Danh sách 7 phần mềm làm phim hoạt hình Hot nhất 2021

Là một tín đồ yêu đồ họa thiết kế, mê mẩn những bộ phim hoạt hình lung linh, dễ thương. Bạn đang muốn cho mình một phần mềm làm phim hoạt hình để thỏa mãn niềm yêu thích của chính mình, tạo nên giá trị cho ngành phim hoạt hình giải trí. Blogphanmem.vn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được phần mềm làm phim hoạt hình đúng ý, qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm làm phim hoạt hình

1. Adobe Animate CC – phần mềm làm phim hoạt hình trên máy tính

Adobe Animate CC là một phần mềm kết hợp nhiều công cụ vẽ và biên tập đồ họa, là nơi người sử dụng thỏa sức thể hiện tư duy và tài năng sáng tạo để tạo các bộ phim hoạt hình. những chức năng tạo hình ảnh động 2D và 3D trong “Timeline” và “Motion Editor” của ứng dụng giúp người dùng đơn giản thiết kế chuyển động tự nhiên cho các vật thể và ký tự.

Xem thêm: Tải phần mềm vẽ 3D SketchUp 2019

phần mềm làm phim hoạt hình 1

Adobe Animate CC – phần mềm làm phim hoạt hình dành cho máy tính

Chúng ta có thể sản xuất tác phẩm của mình và xuất bản nó ở định dạng chuyên dụng, như HTML5 Canvas, WebGL, hoặc Snap SVG.

Phần mềm làm phim hoạt hình này còn đi kèm với một loạt các công cụ chỉnh sửa hoạt ảnh giúp cho bạn những bộ phim hoạt hình có chất lượng cao. Ngoài những điều ấy ra, do đây là một phần mềm của Adobe cần có nhiều công cụ độc quyền của hãng cũng được tích hợp thêm vào cực kỳ có ích trong quá trình làm phim.

Một vài tính năng chính của phần mềm làm phim Adobe Animate CC:

 • Tích hợp Adobe Stock (cho phép bạn dùng hàng triệu hình ảnh và đồ họa vector chất lượng cao). Thay đổi đường nét Khi mà đã được vẽ.
 • Chia tỷ lệ kích thước đến bất kỳ độ phân giải nào mà không giảm chất lượng hình chụp, không bị vỡ hình.
 • Rất nhanh tạo những hoạt ảnh phức tạp với các frame và sắc màu khác nhau để tạo nên những thước phim hoat hình sống động.
 • Hỗ trợ xuất định dạng clip 4K thoải mái điều chỉnh độ phân giải cho màn hình Ultra HD và Hi-DPI mới nhất.

Link tải Adobe Animate CC Windows: Tại đây.

2. Adobe After Effects – Phần mềm làm phim, video chuyên nghiệp

phần mềm làm phim hoạt hình 2

Adobe After Effects -Phần mềm làm phim, video chuyên nghiệp

Adobe After Effects là một trong những điểm mềm tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất vào thời điểm hiện tại với bộ công cụ và tính năng đa dạng, cho phép người dùng tạo nên những sản phẩm phim hoạt hình tuyệt vời với các đồ họa chuyển động, hiệu ứng, kỹ xảo chuyên nghiệp.

Một vài tính năng thu hút của phần mềm làm phim hoạt hình Adobe After Effects :

 • Hỗ trợ tạo hoạt ảnh trao đổi qua lại và đồ họa chuyển động.
 • Tạo các thước phim, video chân thực.
 • Tạo hoạt ảnh cho các đối tượng hoặc cảnh trong video dễ dàng và rất nhanh.
 • Cho phép chỉnh sửa video 360 hay clip thực tế ảo.
 • Tạo môi trường thực tế ảo, tự động cài đặt bố cục và liên kết máy ảnh và tạo clip 360/VR.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng thử phần mềm làm phim hoat hình này miễn phí trong 7 ngày. Sau đấy, bạn phải đóng phí 462.000 vnđ để tiếp tục dùng.

Link tải Adobe After Effects Windows: Tại đây.

3. Vyond.com – phần mềm làm phim hoạt hình online

phần mềm làm phim hoạt hình

Vyond. com ứng dụng phầm mềm làm phim online

Vyond cho phép bạn tạo những thước phim hoạt hình đơn giản với thư viện mẫu, âm thanh, đạo cụ… của chúng tôi. Chuyển đối tượng của chúng ta đến hành động. Tăng mức độ trao đổi qua lại, giữ chân, động lực và chuyển đổi bằng việc sử dụng đa phương tiện được làm đơn giản với Vyond. Phần mềm làm phim hoạt hình này giúp Bạn có thể tạo nên những bộ phim hoạt hình lung linh và đặc sắc chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút.

Ưu điểm nổi bật và lợi thế của phần mềm làm phim này đó chính là:

 • Phần mềm làm phim này giúp bổ sung nhép môi và lồng tiếng, đồng bộ hóa giọng nói với nhân vật một cách tự động.
 • Áp dụng có các template rõ ràng đồng nghĩa với nhiều ngành nghề và nhiều nghề nghiệp khác nhau.
 • Tính năng xuất sắc của Vyond đấy chính là tùy biến nhân vật, người sử dụng khi này có khả năng đơn giản tùy chỉnh ở tất cả các khía cạnh về diện mạo.
 • Cung cấp thêm nhập phông chữ và ưu tiên trò chuyện trực tiếp.

Có 3 tùy chọn cao cấp đã có sẵn.

Gói Enterprise:

 • So với các nhóm nhỏ đến trung bình: $159/tháng hoặc $999/năm
 • Đối với các group lớn hơn: liên lạc trực tiếp để biết giá

Gói này cho phép bạn và group của chúng ta có các thư viện được sẻ chia, cùng với các công cụ điều khiển quản trị, nhập phông chữ và cộng tác.

Gói Business: Dùng cho mục đích kinh doanh cá nhân. Giá $89/tháng hoặc $649/năm.

Gói Personal: Chỉ dùng với mục tiêu cá nhân. Giá $39/tháng hoặc $299/năm.

Link tải Vyond.com: Tại đây.

4. Cartoon Animator 4 – phần mềm làm phim hoạt hình 2D

Thông minh và thiết kế phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp

phần mềm làm phim hoạt hình

Cartoon Animator 4 là phần mềm làm phim hoạt hình dành cho mọi cấp độ người sử dụng – phù hợp cho nhân viên mới bắt tay vào làm cũng giống như những người chuyên nghiệp muốn tạo hoạt ảnh chất lượng cao thu hút.

Phần mềm cho phép bạn tạo các ký tự 2D tùy chỉnh, chọn ký tự từ cơ sở dữ liệu khổng lồ và nhập các mẫu ký tự PSD. Bạn có thể dễ dàng làm cho bất kỳ hình ảnh tĩnh nào chuyển động bằng việc Áp dụng các mẫu chuyển động khác nhau được mang lại trong thư viện, thậm chí cả chuyển động 3D.

Phần mềm làm phim này cũng đi kèm với một công cụ rigging, xương, giúp đồng bộ hóa môi âm thanh, nhận diện gương mặt và nhiều chức năng dễ dàng và nâng cao khác, tùy thuộc theo phiên bản bạn đang dùng. Tương đối rộng về quyền tài nguyên, Cartoon Animator 4 cho phép bạn có toàn quyền nắm bắt các nhân vật 2D của mình và tạo animation chuyên nghiệp

Tính năng chính:

 • Hỗ trợ 4K clip
 • Thư viện các mẫu nhân vật và mẫu đồ họa chuyển động được tạo sẵn
 • Các công cụ để tạo nhân vật 2D bao gồm các công cụ rigging và xương
 • Các công cụ để tạo animation cho nhân vật gồm có thay đổi đường cong đàn hồi và nảy, biến dạng gương mặt tự do, đồng bộ hóa âm thanh
 • Các công cụ để tạo ra những cái đầu biết nói và sử dụng chúng trên bất kỳ nhân vật hoạt hình nào
 • Đơn giản nhập các tệp PSD làm mẫu ký tự và xuất sang PSD để thay đổi đồ họa phù hợp với phim hoạt hình bạn hướng tới.
 • Chụp chuyển động gương mặt trực tiếp – từ mọi góc độ
 • Cử động cơ thể bằng đầu và quay đầu lên đến 360 độ
 • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh và video phổ biến giúp hoạt động làm phim hoạt hình linh hoạt hơn.

Các gói phần mềm:

 • Pro Edition – $99
 • Pipeline Edition – $199
 • Giảm giá gói đáng chú ý
 • Free trial – 30 days

Link tải Cartoon Animator 4: Tại đây.

5. Maya – phần mềm làm phim hoat hình 3D đơn giản cho Newbie

Maya là một trong những phần mềm hàng đầu về 3D animation, mô phỏng, mô hình hóa và render. Bạn có thể trải nghiệm nó để làm phim hoạt hình, đồ họa chuyển động, tạo ra môi trường, nhân vật, cũng như thực tế ảo. Phần mềm này rất thích hợp với những bạn mới bắt đầu tập thiết kế làm phim hoạt hình.

Maya – phần mềm làm phim hoat hình 3D cho Newbie

Các tính năng chính:

– Arnold RenderView được tích hợp với Maya cho phép bạn trải nghiệm những thay đổi thời gian thực (real time) trong các cảnh, gồm có ánh sáng, góc nhìn hoặc chất liệu.

– Bộ công cụ Animation dùng các chủ thể được điều khiển và ngay lập tức làm ra các hiệu ứng và hoạt ảnh từ đơn giản đến phức tạp cho phim hoạt hình của bạn.

– Sử dụng bộ công cụ MASH, chúng ta có thể thêm các nút điều khiển mới bao gồm signal, curve, world, placer, v.v. Cùng với các cập nhật nút hiện có.

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac, Linux.

Link tải Maya: Tại đây.

6. Animaker – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

phần mềm làm phim hoạt hình

  Animaker – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng với những hình ảnh nền tuyệt đẹp, hàng nghìn nhân vật hoạt hình với những hành động và biểu cảm đã có sẵn trong phần mềm làm phim, vô số thuộc tính, cơ sở dữ liệu khổng lồ về hiệu ứng âm thanh, âm nhạc và rất nhiều chức năng.

Một vài tính năng chính của Animaker là:

 • Tạo nhân vật hoạt hình.
 • Có sẵn chuyển động của các nhân vật và có khả năng tùy chỉnh tốc độ.
 • Hơn 140 mẫu hoạt ảnh và 55 nhân vật hoạt hình.
 • Animaker là phần mềm làm phim hoạt hình được lưu trữ trên đám mây, mà bạn có thể thử nghiệm miễn phí với thời lượng mỗi thước phim hoạt hình có giới hạn.

Link tải Animaker : Tại đây.

7. Phần mềm làm phim hoạt hình – Crazytalk

CrazyTalk Animator là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình giải tríchủ yếu tập trung vào hoạt ảnh trên khuôn mặtchúng ta có thể ghép giọng nói vào nhân vật đơn giảnứng dụng giúp đỡ chèn thêm các cảnh nền đẹp mắt, tuỳ chỉnh cơ thể, xoay, cắt ảnh. ngoài những điều ấy raapp còn giúp người sử dụng thay đổi kích thước ảnh, căn chỉnh hiệu ứng lên nhân vật thêm sinh động: độ sáng, màu sắc,…

Xem thêm: Tải phần mềm Cinema 4D full crack (kèm hướng dẫn cài)

phần mềm làm phim hoạt hình

Crazy Talk – Phần mềm làm phim hoạt hình 2D

Về cơ bản thì phần mềm này cũng có tính năng làm được phim hoạt hình tương tự các phần mềm như: Tùy chỉnh diện mạo, tự tạo chuyển động và nhếch môi,… ngoài những điều ấy ra thì nó còn gồm có nhiếu công cụ tạo phần mềm cho nhân vật có định dạng 3D.

Phần mềm làm phim hoat hình Crazy Talk có cách dùng dễ dàng, chỉ với một số thực hành các bước dễ hiểu là bạn đã có khả năng làm nên được một bộ phim hoạt hình của riêng mình. vào thời điểm hiện tại, số lượng người chọn lựa dùng phần mềm ngày càng tạo nên xu hướng tốt và có chiều hướng gia tăng.

Đối với phần mềm làm phim này thì vào thời điểm hiện tại cũng đang có nhiều gói, mỗi gói sẽ có các chức năng khác nhauLưu ý: Bạn có thể dùng thử ứng dụng không mất phí. Sau đó, bạn phải trả phí 2.200.000 vnđ để tiếp tục sử dụng.

Link tải Crazy Talk: Tại đây.

Tổng kết:

Trên đây là những phần mềm làm phim hoạt hình được sử dụng phổ biến và thân thiện với nhiều tính năng linh động. Chúc các bạn qua bài viết này sẽ chọn cho mình được môt phần mềm làm phim hoạt hình thích hợp với nhu cầu, để thỏa sức trải nghiệm và đam mê. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN