Cài đặt phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity free

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để chỉnh sửa âm thanh, giọng nói của mình thì Audacity chính là phần mềm chỉnh sửa âm thanh không thể bỏ qua. Đến với bài viết này, Blog Phần Mềm sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity mà không phải tốn một xu.

Bạn đang xem bài viết: Cài đặt phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity

Link tải trực tiếp phần mềm Audacity 

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài)

DOWNLOAD phần Mềm audacity tại đây

Giới thiệu phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity có các bản tải xuống cho Windows, Mac và Linux. Dù không mạnh ó về kỹ năng chỉnh sửa nhưng tôi vẫn có thể rất nhanh kiểm soát các quan điểm chính về cách hoạt động của chương trình này và chỉnh sửa âm thanh theo ý thích.

Xem thêm: Tải phần mềm Lightworks Pro 2021 vĩnh viễn

Đối với bất cứ điều gì tôi không biết tạo thực hiện, giống như loại bỏ tiếng vang, tài liệu trợ giúp có thể giúp tôi.

Audacity có thể ghi lại nhiều kênh cùng một lúc với tốc độ thu thập mẫu cao từ các thiết bị micro, USB hay Firewire. hoạt động chỉnh sửa âm thanh dễ dàng có thể được thực hiện thông qua các tính năng cắt, sao chép, dán và xóa, trong khi mix sẽ được tạo từ nhiều clip.

Audacity còn có một danh sách phong phú các hiệu ứng bao gồm giải quyết tiếng ồn, cân bằng, bass, khuếch đại,… ngoài ra Audacity còn có khả năng thực hiện đo đạt âm thanh hoàn hảo thông qua một thuật toán dựa trên sự biến đổi Fourier. Tần số có thể được coi thông qua Spectrogram, còn Plot Spectrum cho phép phân tích tần số.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Audacity

Để cài đặt được phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity, bạn thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây

 1. Nhấp vào nút DOWNLOAD để chuyển thẳng đến trang tải xuống Audacity.
 2. Chọn hệ điều hành của bạn và tải xuống tệp phù hợp.
  phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity
 3. Sẽ có một trang mới mở ra, trong đó chứa các chỉ dẫn cài đặt và lựa chọn để bạn chọn tiêu chuẩn hoặc tải xuống hệ Zip
  phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity
 4. Sau đó, một trang tải xuống khác trên một trang web có tên FOSS HUB lại tiếp tục mở ra. Lúc này, khi bạn chọn tệp, quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.
  phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity
 5. Nhấp đúp vào tệp vừa tải xuống rồi nhấp vào tệp trình cài đặt, ngay sau đó là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Audacity được rồi.

phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity

Cách gỡ cài đặt Audacity bằng 3 bước đơn giản

 1. Mở công cụ Add or Remove Program trong Windows.
  phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity
 2. Tìm tên Audacity trong danh sách phần mềm.
  phần mềm chỉnh sửa âm thanh audacity
 3. Nhấp vào Uninstall, sau đó máy tính sẽ tự động gỡ bỏ phần mềm.

Các tính năng nổi bật của Audacity

Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity có những tính năng nổi bật dưới đây: 

 • Thu âm giọng nói, phát ra âm thanh, trộn nhạc, khử tạp âm, nhằm khôi phục lại cho người sử dụng một âm thanh chuẩn.
 • Có khả năng lưu lại âm thanh được phát ra từ desktop, CD, hoặc tất cả các thiết bị phát nhạc khác. Audacity còn mang lại được âm thanh của 16 kênh ( nhưng với điều kiện ổ cứng cần có nhiều kênh khác nhau).
 • Toàn bộ bản ghi âm đều có thể thay đổi một cách đơn giản chỉ với vài thao tác như: Sao chép, Cắt, ghép, Xóa. Audacity còn hỗ trợ 2 chức năng Undo và Redo dùng để quay lại các thao tác mà bạn vừa thực hiện. Dung lượng sử dụng để lưu các tập tin âm thanh của ứng dụng này khá lớn và không giới hạn bởi số lượng của bản ghi âm.
 • Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng micro từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc, được kết nối với tốc độ cao lên đến 192.000Hzứng dụng cho phép kiểm soát nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra, căn chỉnh âm lượng trước và suốt công đoạn ghi âm hỗ trợ thu âm với độ trễ thấp, người dùng có khả năng tự ghép nhạc và làm ra các ca khúc khác nhau.
 • Phần mềm audio – video Audacity có những chức năng xuất nhập file linh hoạt và được các nhà tiêu dùng nhận xét cao về những loại định dạng nhạc phong phúứng dụng còn cho phép ghi âm và nắm bắt chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit,32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. không những thể người dùng có khả năng căn chỉnh chuyển đổi hàng loạt các bài hát cùng lúc.
 • Phần mềm mang đến các hiệu ứng đa dạng Điều chỉnh tần số, biên chỉnh âm lượng, thay đổi nốt cao, lồng tiếng và tách giọng để đảm bảo chất lượng tốt nhất , bên cạnh đấy còn hỗ trợ nhiều plug-in hiệu ứng, bổ sung trình đo đạt âm thanh thông minh.
 • Bao gồm rất nhiều các tính năng có sẵnapp giúp loại bỏ tất cả âm thanh gây tiếng ồn và tạp âm, không những thế nó còn có thể thay đổi bass, bộ lọc âm thanh thấp hoặc lên cao và khuếch đại âm thanh cực lớn… Tác dụng bổ sung được thông qua các plugin.
 • Phần mềm Audacity cho phép bạn thu âm các bài nhạc, cuộc hội thoại để lưu và xuất các bản thu dưới nhiều định dạng, và còn có công nghệ lọc nhiễu và tiếng ồn để bạn có một file chất lượng tuyệt vời nhất.
 • Các bản thu âm trên desktop PC bằng Audacity đã quá quen thuộc đối với người sử dụng ngày nay, nó giúp cho bạn có những kinh nghiệm về âm thanh của âm nhạc cũng giống như về cách chỉnh sửa clip với những hiệu ứng xuất sắc.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn kèm link tải phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity, hy vọng bạn sẽ dễ dàng cài đặt và sử dụng! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN