Fill handle trong Excel là gì? Tổng hợp cách dùng đơn giản nhất 2022

Fill Handle trong Excel là gì? Công dụng của nó ra sao? Blog Phần Mềm tổng hợp và liệt ra những công dụng của fill handle trong excel dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự tìm kiếm ổn và có thêm những nội dung bổ ích nhất.

Bạn đang xem bài viết: Fill handle trong Excel là gì? Tổng hợp cách dùng đơn giản nhất 2022

Fill Handle trong Excel là gì?

Fill Handle là một nốt màu đen ở góc phải – bên dưới của ô được chọn.

Fill Handle trong Excel

ãy quan sát VD bên dưới: chỉ phải một lần nhấp đúp chuột vào Fill handle ta đã thu được kết quả như ý mà không mất thời gian kéo chuột.

Copy dữ liệu và cách dùng Fill Handle trong Excel

Copy dữ liệu qua Fill Handle trong Excel

Gõ giá trị “Học tin học” vào ô A1, chọn ô này.

dùng Chuột kéo Fill Handle xuống các ô khác (A2, A3, A4,..). một khi thả chuột ra, dữ liệu ô A1 có thể được copy xuống các ô bên dưới đấy.

Copy giá trị qua Fill Handle trong Excel

Nhập liệu như bảng sau. Ô C2 gõ bí quyết =A2+B2

Copy công thức dùng fill handleCopy công thức dùng fill handle

dùng Chuột kéo Fill Handle xuống các ô khác (C3, C4, C5, C6, C7). sau khi thả chuột ra, bí quyết ô C2 sẽ được copy xuống các ô phía dưới đấy.

tuy nhiên công thức copy không giữ nguyên chính xác mà các đồi số chỉnh sửa. Các bạn hãy tự tìm hiểu để phát hiện ra quy luật thay đổi nhé. xem hình dưới:

Copy công thức dùng fill handleCopy công thức sử dụng fill handle

hãy cân nhắc một hoàn cảnh nữa. Nhấp đôi chuột vào ô C2. Tại ô này, click trỏ chuột vào chữ A2 rồi ấn phím F4 một lần. Enter để Excel tính kết quả, hãy kéo Fill handle xuống đến ô C7. coi công tức được copy cho từng ô rồi so sánh với hoàn cảnh trên, rút ra kết luận. coi hình dưới:

Copy công thức dùng fill handle có cố địnhCopy công thức sử dụng fill handle có cố định

Thử làm tương tự với việc nhấn phím F4 lần nữa, rồi lần nữa. bạn sẽ thấy được quy luật copy bí quyết dùng Fill Handle trong Excel.

Bạn cũng có khả năng copy bí quyết bằng cách nhấp double chuột vào nút fill handle. tham khảo thêm bài 3 Phím Tắt lợi hại Trong Excel

Tự động điền dữ liệu với Fill Handle trong Excel

Nút Fill Handle trong Tin học Văn phòng còn dùng đề điền dữ liệu tự động theo chuỗi. Excel quy định một vài chuỗi mặc định. xem các ví dụ phía dưới.

Gõ Gõ “Thang 1” vào ô trước tiêndùng chuột kéo Fill Handle qua các ô khác, được kết quả này

Gõ Gõ “Sat” vào ô đầu tiênsử dụng chuột kéo Fill Handle qua các ô khác, được kết quả này

Gõ Gõ “Sat” vào ô trước tiêndùng chuột kéo Fill Handle qua các ô khác, được kết quả này

Ngoài các chuỗi tự động thêm khi kéo Fill Handle được MS Excel quy định sẵn, bạn còn có khả năng tự thêm danh sách cho bản thân mình bằng cách vào Office button > Excel Options, trong tab Popular, chọn Edit Custom List và thực hiện theo chỉ dẫndưới đây là một kết quả sử dụng Custom List:

Fill Handle với Custom ListFill Handle với Custom List

Tự động hoàn thành chuỗi số với Fill Handle trong Excel

Tại ô A1, nhập số 1. Chọn ô A1, ấn giữ phím Ctrl và cùng lúc đó kéo nút Fill Handle xuống dưới, bạn sẽ thấy dãy số 1, 2, 3, 4, 5… lần lượt được điền vào các ô đócoi hình dưới.

Fill handle số với phím CTRLFill handle số với phím CTRL

Nhậm số 1 vào ô A2, số 3 vào ô A2. Chọn ô A1, kéo nút Fill Handle xuống dưới, bạn sẽ thấy dãy số 1, 3, 5, 7, 9… lần lượt được điền vào các ô đóxem ví dụ hình dưới và thử với các hoàn cảnh khác nữa để rút ra kết luận.

Fill handle chuỗi số có bước nhảyFill handle chuỗi số có bước nhảy

Nên copy một công thức thay vì tạo ra một bí quyết mới theo hướng dẫn phía dưới


(1) dùng chuột kéo phần dưới của ô công thức đến một ô cũng sử dụng cùng một bí quyết, sau đấy thả chuột ra.
(2) Nút Auto Fill Options xuất hiện và kết quả cũng hiện ra

Trong một số trường hợp thì việc copy bí quyết dễ thực hiện hơn việc tạo ra một công thức mới. Trong ví dụ trên bạn đã được xem qua việc copy bí quyết tổng cộng chi tiêu trong tháng 1 để phần mềm tổng cộng chi tiêu cho tháng 2.

Để làm điều này đầu tiên chọn ô công thức B7, sau đấy dùng chuột trỏ vào góc bên dưới bên phải của ô B7 đến khi con trỏ biến thành dấu thập màu đen (+). kế tiếp kéo phần fill handle Fill handle sang ô C7. Khi phần fill handle được thả ra, thì tổng giá trị ô C7 xảy ra với thành quả 126.93. công thức xảy ra trên thanh công thức là =SUM(C3:C6), khi bạn click vào ô C7.

sau khi copy công thức, nút Auto Fill Options Button image xảy ra để bạn có thêm chọn lựa format, tuy nhiên trong trường hợp trên bạn không cần sử dụng chúng. Nút Button image sẽ không còn khi mà bạn click vào một ô khác.

Tổng kết

Vậy là Blog Phần Mềm cùng bạn đã đi qua Fill Handle trong Excel là gì và các công dụng của nó trong hỗ trợ sheet Excel hoạt động mang lại hiệu suất tốt nhất. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN