Tải phần mềm kiểm tra pin laptop tốt số 1 hiện nay

Khi đã sử dụng máy tính 1 thời gian, bạn sẽ gặp phải tình trạng chai pin, sạc pin laptop không vào. Lúc này bạn cần sử dụng phần mềm kiểm tra pin laptop để kiểm tra tình trạng pin. Nếu có vấn đề về pin có thể khắc phục nhanh chóng. Blog phần mềm gửi đến bạn bài viết Tải phần mềm kiểm tra pin laptop tốt số 1 hiện nay.

Bạn đang xem bài viết: Tải phần mềm kiểm tra pin laptop 

Link tải phần mềm kiểm tra pin laptop

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

TẢI PHẦN MỀM kiểm tra pin laptop

Phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryBar

BatteryBar là phần mềm kiểm tra pin laptop được ưa chuộng hiện nay. Phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi nhà phát hành Osiris Development đem tới lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nó có tính năng  hiển thị tình trạng pin trên thanh tác vụ. Đó là phần trăm pin hiện tại, thời gian sử dụng pin còn lại, tình trạng chai pin,… Khi laptop cài đặt phần mềm BatteryBar, bạn có thể theo dõi tình trạng pin laptop và ngay lập tức phát hiện được các vấn đề đáng ngờ mà khi không cài đặt sẽ không chú ý. Từ đó giúp sử dụng pin được lâu hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc thay pin.

Xem thêm: Top 9 phần mềm quản lý văn bản mà dân văn phòng phải biết

Trong phiên bản mới nhất BatteryBar 3.6.6 có thanh công cụ BatteryBar và thanh công cụ nổi (floating), bạn có thể lựa chọn thành phần mình muốn cài đặt. Phần mềm cũng đã có hỗ trợ tiếng việt giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm hơn.

Cài đặt phần mềm kiểm tra mã PIN laptop
Cài đặt phần mềm kiểm tra mã PIN laptop

Với phiên bản trả phí của phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryBar Pro sẽ có thêm 1 vài tính năng mới. Đó là tùy chọn cách sử dụng năng lượng, hiển thị BatteryBar trên các cửa sổ khác, hay chọn cấu hình pin để hiển thị,… Nhưng nếu bạn chỉ muốn 1 phần mềm hiển thị tình trạng pin chính xác thì phiên bản miễn phí là đủ.

Tóm lại, phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryBar có ưu điểm là khá nhẹ, và cung cấp chính xác tình trạng pin laptop và phản hồi nhanh chóng các thông tin này. BatteryBar là phần mềm kiểm tra pin laptop tốt bạn có thể tham khảo sử dụng.

Cấu hình máy sử dụng phần mềm kiểm tra pin

  • Nhà phát hành: Osiris Development
  • Phiên bản mới nhất: 3.6.6 (cập nhật 9/11/2021)
  • Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 7/8/10 (32bit & 64bit)

Cài đặt phần mềm kiểm tra pin laptop

Bước 1

Các bạn click vào link phía trên để tải phần mềm kiểm tra pin laptop. Sau khi tải xong file .exe -> bạn chọn hiển thị trong thư mục.

Bước 2

Trong thư mục chứa phần mềm, tìm đến file như trong hình. Click đúp để khởi chạy.

Cửa sổ phần mềm xuất hiện thì bạn nhấn Next.

Phần mềm kiểm tra pin laptop
Phần mềm kiểm tra pin laptop

Bước 3

Tiếp theo bạn chọn I Agree đồng ý với điều khoản mà nhà phát hành đưa ra.

Phần mềm quản lý pin laptop Asus

Bước 4

Tại đây nếu muốn bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu file phần mềm kiểm tra pin laptop. Sau đó nhấn Install.

Phần mềm quản lý pin laptop Asus

Bước 5

Bạn để phần mềm tự cài đặt trong vài phút. Sau đó nhấn Finish để hoàn tất quá trình.

 Cách kiểm tra mã PIN laptop

Bước 6

Sau đó quay ra màn hình desktop. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng pin nằm góc phải màn hình. Phần mềm check pinlaptop sẽ hiển thị các chỉ số pin liên quan. Bạn xem các thông tin này và lưu ý thông số Battery Wear (độ chai pin). Nếu độ chai pin lớn thì các bạn nên cân nhắc thay pin.

Cài đặt phần mềm kiểm tra mã PIN laptop
Cài đặt phần mềm kiểm tra mã PIN laptop

Tính năng của phần mềm kiểm tra laptop

Kiểm tra tình trạng pin chính xác

Phần mềm quản lý BatteryBar hiển thị chính xác tình trạng pin hiện tại của laptop. Không ảo như hiển thị pin của máy. Nhờ vậy, bạn có thể nắm được sức khỏe của pin laptop hiện tại. Nếu có thấy dấu hiệu bất thường có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khác phục kịp thời.

Cài đặt phần mềm kiểm tra mã PIN laptop

Giao diện trực quan

Phần mềm kiểm tra pin BatteryBar có giao diện làm việc trực quan. BatteryBar có hiển thị các thông số pin cơ bản như phần trăm pin hiện tại, thời gian sử dụng pin còn lại, tình trạng chai pin. Ngoài ra với các mức pin khác nhau thì BatteryBar sẽ hiển thị theo màu để bạn dễ theo dõi hơn. Màu xanh lá khi pin ở mức 35 -100%, màu vàng ở mức 20v- 35%, và màu đỏ khi pin dưới mức 20%.

Lưu lịch sử sử dụng pin

Với tính năng lưu lịch sử sử dụng pin giúp người dùng đánh giá khoảng thời gian sử dụng pin còn lại chính xác hơn. Trong phiên bản trả phí BatteryBar Pro, các bạn có thể tùy chỉnh phần mềm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chức năng Cảnh báo

Chức năng Cảnh báo trong BatteryBar sẽ thông báo đến bạn khi pin xuống thấp, hay khi pin gặp 1 vấn đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chức năng này của phần mềm kiểm tra pin theo ý muốn và nhu cầu. Đây là tính năng mới nổi trội hơn so với phần mềm chỉ báo trạng thái pin thông thường.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý chi tiêu, tài chính của bạn hiệu quả

Cập nhật và sửa lỗi thường xuyên

Trong những lần phát hành đầu tiên thì phần mềm kiểm tra pin laptop BatteryBar còn khá đơn giản, và xuất hiện lỗi. Sau đó nhà phát triển cho ra mắt các phiên bản mới khắc phục được lỗi của phiên bản cũ. Nhờ vậy mà phần mềm dần đáp ứng được yêu cầu của người dùng, và được sử dụng phổ biến hơn.

Phần mềm quản lý pin laptop Asus

1 vài lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin

Blog phần mềm sẽ chia sẻ bạn 1 vài lưu ý sử dụng đơn giản nhưng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin như sau:

  • Bạn nên giữ pin laptop ổn định trong khoảng từ 15 – 85%. Khi thấy pin xuống dưới mức đó hãy sạc ngay tránh để pin cạnh sạch rồi mới sạc.
  • Nếu bạn không dùng đến laptop 1 thời gian dài thì bạn nên tháo pin khỏi máy. Hay cũng nên tránh di chuyển laptop trong tình trạng xóc nảy dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.
  • Bạn cũng có thể cắm sạc máy liên tục. Tuy nhiên, sau khoảng 1 – 2 tuần sạc liên tục, bạn hãy xả sạch pin rồi cắm sạc như bình thường.
  • Để pin không bị chai, sử dụng được lâu nhất có thể bạn cố gắng giữ cho máy luôn mát mẻ. Vệ sinh máy thường xuyên nhất là chỗ quạt thông gió. Nhiệt độ cao là 1 trong các nguyên nhân làm giảm tuổi thọ pin.
  • Bạn cũng không nên tháo lắp pin thường xuyên.

Tổng kết

Việc thường xuyên theo dõi tình trạng pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin laptop, giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa, mua mới. Hi vọng bài viết Tải phần mềm kiểm tra pin laptop tốt số 1 hiện nay của Blog phần mềm đã cho bạn 1 gợi ý phần mềm tốt để cài đặt. Hãy nhớ theo dõi Blog phần mềm để cập nhật thêm các phần mềm hữu ích khác bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN