xanh (#00FFFF) và màu hồng (FF00CC). Mình sử dụng hiệu ứng Transform để chỉnh sửa độ nghiêng của Text. Mình để thông số Skew xuống -10. Sau đấy thì mình cũng tạo một đường tròn bằng việc dùng Shape Layer để vẽ. Và đây chính là kết quả của mình.

BƯỚC 3: THÊM LAYER STYLE CHO LOGO – CÁCH ĐỔI MÀU CHỮ TRONG AFTER EFFECT

Bước 3.1: phần này thì mình sẽ thêm 3 hiệu ứng chínhđó là

  • Bevel and Emboss: tạo ấn tượng 3D cho Layer
  • Drop Shadow: Đổ bóng cho Layer
  • Inner Glow: Tạo phần sáng cho Text.

Và con người có thể được kết quả như sau:

Bước 3.2: Thêm hiệu ứng Blur trong After Effects để tạo phát sáng ra xung quanh.

Mình sẽ thêm hiệu ứng Fast Blur vào một Layer mà mình đã Pre-Compose từ trước. Và Đây là thông số cũng giống như kết quả mà mình có được.

Hình ảnh minh họa blog - Tạo hiệu ứng chữ Neon với After Effects

Bước 3.3:

Để tăng độ phat sáng thì mình cũng thêm hiệu ứng Glow vào Layer Content đã tạo ở trên. Mình chỉnh thông số Glow Threshold: 60%Glow Radius: 10 và Glow Intensity: 1Hình ảnh minh họa blog - Tạo hiệu ứng chữ Neon với After Effects

Bước 3.4: Giả ánh sáng với hiệu ứng 4-color Gradient.

đầu tiên mình sẽ tạo một Solid màu đen và đặt tên đây chính là Light. Sau đấy mình sử dụng hiệu ứng 4-color Gradient ở bảng Effect and Preset.

Sau đấy chỉnh Các thông số sao cho khá trùng với màu của Logo (xem clip để biết thêm chi tiết). bắt đầu chỉnh các điểm màu sao cho gần với Logo nhất. Và con người có kết quả như sau:

tiếp tục, mình sẽ chuyển chế độ hòa trộn của Layer Light này về dạng Vivid Light. đồng thời tạo một Mask xung quanh logo ở layer light này. bắt đầu tăng Feather để làm mềm đường viền. con người có kết quả:

BƯỚC 4: LÀM CHUYỂN ĐỘNG CHO LOGO TRONG AFTER EFFECT 

Bước 4.1: dùng thuộc tính Opacity để làm hiệu ứng chập chờn.

Mình sẽ vào lại Composition Logo để chỉnh sửa thông số Opacity cho các Layer này. chúng ta sẽ được kết quả như sau:

Hình ảnh minh họa blog - Tạo hiệu ứng chữ Neon với After Effects

Bước 4.2:

sử dụng Expression để làm sự chập chờn ngẫu nhiên. Mình sẽ dùng Expression Wiggle để tạo sự chập chờn ngẫu nhiên của thông số Opacity. Để mở được Expression, con người sẽ nhấn giữ phím Alt + Click chuột vào biểu tượng đồng hồ. Expression: Wiggle(60,20).

Tổng kết

Bạn có thể đơn giản thực hiện hiệu ứng nàу hay học cách đổi màu chữ trong After Effect của ᴠới các công cụ có ѕẵn. Cám ơn các bạn rất nhiều. nếu như thấу bài viết này hữu íchchúng ta có thể like, chia ѕẻ ᴠà comment ở bên dưới. Hãу theo dõi blogphanmen.vn để cập nhật những video mới nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN