TOP 6 phần mềm học online tốt nhất hiện nay

Học online đã trở thành một hình thức học phổ biến. Cùng blogphanmem tìm hiểu top những phần mềm học online được dùng nhiều nhất hiện nay nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm học online 

Phần mềm học online
Phần mềm học online

Khái niệm học online

Hình thức học online là một trong các hình thức cực kì phổ biến hiện nay phần lớn các bạn trẻ đều biết. Đây được cho là hình thức giáo dục online giúp chúng ta có thể tiếp nhận thông tin thuận lợi chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng kết nối Internet. Tương tự, học sinh có thể học tập từ xa mà không cần phải đến trường học.

Xem thêm: TOP 7 phần mềm học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Về cơ bản định nghĩa học trực tuyến nhắc đến phương thức cung cấp bài giảng, tài liệu và thông tin trên công cụ hiện đại. thông tin sẽ được tải lên những website và mọi người sẽ vào đấy để học. Cùng đó, người học và người dạy có thể tương tác thông qua những kênh như mail, gọi điện, video call,

Phần mềm học online thuộc Google

Google Classroom

Google Classroom giúp bạn tổ chức lớp học thông qua sự hỗ trợ của 3 tính năng là giao bài tập, giao du và lưu giữ. ứng dụng này được cho ra mắt vào ngày 6/5/2014 và tới 12/8/2014 được công bố bản chính thức. phần đông người dùng đánh giá Google Classroom dễ dàng để sử dụng và sở hữu nhiều chức năng vượt trội.

Google Classroom được cung cấp bộ dụng cụ Google Apps for Education nên hoàn toàn không mất phí.

Ưu điểm

Dễ dàng sử dụng và truy cập từ nhiều các thiết bị

Sử dụng hoàn toàn không mất phí

Giao diện gần gũi

Tính năng bình luận vượt bậc

Giúp tập hợp tài liệu vào một vị trí dựa trên Cloud

Nhược điểm

Cần tạo chuyên mục Google Education theo mong muốn

Nguồn cấp dữ liệu công việc không cập nhật tự động

Khó khăn trong việc thay đổi và chia sẻ

Thích hợp có trải nghiệm học tập kết hợp.

Google Classroom
Google Classroom

Google Hangout

Google Hangout được xem là tính năng đi kèm của Google Plus và cũng là một trong các đứa con của Google. Google Hangout để sử dụng được bạn cần có một tài khoản gmail và sử dụng trên trình duyệt Chrome.

Nền tảng này phát hành lần đâu vào ngày 15/5/2013 và được sử dụng hoàn toàn miễn phí do được sản xuất trên bộ phương tiện Google Apps for Education.

Ưu điểm

Bố cục và giao diện dễ sử dụng

Cho phép gọi điện video cho nhiều người

Nhược điểm

Không hỗ trợ cuộc gọi âm thanh

Chỉ sử dụng được trong trình duyệt Chrome

Google Hangout
Google Hangout

Google Meet

Giống như là Google Hangout và Google Classroom, Google Meet cũng là một trong các sản phẩm được phát hành bởi Google. Google Meet là một nền tảng được sử dụng khá nhiều trong những buổi học online hoặc phân công công việc online. Google Meet được phát hành lần đầu tiên trên iOS vào tháng 2/2017 và chính thức ra mắt vào 3/2017.

Vì được cung cấp duyệt bộ dụng cụ Google Apps for Education nên bạn sẽ sử dụng Google Meet hoàn toàn không mất phí

Ưu điểm

Giao diện thân thiện, dễ dàng để sử dụng

Hoàn toàn miễn phí

Có thể truy cập trực tiếp qua Google Chrome và những trình duyệt khác mà không cần tải trên máy tính

Tích hợp sở hữu Google Calendar (Lịch Google) để đặt lịch cho các cuộc họp

Nhược điểm

Hầu hết những người tham gia cần có account Google

Phần mềm học online Google Meet
Phần mềm học online Google Meet

Phần mềm học online Zoom Cloud Meeting

Zoom hay gọi là Zoom Cloud Meeting là một trong những ứng dụng giáo dục bổ ích cho những cuộc họp trực tuyến, học online, thảo luận… trên nền tảng đơn giản và dễ sử dụng. Zoom Cloud Meeting hỗ trợ video, âm thanh, hình ảnh và chia sẻ màn hình chất lượng cao trên cả 4 nền tảng. Bản Beta của Zoom được phát hành ngày 10/9/2012, tới 25/1/2013, phiên bản chính thức đầu tiên của Zoom được ra mắt.

Zoom Meeting phân phối cả account không mất phí và có phí với những tính năng vô cùng trị giá. Ngoài những tính năng nói trên, bạn sẽ thuận lợi tạo phòng Zoom để nhận các tuỳ chọn giới hạn nhưng vẫn đáp ứng mong muốn dạy và học trực tuyến như: Phòng học tối đa 100 người tham dự, thời gian ngừng trong 40 phút cho Mỗi lần meeting, ko giới hạn số lần meeting.

Nếu bạn bỏ ra khoảng 300.000 vnđ/ tháng để nâng cấp account thì bạn sẽ có những tùy chọn trị giá như: Cho phép số người tham dự trên 100 người, không ngừng thời lượng meeting và có thể lưu giữ lại nội dung có dung lượng lên đến 1GB trên nền tảng đám mây của Zoom.

Ưu điểm

Dùng được trên cả điện thoại và máy tính

Hỗ trợ đa nền tảng

Bố cục và giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Cung cấp nền tảng sử dụng miễn ph

Bản miễn phí cho phép số lượng tham dự tới 100 người

Nhược điểm

Bản miễn phí hạn chế thời gian meeting dưới 40 phút

Có thể xuất hiện vấn đề về bộ đệm nếu dùng hệ điều hành cũ

Phần mềm học online Zoom Cloud Meeting
Phần mềm học online Zoom Cloud Meeting

Phần mềm học online Skype

Skype là một trong những sự lựa chọn cho việc họp và lớp học trực tuyến, đàm luận qua trực tuyến. có thể dùng Skype trên điện thoại lẫn máy tính/ PC để thực hiện các cuộc gọi video, gởi tin nhắn như SMS,…

Được cho ra mắt lần đầu vào ngày 29/8/2003 và phát triển nhanh chóng về cả lượng ngườ dùng và ứng dụng. Skype thích ứng cho nhiều mọi cấu hình, đảm bảo tốc độ mạng mà không cần lo về vấn đề trả thêm bất kì mức giá nào.

Xem thêm: Tải Discord Cho PC Cho Stream và Chơi Game Trực Tuyến

Ưu điểm

Dễ dàng để sử dụng

Hỗ trợ cho nhiều nền tảng khác nhau

Dùng hoàn toàn miễn phí

Quản lý nhóm và quản lý lịch sử chat

Nhược điểm

Gọi tối đa 5 người để đảm bảo chất lượng tốt cuộc thoại

Không tương trợ gửi tin nhắn offline

Phần mềm học online Skype
Phần mềm học online Skype

Phần mềm học online Microsoft Teams

Microsoft Teams cũng là cái tên đa dạng không kém, được biết tới như một hệ thống cung cấp meetings, chat, notes và cả tập đính kèm. Microsoft Teams tích hợp có bộ office 365 nhiều chức năng mở rộng và độ bảo mật cao.

Microsoft Teams được công bố tại buổi hội thảo ở New York và cho ra mắt vào ngày 14 tháng 3 năm 2017. đây chính là ứng dụng vừa cho phép dùng không mất phí, vừa có thể trả phí để nâng cấp tài khoản, khi vừa mới khởi đầu ra mắt, Microsoft Teams cung cấp miễn phí đến người dùng cá nhân, tuy nhiên Microsoft cũng cho biết, để sử dụng những tính năng cao cấp hơn sẽ phải trả với mức phí 6,99$/mỗi tháng (hoặc giá 9,99$ cho gia đình cho 6 người). bên cạnh đó, Microsoft Teams cũng sản xuất gói cước dành cho đơn vị trong khoảng 8 – 35$/ tháng tùy vào gói và tính năng khác nhau.

Ưu điểm

giao diện gần gũi, dễ sử dụng

Bổ sung các công cụ trò chuyện

Tài liệu được lưu trữ trong trong trang SharePoint

Tính bảo mật cao từ tập đoàn Microsoft

Nhược điểm

Số lượng kênh ít

Bố cục và giao diện bằng tiếng anh gây nên nhiều bất tiện

Phần mềm học online Microsoft Teams
Phần mềm học online Microsoft Teams

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về phần mềm học online mà blogphanmem đã tổng hợp được, hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức về các phần mềm và tìm cho mình một phần mềm phù hợp để học tập nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN