20 Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt và hiệu quả nhất 2021 (Phần 1)

Trong quá trình làm việc, đôi khi chúng ta vô tình xóa mất đi dữ liệu quan trọng. Vì thế, con người rất cần sự hỗ trợ từ các phần mềm khôi phục dữ liệu để hoàn tác lại các nội dung quan trọng của mình. Trong bài viết này, hãy cùng blogphanmem tìm hiểu top 20 các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay nhé!

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

phần mềm khôi phục dữ liệu

Recuva là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được dùng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại. Phần mềm này có khả năng khôi phục hầu hết các dữ liệu bị xóa trên ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ.

Xem thêm: Top 8 phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng

Khi kích hoạt phần mềm, Recuva sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm vị trí và loại tập tin mà bạn muốn quét. Theo thử nghiệm, app chỉ quét trong khoảng 0,06 giây và tìm thấy 57 trong số 67 tập tin đã bị xóa. Sau đó, chúng ta có thể phục hồi những tập tin này trong thời gian 2 phút và 45 giây. Tuy nhiên, trong số tất cả 57 tập tin phục hồi, chỉ có 47 còn nguyên vẹn và 10 tập tin khác chỉ phục hồi được một phần.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98.

2. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

phần mềm khôi phục dữ liệu

Disk Drill khiến người dùng ngạc nhiên nhờ bố cục và giao diện vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn một ổ đĩa mà bạn mong muốn quét và nhấn nút Recover. Hiện phần mềm này hỗ trợ việc phục hồi đa dạng dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,… Theo thử nghiệm, Disk Drill có thể quét nhanh và phát hiện 57 file trong số 67 đã bị xóa. Sau đấy, app tiếp sẽ tự động bắt đầu quá trình quét sâu. Việc quét nhanh chỉ mất 1 giây, trong khi quá trình quét sâu kéo dài khoảng 5 phút.

Trong số 57 tập tin đã xóa, Disk Drill có thể phục hồi 43 tập tin. tuy nhiên, vẫn chưa có tập tin phục hồi nào bị hỏng.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP, macOS.

3.Phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery

phần mềm khôi phục dữ liệu

Puran file Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí, vô cùng dễ sử dụng và có hiệu suất tốt. Nó có khả năng quét ổ đĩa trên hệ điều hành Windows đi kèm nhiều tùy chọn khác, có khả năng nắm rõ ràng được nhiều tệp hơn các ứng dụng khác và thậm chí còn khôi phục được phân vùng bị mất nếu như chúng chưa bị ghi đè.

Khi thao tác, bạn có thể phải chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn mong muốn quét các file bị mất. Sau đấy, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị toàn bộ các tập tin đã bị xóa trước đây. Theo thử nghiệm, phần mềm này sẽ phục hồi được 57 file trong số 67 đã xóa trước đây. Sau hơn 2 phút, Puran file Recovery có khả năng phục hồi 47 tập tin còn nguyên vẹn.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

4.Phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete

phần mềm khôi phục dữ liệu

Glary Undelete là một phần mềm khôi phục dữ liệu công việc đặc biệt tương thích tốt với hệ điều hành Windows, đặc biệt là những Windows phiên bản cũ như Windows 7 hay Windows XP. có thể khôi phục lại những tệp tin trong khoảng ổ cứng và các bộ nhớ ngoài. ưu điểm khổng lồ nhất của Glary Undelete là chế độ coi “Folders”, cho phép bạn xem danh sách những tệp mang thể khôi phục trong 1 cửa sổ với bố cụ và giao diện như vậy Windows Explorer. Dưới mỗi file đang bình phục cũng sẽ hiện mục State biểu thị chừng độ khôi phục của nó để bạn dễ quan sát hơn.

Hệ quản lý tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP

5. Phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard

phần mềm khôi phục dữ liệu

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mềm khôi phục dữ liệu có hiệu suất cao và bố cục và giao diện sạch sẽ đẹp đẽ. Nó không những có khả năng phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ lưu trữ mà còn có khả năng phục hồi cả dữ liệu của máy iOS và cả những phân vùng bị mất trên máy tính. mặc dù vậy, ứng dụng này không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản không mất phí của nó chỉ cho bạn khôi phục cao nhất 500MB dữ liệu, nếu mong muốn dùng nhiều hơn phải nâng cấp lên phiên bản đóng phí,

Hệ điều hành tương thích: MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

6.Phần mềm khôi phục dữ liệu Wondershare Data Recovery

phần mềm khôi phục dữ liệu

Wondershare Data Recovery là một phần mềm tin học văn phòng giúp khôi phục dữ liệu tối ưu, hoạt động trên ổ cứng máy tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy chụp ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4 và nhiều thiết bị lưu trữ khác. Nó đáng chú ý đạt kết quả tốt nhờ sử dụng hàng loạt các cách thức khôi phục dữ liệu khác mà các app khôi phục khác không có, bao gồm:

  • Wizard Mode Recovery: chọn lựa những tệp bị mất bằng việc giải đáp câu hỏi bảo mật.
  • Lost file Recovery: Khôi phục file đã bị xóa, hị format cùng tên tệp và đường dẫn gốc.
  • Partition Recovery: Khôi phục phân vùng gặp hư hại hoặc mất với tất cả dữ liệu.
  • Raw Recovery: Quét triệt để và khôi phục dữ liệu Ngay cả khi hệ thống tệp bị lỗi.
  • Resume Recovery: nếu không mong muốn khôi phục file đã mất ngay, chúng ta có thể lưu chúng lại để bắt tay vào làm khôi phục lại sau đấy.

Hệ điều hành tương thích: Windows XP trở lên.

7. Phần mềm khôi phục dữ liệu CD Recovery Toolbox

phần mềm khôi phục dữ liệu

Đây là phần mềm khôi phục dữ liệu khá ấn tượng trong danh sách này. Như cái tên của nó, CD Recovery Toolbox là phần mềm chuyên về khôi phục tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v… Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox thậm chí có thể phục hồi các tập tin từ các đĩa bị trầy xước hoặc có vết bẩn trên bề mặt. Vì tính chuyên biệt của nó, app này không công việc với các ổ cứng trên máy tính. Điểm lợi là nó hoàn toàn miễn phí, nên sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần lấy lại những tập tin trên ổ đĩa ngoài hoặc đĩa CD.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

8. Phần mềm khôi phục dữ liệu SoftPerfect File Recovery

SoftPerfect tệp Recovery là một chương trình khôi phục tập tin tuyệt vời khác. SoftPerfect file Recovery sẽ phục hồi các tập tin trong khoảng ổ cứng, thẻ nhớ, bất kỳ vật dụng nào trên máy tính mang thể lưu trữ dữ liệu (ngoại trừ ổ đĩa CD/DVD). SoftPerfect tệp Recovery là phần mềm portable gọn nhẹ chỉ nặng mang 500 KB. bạn sẽ chạy nó trong khoảng ổ USB hoặc đĩa mềm.

Hệ điều hành tương thích: Windows 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, 2000, NT, ME, 98 và 95 đều được hỗ trợ. Theo SoftPerfect, những phiên bản 64-bit của hệ quản lý Windows cũng thể tiêu dùng phần mềm này.

phần mềm khôi phục dữ liệu

9. Phần mềm khôi phục dữ liệu Wise Data Recovery

phần mềm khôi phục dữ liệu

Wise Data Recovery là một chương trình khôi phục dữ liệu miễn phíđơn thuần. Chương trình cài đặt rất mau chóng và quét máy tính mang thời gian ngắn. Wise Data Recovery với thể quét những đồ vật USB khác nhau như thẻ nhớ và những trang bị lưu trữ ngoài khác.

Xem thêm: 20 Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt và hiệu quả nhất (Phần 2)

một chức năng kiếm tìm tức khắc khiến ứng dụng thể thực hiện tìm kiếm những tập tin bị xóa mau chóngdễ dàng. Sau đó nó sẽ đưa ra các danh sách, chỉ cần nhấp chuột phải để khôi phục lại tập tin.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP. không những thế nó còn mang một phiên bản portable.

10. Phần mềm khôi phục dữ liệu Restoration

phần mềm khôi phục dữ liệu

Chương trình khôi phục dữ liệu Restoration giống mang những phần mềm khôi phục không mất phí khác trong danh sách này. sử dụng Restoration rất đơn giản, thủ tục khôi phục tập tin không khó hiểu. Restoration sở hữu thể bình phục các file tin trong khoảng ổ cứng, thẻ nhớ, ổ USB và những ổ đĩa ngoài khác.

kiểu như một số công cụ khôi phục dữ liệu phổ quát khác trong danh sách này, Restoration trọng lượng nhỏ và không cần phải cài đặt, mang thể chạy từ đĩa mềm hoặc ổ USB.

Hệ điều hành tương thích: Windows Vista, XP, 2000, NT, ME, 98 và 95, Windows 10 và Windows 7.

Trên đây là 10 phần mềm khôi phục dữ liệu mà blogphanmem gợi ý cho bạn, hãy đón chờ xem phần 2 nhé! Chúc bạn thành công! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN