Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm Camtasia Studio Update 2022

Với phần mềm Camtasia Studio, bạn có thể dễ dàng sáng tạo ra các video chuyên nghiệp một cách đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm còn được trang bị nhiều tính năng trực quan giúp việc tạo ra các hình ảnh chất lượng. Trong bài viết sau đây, Blog Phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cài đặt chi tiết phần mềm Camtasia Studio. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách cài đặt phần mềm Camtasia Studio

Link tải trực tiếp phần mềm Camtasia Studio – Update 2/2022

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài)

Download CAMTASIA STUDIO – link 1

Download CAMTASIA STUDIO – LINK 2

Các phiên bản liên quan: Tải Camtasia 8 cho máy tính

Giới thiệu phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là một trong số những ứng dụng đa năng nhất hiện nay. Với Camtasia Studio bạn có thể sử dụng để quay phim màn hình, chụp ảnh laptop cũng như chỉnh sửa, cắt ghép video, chèn bản quyền. Camtasia Studio có bố cục và giao diện trực quan, phù hợp với những ai đang muốn sản xuất video đào tạo, giáo dục hoặc tiếp thị. So với bản Camtasia 2019 thì Camtasia 2020 đã có nhiều thay đổi về hiệu suất để quay phim mượt mà hơn. Bạn có thể chọn lựa các phiên bản Camtasia cho các hệ điều hành khác nhau như Camtasia win 7 hay các phiên bản Camtasia Studio 8 Portable, Camtasia Studio 8 tiếng Việt

Xem thêm: Tải phần mềm UltraISO Premium ( Google Drive )

Camtasia Studio là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video được các Youtuber (hay còn gọi là người làm clip trên youtube) dùng nhiều nhất, bởi tính cơ động của Camtasia Studio đã được chứng minh trong nhiều năm qua. Tuy Camtasia Studio tính phí nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền để mua bản quyền, sử dụng phần mềm quay video, chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa video này trên thiết bị của mình.

Camtasia Studio được xem như một giải pháp quay video màn hình máy tính dễ dàng và rất nhanh nhất, bảo đảm chất lượng cả âm thanh và hình ảnh, tạo ra những định dạng clip phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh tính năng quay thì Camtasia Studio còn cung cấp các chức năng chỉnh sửa video như tuỳ chỉnh tỷ lệ khung hình, chỉnh sửa các góc trình chiếu, chèn các lớp zoom theo nhu cầu hoặc thêm ảnh, âm thanh phụ hoạ cho video, chính vì lẽ đó nó là công cụ quay clip chơi game lý tưởng được các game thủ tin tưởng sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm Camtasia Studio 7.0 hay các phiên bản mới hơn như Camtasia 8, Camtasia 9 để sử dụngtùy thuộc theo nhu cầu và cấu hình bộ máy.

Cấu hình máy phù hợp với phần mềm Camtasia Studio

Windows
– Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1, và Windows 10 (64-bit).
– CPU: Bộ xử lý lõi kép 2,0 GHz (Khuyên sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 2,8 GHz thế hệ thứ 6 với 4 lõi CPU hoặc bộ giải quyết AMD tương đương hoặc tốt hơn).
– RAM: Tối thiểu 4 GB (khuyên dùng 16 GB trở lên).
– HDD: 2 GB dung lượng trống để cài đặt.
– Độ phân giải: 1024×768 trở lên.
– Microsoft .NET 4.6.0 trở lên.

MacOS
– Hệ điều hành: MacOS 10.12 trở lên.
– CPU: Bộ xử lý Intel Core i5 với 4 lõi CPU (Khuyên dùng bộ xử lý Intel Core i5 2,8 Ghz với 4 lõi CPU hoặc tốt hơn).
– RAM: Tối thiểu 4 GB (khuyên dùng 8 GB trở lên).
– HDD: 4 GB dung lượng trống để thiết lập.

Hướng dẫn cài phần mềm Camtasia Studio trên PC

Sau khi download phần mềm với link ở trên về, các bạn hãy dùng winrar để giải nén phần mềm
Giải nén xong các bạn cài đặt file TechSmith.Camtasia.Studio.v9.1.1.2546.exe, nó hiện ra chọn ngôn ngữ các bạn cứ để nguyên là English rồi bấm Ok.
Sau đó nó hiện ra cái này các bạn bỏ tích install as homepage


Tiếp theo các bạn chọn English language rồi bấm Next


Hệ thống sẽ cho chọn thư mục cài đặt các bạn để nguyên rồi bấm Install. Đợi cài đặt xong rồi các bạn mở lên và tận hưởng thành quả.

chức năng chính của phần mềm Camtasia studio

1. Quay phim màn hình máy tính chất lượng cao

Camtasia studio giúp bạn ghi lại mọi thứ trên màn hình PC, laptop của bạn như giao diện các trang webphần mềm, cuộc gọi điện video hoặc bản trình bày PowerPoint,… Đang được mở trên màn máy tính, hình ảnh clip bạn thu được đều sở hữu chất lượng cao.

Quay màn hình chất lượng
Quay màn hình chất lượng

2. Dễ dàng chỉnh sửa các video với nhiều công cụ

Khi quay lại màn hình máy tính, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa audio – video theo ý muốn với các công cụ đa dạng như kéo, thả văn bản, chuyển tiếp, thêm hiệu ứng, thay hình nền và chèn clip cảnh, thêm khung thiết bị,… một cách nhanh chóng và đơn giản cho video của bạn.

Đầy đủ công cụ, hiệu ứng chỉnh sửa
Đầy đủ công cụ, hiệu ứng chỉnh sửa

3. Cắt, ghép nối nhiều video

Bạn dễ dàng sử dụng Camtasia studio thêm, xóa, cắt hoặc di chuyển các phần của clip hoặc âm thanh trở nên đơn giản, nối clip dài hơn chỉ với vài thực hành các bước dễ dànggiúp cho bạn có những sản phẩm video hoàn hảo hơn.

Dễ dàng cắt ghép video
Dễ dàng cắt ghép video

4. Hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành

Bạn có thể sử dụng Camtasia studio trên máy tính hệ điều hành Windows hoặc macOS để quay màn hình hoặc chỉnh sửa video hiệu quả. Ngoài rabạn còn có thể kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính MacBook và dùng phần mềm Camtasia studio để ghi trực tiếp từ màn hình, sau đó thêm các hiệu ứng cử chỉ để mô phỏng các thao tác chạm, vuốt và chụm trong video của bạn.

Xem thêm: Tải phần mềm webcam ManyCam phiên bản mới nhất 2021

Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau
Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau

5. Tính năng ghi hình thông minh

Bạn có thể dùng Camtasia studio ghi lại chính xác những gì bạn mong muốn trên máy tính như tất cả màn hình, kích thước nhất định, khu vực, cửa sổ hoặc ứng dụng… và sử dụng con trỏ FX để phóng đại, làm nổi bật những gì bạn muốn nó được chú ý.

Ghi hình thông minh
Ghi hình thông minh

Tổng kết

Như vậy, phía trên là cách thiết lập nhanh chóng phần mềm Camtasia studio, mong rằng qua bài content này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc cài đặt phần mềm vào máy. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Phần Mềm để theo dõi những bài viết mới nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN