OBS Studio – phần mềm live stream tốt nhất hiện nay

Nghề Streamer đang vô cùng hot, các Streamer nổi tiếng như Độ Mixi, PewPew, Misthy chắc hẳn không xa lạ gì với bạn. Thu nhập khủng và nhận được sự yêu quý, nổi tiếng khiến nhiều bạn tò mò, quan tâm và cũng mong muốn mình cũng được như vậy. Nhưng trước tiên, bạn phải có cho mình 1 phần mềm live stream chuyên nghiệp đã. Blog phần mềm sẽ chia sẻ bạn phần mềm OBS Studio- phần mềm live stream được các streamer nổi tiếng sử dụng.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm live stream tốt nhất hiện nay

Link tải phần mềm live stream

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

PHẦN MỀM live stream OBS studio

Giới thiệu phần mềm live stream

Phần mềm live stream OBS Studio tên đầy đủ là Open Broadcaster Software, được phát hành bởi công ty phát triển phần mềm cùng tên. Phần mềm được những Streamer nổi tiếng ưa thích sử dụng vì những tính năng tuyệt vời. Việc hỗ trợ chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt cũng là điểm cộng của phần mềm live stream này.

Xem thêm: Cách chèn nhạc vào Kinemaster đơn giản

phần mềm live stream1

Phiên bản mà Blog phần mềm chia sẻ với bạn hôm nay là phiên bản OBS Studio 27.1. Phiên bản này được điều chỉnh lại từ phiên bản cũ là OBS Classic. Phần mềm live stream OBS Studio giữ lại những tính năng của bản OBS Classic và bổ sung thêm nhiều tính năng cấp tiến hơn. Ví dụ như có thêm nhiều định dạng đầu ra, có thể xem preview trước khi stream, hỗ trợ phát trên nhiều nền tảng. Công ty phát triển phần mềm mong muốn phiên bản mới này có thể tích hợp với nhiều hệ điều hành không chỉ Mac, Windows, Linux.

Các bạn hãy tải phần mềm OBS Studio phiên bản mới nhất trên link phía trên để trải nghiệm những tính năng mới nhất, tốt nhất mà phần mềm đem lại.

phần mềm live stream 2

Cấu hình máy sử dụng phần mềm live stream

  • Nhà phát hành: công ty Open Broadcaster Software
  • Hệ điều hành thích hợp: Windows 7/32bit, 64bit, Windows 8/32bit, 64bit, Windows 10/32bit, 64bit
  • Dung lượng: 86.44 MB

Hướng dẫn cài đặt phần mềm live stream

Bước 1

Các bạn click vào link để tải về phần mềm live stream OBS Studio.

Bước 2

Sau khi xong, bạn mở file vừa tải trong thư mục và tiến hành giải nén bằng các phần mềm thông dụng.

Bước 3

Trong thư mục chứa phần mềm, bạn click đúp vào file có đuôi “.exe” để khởi chạy chương trình.

Bước 4

Đợi 1 lúc để phần mềm cài đặt xong. 1 pop up mới hiện ra là màn hình chào mừng của phần mềm, bạn nhấn Next.

phần mềm live stream 3

Lại nhấn Next.

phần mềm live stream 4

Bước 5

Tại đây bạn có thể thay đổi đường dẫn của phần mềm hoặc để mặc định tại thư mục Program Files của ổ C. Chọn Install để chương trình chạy cài đặt.

phần mềm live stream 5

Chương trình đang chạy cài đặt.

phần mềm live stream 6

Bước 6

Khi chạy xong, bạn nhấn Finish và mở phần mềm để làm việc.

phần mềm live stream 7

Tính năng của phần mềm live stream

Phần mềm audio – video live stream OBS Studio sẽ có các tính năng chính như:

Chụp màn hình

Trong khi đang live stream, phần mềm OBS Studio có tính năng cap màn hình chất lượng HD và tải nó lên sóng trực tuyến. Hay bạn có thể chia sẻ màn hình live stream của mình cho người xem để họ thấy những gì đang diễn ra, xem bạn chơi game. Đây là tính năng mà các phần mềm live stream đều có, đem lại sự tương tác giữa mọi người, tăng trải nghiệm lý thú.

Quay video

Phần mềm cho phép bạn ghi hình với hình ảnh từ webcam và âm thanh từ micrô của bạn. Tính năng ghi hình ổn định, lại có thể live stream nhiều giờ đồng hồ chính là những chức năng của phần mềm bạn tìm kiếm bấy lâu phải không?

Phát video

Một phần mềm tuyệt vời như OBS Studio, cho phép bạn phát video theo thời gian thực lại miễn phí 100%. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu live stream đăng tải được trên nhiều nền tảng mạng xã hội hot hit hiện nay là Facebook, Youtube, Tiktok,… cực kì thích hợp với bạn.

Giao diện trực quan

Tuy đây không phải là tính năng chính nhưng mình vẫn muốn nói thêm về giao diện của phần mềm OBS Studio. Giao diện đẹp, trực quan dễ sử dụng khi bố trí các tính năng chính thường dùng nhất ở các vị trí dễ nhìn. Bạn cũng có thể điều chỉnh, sắp đặt lại bố cục theo ý thích của mình, làm sao cho bạn sử dụng được thuận tiện nhất.

Tự do thiết lập phím tắt

OBS Studio cho phép tạo các phím tắt để thuận tiện cho công việc live stream của bạn. Đó có thể là phím tắt để chuyển cảnh, bắt đầu ghi hình hoặc tạm dừng phát trực tiếp, tắt mic, tăng hoặc giảm âm lượng.

Khả năng quản lý chất lượng

Và bạn cũng được quyền điều chỉnh chất lượng video theo ý thích như điều chỉnh chế độ phân giải thay vì chỉ có chế độ mặc định của phần mềm. Hay bạn cũng có thể tùy chọn số khung hình trên giây (fps). Tính năng này rất phù hợp với các Streamer chuyên nghiệp có yêu cầu cao.

Hỗ trợ xây dựng thương hiệu

Phần mềm OBS Studio có tính năng thêm văn bản và logo cá nhân vào video trực tiếp một cách dễ dàng. Bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất với thương hiệu cá nhân bạn muốn xây dựng. OBS Studio sẽ hỗ trợ và khuyến khích bạn làm điều đó.

Bộ trộn âm thanh trực quan

Một số tùy chọn phát âm thanh có sẵn của OBS Studio là cho phép phát trực tuyến âm thanh vòm, đa ngôn ngữ, đa kênh và đơn kênh. Những tính năng phù hợp những khi bạn muốn phát 1 video ngôn ngữ khác.

Thêm vào đó là các bộ lọc âm bao gồm một cổng nhiễu, khử nhiễu và khuếch đại, đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm: Tải CyberLink YouCam 6 và phiên bản mới nhất 2021

Chế độ xem cấp cao Multiview

Chế độ xem cao cấp Multiview cho phép bạn theo dõi đồng thời 8 cảnh khác nhau, chuyển đổi cảnh mượt mà  không cần nhấp chuột. Với chế độ Studio bạn có thể xem trước preview của các cảnh và nguồn của mình trước khi phát trực tiếp chúng, đảm bảo cho mọi thứ đều thật hoàn hảo.

Ngoài ra, còn có 1 vài tính năng khác như tùy chọn cấu hình mạnh mẽ, cho phép thiết lập và chuyển cảnh không giới hạn, tùy chọn cấu hình mạnh mẽ,…

Tổng kết

Hi vọng phần mềm live stream OBS Studio mà Blog phần mềm vừa chia sẻ đã cho bạn thêm sự lựa chọn tốt cho các bạn Streamer. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy nhấn like, share và comment bạn thích phần mềm này ở điểm gì nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN