Hàm networkdays là gì? Cách sử dụng hàm networkdays

Hàm nextworkdays là gì? Cách tính ngày thực hiện công việc của nhân viên là một công việc tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Để tối ưu thời gian thực hiện công việc, Excel cho phép bạn tính số ngày làm cực kì dễ dàng chỉ với một số thao tác bằng cách sử dụng hàm NEXTWORKDAYS. Cùng blogphanmem.vn xem qua trong bài content sau nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hàm nextworkdays là gì? Cách sử dụng hàm nextworkdays

Hàm NETWORKDAYS là gì?

Hàm NETWORKDAYS dùng để tính toán tổng số ngày làm việc của nhân viên trong một thời kỳ cụ thể, không gồm có ngày cuối tuần và những ngày nghỉ Lễ đã xác địnhmột cách nhanh chóng và mượt hơn.

Hàm NETWORKDAYS là hàm trả về số ngày thực hiện công việc được tính từ ngày bắt tay vào làm đến ngày kết thúc. nhưng không bao gồm ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ. ngoài ra, hàm NETWORKDAYS được sử dụng để tính toán số ngày công đi làm thực tế của cấp dưới trong một thời gian cụ thể thay cho việc ngồi đếm các ngày nghỉ của năm.

Xem thêm bài viết: Hàm tính tuổi trong excel là gì? Cách dùng hàm year để tính tuổi

Hàm NEXTWORKDAYS là gì? Công thức hàm NETWORKDAYS trong excel

công thức hàm NETWORKDAYS:

=NETWORKDAYS(start_day; end_day; holidays)

Trong đó:

  • start_day là ngày bắt tay vào làm thực hiện công việc, là tham số bắt buộc trong hàm.
  • end_day là ngày kết thúc và là tham số bắt buộc trong hàm.
  • [holidays] là một hay nhiều ngày nghỉ cần loại trừ ra khỏi lịch thực hiện công việc.

Công thức hàm NETWORKDAYS

Ví dụ về cách sử dụng hàm NETWORKDAYS

Sao chép dữ liệu VD trong bảng sau đây và dán vào ô A1 của một bảng tính Excel mới. Để công thức hiển thị kết quả, hãy chọn chúng, nhấn F2 và sau đấy nhấn Enter. nếu cần, Bạn có thể căn chỉnh độ rộng cột để coi toàn bộ dữ liệu.

Ngày mô tả
01/10/2012 Ngày bắt đầu dự án
01/03/2013 Ngày kết thúc dự án
22/11/2012 Ngày lễ
04/12/2012 Ngày lễ
21/01/2013 Ngày lễ
công thức miêu tả Kết quả
=NETWORKDAYS(A2,A3) Số ngày thực hiện công việc tính từ ngày bắt tay vào làm (1/10/2012) đến ngày kết thúc (1/3/2013). 110
=NETWORKDAYS(A2,A3,A4) Số ngày làm việc tính từ ngày bắt đầu (1/10/2012) đến ngày kết thúc (1/3/2013), với ngày lễ 22/11/2012 là ngày không thực hiện công việc. 109
=NETWORKDAYS(A2,A3,A4:A6) Số ngày thực hiện công việc tính từ ngày bắt đầu (1/10/2012) đến ngày kết thúc (1/3/2013), với ba ngày lễ là những ngày không làm việc.

Xem thêm bài viết: hàm viết hoa toàn bộ trong excel

Chú ý khi sử dụng hàm NETWORKDAYS

dưới đây là các lưu ý khi dùng thủ thuật excel cụ thể là khi dùng hàm NETWORKDAYS:

  • Excel lưu giữ ngày tháng ở dạng số sê-ri liên tiếp để sử dụng trong tính toán. Ngày mặc định là ngày 1/1/1900.
  • Bạn nên nhập ngày tháng bằng hàm DATE hoặc được định dạng ngày tháng cụ thểvấn đề có thể xảy ra nếu bạn điền ngày tháng dạng văn bản.
  • nếu như bất kỳ giá trị nào không hẳn là ngày hợp lệ, hàm NETWORKDAYS trả về giá trị lỗi #VALUE!.

Tổng kết

tại thời điểm này, Tin học văn phòng đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và quan trọng là Excel. Việc sử dụng các hàm trong excel một cách hiệu quả hiện đang là một bài toán đang được đặt ra. đáng chú ýso với hàm NETWORKDAYS – một hàm đang được dùng trong việc tính số ngày công thực tế và số ngày nghỉ của nhân viên. Việc sử dụng hàm NETWORKDAYS sẽ mang lại hiệu quả công việc cho bạn, đáng chú ý giúp đỡ lớn cho các công việc của nhân sự hành chính, tính thuế, học Kế toán online,…  Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã biết hàm NEXTWORKDAYS là gì? Tiếp tục theo dõi blogphanmem.vn để xem những bài viết bổ ích khác nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN