Hướng dẫn sử dụng phần mềm azota chi tiết nhất 2022

Phần mềm azota là một trong những phần mềm giáo dục rất nổi hiện nay, trong thời kì covid 19 đang hoành hành gần như mọi hoạt động đều phải chuyển đổi từ trực tiếp sang trực tuyến thì azota là một trong những phần mềm cực hữu ích đê giúp giữa giáo viên và học sinh có nhiều tương tác hơn. Cùng blogphanmem tìm hiểu phần mềm azota là gì và như thế nào nhé.

Bạn đang xem bài viết: Sử dụng phần mềm azota 

phần mềm azota
phần mềm azota

Phần mềm Azota là gì?

Phần mềm Azota là một phần mềm giao và chấm bài tập online mới được sáng lập ra để khiến nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi kiểm tra thường kì cho học sinh.

Xem thêm: Tải phần mềm mô phỏng Hệ Mặt Trời Solar System 3D

Azota có phiên bản trên cả pc và trên cả App Store và CH Play, cách sử dụng cũng tương tự như khi dùng trên trình duyệt tuy nhiên, hiện nay học sinh và giáo viên vẫn dành sự ưu tiên sử dụng phiên bản website hơn vì sự nhanh chóng , tiện lợi nhất là dối với thầy cô giáo khi mà cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn cần nâng cấp rất nhiều.

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Với Azota, bạn hoàn toàn có thể cho thi tự động trên và việc giám sát học sinh cũng trở nên rất thuận lợi hơn bao giờ hết. Lúc bật chức năng giám sát trên Azota thì hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo nếu như có học sinh tự ý thoát ra khỏi màn hình hoặc chuyển tab mới. Sau khi thi xong, hệ thống sẽ hiển thị số lần mà thí sinh thoát hoặc chuyển màn hình để giáo viên có thể nắm được.

Cách đăng ký tài khoản Azota cho học sinh, giáo viên

Hướng dẫn đăng ký Azota cho giáo viên

Bước 1: DOWNLOAD AZOTA TẠI ĐÂY

và nhấn nút Đăng ký.

Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên
Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên

Bước 2: Tiếp hãy chọn mục Tôi là giáo viên

Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên
Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên

Bước 3: Nhập họ tênsố máypasswordmail > Nhấn Đăng ký. lúc này, bạn đã đăng ký tài khoản Azota cho giáo viên thành công và có thể tạo đề thi, chấm bài,..

Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên
Đăng kí phần mềm azota cho giáo viên

Hướng dẫn đăng ký Azota cho học sinh

Bước 1: truy cập vào trang website azota.vn và nhấn nút Đăng ký.

Đăng kí phần mềm azota cho học sinh
Đăng kí phần mềm azota cho học sinh

Bước 2: Chọn mục Tôi là học sinh

Đăng kí phần mềm azota cho học sinh
Đăng kí phần mềm azota cho học sinh

Bước 3: Nhập họ và tênsố máypassword > Nhấn hoàn tất đăng ký. lúc này, bạn đã đăng ký tài khoản Azota cho học sinh thành công và có thể coi đề thi, nộp bài,…

Đăng kí phần mềm azota cho học sinh
Đăng kí phần mềm azota cho học sinh

Cách sử dụng Azota cho giáo viên

Cách thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới

Để quản lý những lớp dạy của mình một cách thuận tiện, giáo viên sẽ tạo danh sách học trò theo từng lớp với các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính, chọn biểu tượng học sinh.

phần mềm azota thêm lớp học
phần mềm azota thêm lớp học

Bước 2:  Các thầy cô giáo chọn mục Thêm lớp, điền tên lớp mình giảng dạy rồi bấm vào nút hiển thị trên bố cụ và giao diện. Trong trang thêm danh sách học sinh cũng có thể thiết lập chế độ cho phép học sinh tự điểm danh thấy tên. Nếu không muốn bật tính năng này, thầy cô có thể gạt nút theo chiều từ phải qua phía trái.

phần mềm azota thêm lớp học
phần mềm azota thêm lớp học

Bước 3: nhấn vào phần + Thêm học trò để nhập danh sách lớp.

Để thao tác nhanh và dễ dàng hơn, thầy cô hãy chọn phần Nhập từ tệp Excel, sau đó tải lên file đã có sẵn Azota đã cung cấp, rồi điền tuần tự danh sách lớp theo đúng bắt buộc.

phần mềm azota thêm lớp học
phần mềm azota thêm lớp học

Chọn xác nhận khi mà đã kiểm tra đúng file cần tải lên.

Phần mềm giáo dục Azota sẽ tự động cập nhật danh sách học trò đúng theo những gì bạn đã cung cấp trong file Excel và hiển thị như hình. Vậy coi như là bạn đã hoàn thành xong thực hành các bước tạo danh sách lớp để giao bài tập rồi đấy.

Cách giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

Giáo viên giao bài tập tập và chấm bài cho học sinh theo các bước sau:

Bước 1: Tại bố cụ và giao diện màn hình chính của giáo viên, bạn hãy chọn phần Bài tập.

 giao bài tập
giao bài tập

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chọn nút + Thêm bài tập.

 giao bài tập
giao bài tập

Bước 3: Màn hình sau đó sẽ hiện lên trang để nhập thông tin giao bài, các thầy cô giáo điền đủ thông tin cần thiết rồi chọn Lưu để tạo bài tập mới. Trong đó:

  • Tên bài tập: Ghi rõ ràng, ngắn gọn, có tên lớp để dễ phân biệt.
  • Hạn nộp: điều chỉnh tại kí hiệu Lịch ở góc phải. nếu bài tập không có hạn nộp thì bỏ trống khung này.
  • Chi tiết bài tập: Thầy cô có thể ghi trực tiếp bài tập vào phần trắng dưới đây hoặc tự tải file ảnh, file văn bản riêng tùy theo sắp xếp tư chọn, nên chú thích lại nếu có tệp đính kèm để học sinh chú ý, không bỏ lỡ bài.
  • Tính năng khác: Thầy cô có thể cho học sinh coi điểm và điều chỉnh buộc phải đăng nhập rồi mới nộp bài thông qua phần này.
  • Lớp muốn giao bài: Chọn lớp tương ứng với bài tập mình đã chuẩn bị.

Xem thêm: Cách tải phần mềm Geogebra 6 (Google Drive)

Bước 4: lúc này màn hình thông báo bạn đã tạo thành công file bài tập, chọn Copy link để thu thập liên kết gửi cho phụ huynh, học sinh nộp bài.

Bước 5: Để theo dõi tình hình nộp bài tập của học sinh, thầy cô giáo quay lại màn hình chính, chọn Bài tập. Màn hình hiển thị tất cả thông tin về bài tập, hạn nộp, danh sách học sinh và trạng thái nộp bài.

Bước 6: Nếu như có học sinh nộp bài, hệ thống sẽ cập nhật ngay để bạn biết. Chọn tên học trò nếu như bạn muốn thực hiện thao tác chấm bài.

Bước 7: sau khi chọn, màn hình sẽ xuất hiện bố cục và giao diện chấm bài có hình ảnh bài tập.

Bước 9: Sau khi hoàn tất thao tác chấm bài, để nhận xét đúng sai cho học sinh, thầy cô giáo di chuyển chuột đến vị trí cần Phân tích rồi làm theo đúng hướng dẫn ở cuối góc màn hình.

  • Chạm/ bấm chuột một lần tương tác với màn hình: Đúng.
  • Chạm/ bấm chuột 2 lần tương tác với màn hình: Sai.
chấm bài trên azota
chấm bài trên azota

Hướng dẫn nộp bài trên Azota cho học sinh.

Bước 1: Chọn tên học sinh trên danh sách lớp đã có sẵn để nộp bài, bấm nút xác nhận.

Trong trường hợp không thấy tên, phụ huynh hoặc học sinh có thể tự chủ động điền thêm bằng việc gõ thông tin vào bên dưới rồi Xin vào lớp. Thao tác này chỉ làm được lúc giáo viên đã bật chế độ cho phép thêm tên.

Bước 3: hình thức nộp bài là chụp ảnh trực tiếp (áp dụng với trường hợp dùng trên điện thoại, máy tính bảng) và nộp file riêng (hỗ trợ ảnh, video, audio hoặc file FDF trên phần lớn các thiết bị). học sinh, phụ huynh chọn hình thức gửi file phù hợp, chụp ảnh bài tập đã làm và chọn Nộp bài để kết thúc quá trình.

Nộp bài phần mềm azota
Nộp bài phần mềm azota

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về phần mềm azota mà blogphanmem đã tổng hợp được và thông tin đến bạn, hi vọng qua đây có thể giúp bạn có nhiều thông tin về phần mềm này để sử dụng nó một cách hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN