TOP mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel đơn giản, hiệu quả 2023

Với chiếc máy tính và máy in, bạn có thể xảy ra mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel và in nó ra dễ dàng. Trong bài viết này, Blogphanmem.vn sẽ chia sẻ về cách để tạo mẫu bill, các thông tin cần có, các chú ý cũng như các mẫu bill đã có sẵn cho nhà hàng của bạn đấy.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo Heading trong Word nhanh chóng

Hóa đơn bán hàng là gì?

Hóa đơn bán bán hàng là gì

Hóa đơn kinh doanh là loại giấy tờ, văn bản sử dụng để công nhận giao dịch giữa người bán và người mua. Chúng được sử rộng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực bán hàng.

Hóa đơn kinh doanh không được bộ Tài chính. Vậy nên mỗi doanh nghiệpcửa hàng lại sử dụng một mẫu hóa đơn không giống nhauchúng ta có thể mua hóa đơn kinh doanh đã có sẵn, hoặc tự tạo theo mẫu hóa đơn bán hàng tệp excel.

Các mẫu hóa đơn kinh doanh file Excel đơn giản tuy nhiên phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, bán buôn, cũng cấp dịch vụ, …

Ngoài hóa đơn bán hàngdoanh nghiệp còn cần rất nhiều mẫu giấy tờ, biên bản khác như:

 • Mẫu phiếu giao nhận hàng
 • Mẫu phiếu thu chi
 • Phiếu xuất, nhập kho
 • Hóa đơn giá trị gia tăng

Bạn đang xem bài viết: TOP mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel 2022

Lưu ý thiết kế mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

nội dung – bố cục của người làm mẫu order, mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

Phiếu order, phiếu tính tiền là một tờ giấy ghi thông tin gọi món/ mua hàng của khách. Phiếu order gồm 3 loại:

 • Mẫu bill ăn uống để trống thực đơnNó là dạng giấy có khổ hình chữ nhật, trên đấy có kẻ sẵn bảng và danh mục nội dung để order như số lượng, tên món, đơn giá, thành tiền.

Điểm mạnh của loại phiếu order này là có bộ máy rõ ràngnhân sự không bỏ sót thông tin order của khách hàngthực hành các bước ghi order được xảy ra nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian. Loại phiếu order này thích hợp cho toàn bộ các loại cách thức kinh doanh từ lớn đến nhỏ.

để trống thực đơn

 • Mẫu hóa đơn nhà hàng ăn uống để đầy đủ thực đơnđây chính là dạng phiếu order có in sẵn tất cả menu trên menu của quán và bên trái mỗi món có để sẵn ô vuông, khi khách hàng gọi món nhân viên chỉ cần tích vào ô vuông giúp tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Loại phiếu order này chỉ phù hợp cho những quán có ít món.

Để sẵn thực đơn

 • Mẫu bill thanh toán ghi tayNó là dạng tờ giấy vẫn chưa có thông tin gì trên đó, khi khách gọi món/ mua hàng nhân sự sẽ tiến hành ghi thông tin trên đóđiểm tốt của loại menu này là giúp quán tiết kiệm được chi phí trong khâu in ấn,

khuyết điểm đấy là nội dung order của khách hàng sẽ được ghi một cách ngẫu nhiên, không có hệ thốngngười mới có khả năng sẽ mất thời gian để trở nên chuyên nghiệp trong việc ghi thông tin order cho khách. Loại phiếu order này chỉ phù hợp cho mô hình buôn bán nhỏ như tiệm tạp hóa, nhà bán lẻ.

phiếu order ghi tay

 • Bill thanh toán thông thường được in từ trong máy ra. sau khi người mua hàng thực hiện xong thực hành các bước thanh toán, mọi tất cả thông tin hàng hóa, số lượng, giá thành sẽ được máy in hóa đơn tự động in ra.

Đây là loại hóa đơn thanh toán sáng tạo, có ưu điểm nổi trội hơn đối với phiếu order đó là có chữ viết và mực in cụ thểnhân sự không mất thời gian để ghi.

Đáng chú ý, mọi nội dung của người mua hàng sẽ được lưu giữ vào phần mềm giúp chủ cửa hàng có thể kiểm tra thông tin một cách đơn giản thay vì phải xem từng hóa đơn như cách truyền thống của phiếu order.

Bill thanh toán là một phương án tính tiền sáng tạo trong thời đại công nghệ 4.0. vào thời điểm hiện tại, bill thanh toán đang được dùng rất phổ biến trong mọi hình thức kinh doanh.

bil thanh toán

Cách thiết kế phiếu mẫu bill thanh toán nhà hàng

nhìn chung các phiếu order, bill thanh toán điều được thiết kế dễ nhìn.

 • Góc bên trái hay được đặt logo của cửa hàng (có thể có hoặc không) như một trong những cách giúp khách hàng nhận diện thương hiệu,
 • Góc bên phải phía trên cùng là tên shop được viết in đậm, kích thước khá lớn,
 • Dưới tên cửa hàng là thông tin liên hệ như địa chỉ, emailsố điện thoạibên dưới nữa là danh mục những nội dung gọi món của người mua hàng.

phiếu order

Phiếu Order, mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

Một lợi thế cạnh tranh giữa phiếu Order và Bill thanh toán đấy là: so với phiếu order phía cuối là chữ ký xác nhận của khách hàng và nhân viênđối với bill thanh toán phía cuối là lời cảm hơn hoặc hân hạnh được phục vụ khách hàng.

bill thanh toán

Bill thanh toán – mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

tuy nhiên bạn vẫn có khả năng thông minh bố cục thiết kế riêng cho phiếu order, bill thanh toán của bạn. Vì phiếu order và bill thanh toán được làm bằng chất liệu giấy nên chi chí mà cửa hàng bạn bỏ ra là rất thấp.

Cách thiết kế mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel dễ dàng, bắt mắt

hướng dẫn thiết kế mẫu hóa đơn bán hàng bằng Excel

Một điều ấn tượng mà Bạn có thể khám phá là có rất nhiều những mẫu hóa đơn kinh doanh file Excel được Microsoft mang lại sẵn hoàn toàn miễn phí! Việc của bạn chỉ là download những tempale và thay đổi theo mục đích và mong muốn dùng của mình!

Để có thể thiết kế được một mẫu hóa đơn kinh doanh file Excel cho riêng mình, Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở Microsoft Excel, chọn thẻ file và chọn New.
 • Bước 2: Bạn nhìn xuống phần template, chọn Business:

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

 • Bước 3: Nhấn chọn Simple Invoice. Một bảng chọn sẽ hiện ra và bạn chọn Create.

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

 • Bước 4: thay đổi những nội dung mẫu đã có sẵn trong template thành những thông tin của bạn:

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

một khi chỉnh sửa xong và lưu lại, bạn đã có riêng một tệp hóa đơn cho mình. Từ những màu sắc hay font chữ, tất cả đều có thể thay đổi được tùy thuộc theo ước muốn của chúng ta đó. Chúc các bạn thành công với thủ thuật Excel này.

TOP mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel hiệu quả, hút mắt năm 2022

Các mẫu phiếu in sẵn

Mẫu mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel, in ra máy in bill (A4/A5)

excel posapp

Mẫu phiếu in bằng phần mềm khổ giấy 57 hoặc 80mm

phiếu order

phiếu order

phiếu order

phiếu order

Mẫu phiếu Oder ấn tượng – top mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

bill thanh toán

chú ý khi sử dụng mẫu hóa đơn hàng file Excel

Theo quy định thì hóa đơn bán hàng có thể được sử dụng trong các trường hợp:

 • Tổ chức hoặc cá nhân tính thuế, kê khai thuế theo công thức trực tiếp
 • Tổ chức hoặc cá nhân trong khu phi thuế quan bán sản phẩm vào nội địa

đáng chú ý, khi sử dụng những mẫu hóa đơn kinh doanh tệp Excel, bạn cũng cần chú ý đến một số tính chất sau đây để chắc chắn mọi thông tin này đều được điền một cách rõ ràng tuyệt đối, tránh gặp những sai sót không đáng có:

 • nội dung người mua: rõ ràngrất đầy đủchính xác
 • Đơn giá: giá bán hàng thực tế
 • Số lượng: đúng đủ số lượng hàng hóa bàn giao
 • Thành tiền: ghi rõ ràng bằng cả số và chữ

Cách in mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel

Bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính cài hệ điều hành window+ 1 chiếc máy in hóa đơn nhiệt khổ K80 hoặc K57 là có thể in hóa đơn bán hàng từ file word hoặc excel mà không nhất thiết cần có ứng dụng kinh doanh. Tạo đúng mẫu đúng kích thước khổ là in được.

tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các shop nhỏ lẻ, các mẹ bỉm sữa kinh doanh online.. Lượng hóa đơn ít, không cần quản lý doanh thu lãi lỗ mà chỉ phải in hóa đơn (in bill, in đơn hàng, mẫu bill tính tiền nhà hàng Excel) gởi khách hàng.

Còn nếu như cần quản lý chuyên sâu về hàng tồn kho, doanh thu, lãi lỗ… Thì rất quan trọng cần phải rèn luyện một ứng dụng bán hàng nhé các bạn.

tổng kết

Vậy coi như là blogphanmem.vn đã hoàn tất về bài chia sẻ mẫu bill tính tiền nhà hàng excel. kỳ vọng nó có khả năng giúp ích cho mọi người trong việc lên kế hoạchchọn lựa và in ấn được loại mẫu bill ưng ý nhất cho cửa hàng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN