TOp 6 phần mềm nén và giải nén file hữu ích cho công việc

Trong khi học tập và làm việc, file của bạn quá nặng và cần phải nén lại để giảm dung lượng và giải nén khi cần thiết. Trong bài viết này, blogphanmem sẽ giới thiệu cho bạn top các phần mềm nén và giải nén file phổ biến và hiệu quả nhất.

WinRAR – Phần Mềm Nén Và Giải Nén File Tốt Nhất

Winrar có thể nói là phần mềm nén và giải nén file có số lượng người dùng lớn nhất trên thị trường. Với app này, Bạn có thể xem và tạo lưu giữ ở các định dạng tệp phổ biến như rar hay zip. ngoài ra Winrar cũng hỗ trợ giải nén nhiều định dạng lưu trữ khác như iso, exe, ace…. nếu ghen tị về tốc độ, đạt kết quả tốt cũng như tính năng thì trên thị trường vào thời điểm hiện tại Winrar có khả năng nói là phần mềm đứng đầu và chưa có đối thủ nào đủ mạnh để xếp ngang bằng cạnh tranh

Xem thêm: 2 cách làm nét ảnh trong photoshop đơn giản hiệu quả

phần mềm nén và giải nén file

Một vài tính năng thu hút của Winrar là:

– Hỗ trợ nén các file dữ liệu có dung lượng lớn lên đến 16 EiB (khoảng 1,8 × 10 19 byte).

– Cho phép nén và giải nén ở nhiều định dạng, như: RAR, ZIP, TAR, ARJ, CAB, ACE, GZ, IOS, BZIP2, 7z, Z,…

– Tính năng bảo mật file NTFS và dòng dữ liệu.

– Độ dài đường dẫn cao nhất có thể lên tới mức 2048 ký tự.

– Giúp đỡ sao chép dữ liệu từ các tệp nén.

– Cho phép người dùng cài mật khẩu cho các file, đồng thời thêm lưu trữ và bình luận.

– Giúp đỡ sửa chữa các tệp bị hỏng.

7-Zip –  Phần Mềm Nén Và Giải Nén File Hoàn Toàn Miễn Phí

phần mềm nén và giải nén file

Nếu bạn không dùng  Winrar thì 7-zip sẽ chiếm được ngôi vị đầu bảng về xếp hạng các phần mềm nén và giải nén file tốt nhất. Đây là phần mềm với chức năng tương tự như Winrar nhưng dành cho máy tính cá nhân và nó có thể công việc trên nhiều hệ điều hành chứ không chỉ riêng Windows. phần mềm này sử dụng khoa học nén LZMA nên tệp nén với dung lượng nhỏ hơn phần nhiều lần so sánh với file gốc tuy nhiên chất lượng được giữa nguyên tắc quan trọng.

Winzip – Phần Mềm Nén Và Giải Nén File Độc Quyền Cho Microsoft Windows Và Mac OS X

phần mềm nén và giải nén file

Winzip là một phần mềm mang lại nhiều chức năng, không chỉ nén và giải nén dữ liệu mà còn hoạt động như một chương trình quản lý file. Nó cho phép nén, giải nén các file có dung lượng lớn tuy nhiên tốc độ cực kỳ nhanh, có thể làm việc với đa dạng tệp không giống nhau. đặc biệt Winzip có tính năng bảo mật và chia sẻ tập tin cực kỳ tốt.

Một vài tính năng của Winzip:

– hỗ trợ tính năng cài đặt password và ghi bản quyền để bảo vệ tập tin.

– Cho phép truy xuất, quản lý tệp, file trong máy tính, trên mạng và đám mây.

– Kết nối với đa lợi ích khác như Dropbox, Google Drive, OneDrive…

Zipeg – Phần mềm né và giải nén file miễn phí, hỗ trợ các định dạng Như RAR, TAR, ZIP, EAR

Zipeg là một trong những thủ thuật được mình đánh giá cao nhất trong bài viết hôm nay bởi nó là chương trình nén và giải nén dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau một cách không mất phí. Nó là một trong số những tiện ích được cho là giải nén hình ảnh tuyệt vời nhất cho Mac. điểm mạnh nổi trội nhất của app này chính là Bạn có thể xem các tệp, tệp dữ liệu cũng giống như hình ảnh trước khi giải nén. tương tự như các ứng dụng trên, Zipeg cũng giúp đỡ người sử dụng nén và xem file giải nén ở nhiều định dạng như: rar, zip, gz, iso, tar, 7z,…

phần mềm nén và giải nén file

Một số tính năng nổi bật của tiện ích này là:

– Chế độ xem trước file và hình ảnh thu nhỏ trước khi giải nén.

– Phần chú giải công cụ cho phép hiển thị hình ảnh thu nhỏ (EXIF).

– Các lưu giữ được xử lý ngay tại background.

– Cho phép mở đĩa CD và các tệp hình ảnh DVD.

– Không giới hạn kích thước lưu trữ.

– Cho phép tùy chỉnh nguồn, sắp xếp đích khai thác.

– Chế độ tự động “path completion” các thư mục tiêu.

– Tính năng tự động cập nhật.

Universal Extractor – ứng dụng Giải Nén Các tệp Từ Bất Kỳ Loại file Tin lưu giữ Nào

Universal Extractor là phần mềm nén và giải nén file rất hiệu quả cho máy tính. Một điểm tạo nên sự sai biệt của tiện ích này chính là nó cho phép giải nén với 3 phương thức khác nhau. Với ba cách làm này bạn có thoải mái tìm kiếm để phù hợp với yêu cầu khi trích xuất trong công việc, học tập.

Xem thêm: Hướng dẫn tải video trên Facebook về máy tính đơn giản năm 2022

phần mềm nén và giải nén file

Ba cách làm này là:

– Giải nén tệp tin vào một thư mục rõ ràng.

– Giải nén tệp tin tại thư mục đang hiện hành.

– Giải nén file tin đang có vào các thư mục con của thư mục đang xảy ra.

đạt kết quả tốt của Universal Extractor cực cao nhờ tốc độ giải nén nhanh chóng, không bị gián đoạn, quá trình giải nén an toàn, không bị lỗi hay mất dữ liệu. Đi kèm với việc coi được các dữ liệu dưới nhiều định dạng không giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tiện ích này.

PeaZip

phần mềm nén và giải nén file

Một phần mềm nén và giải nén file khác mà mình muốn nhắc đến nữa là PeaZip, ứng dụng này có thể nén và giải nén khoảng 150 định dạng file khác nhau.

Một trong những tính năng Điển hình của PeaZip mà người dùng khá ưa thích là tính năng tạo password ngẫu nhiên. Bạn chỉ phải chỉ định password dài bao nhiêu ký tự, sau đó click vào nút để tạo mật khẩu của chúng ta.

Với app này, bạn hoàn toàn có thể phân chia các tập tin có kích thước lớn thành các tập tin không giống nhau có kích thước nhỏ hơn để đơn giản quản lý và dùng.

Tổng kết

Là một sinh viên hay dân văn phòng, thì việc tìm hiểu về các phần mềm nén và giải nén file là điều vô cùng cần thiết giúp tối ưu hóa việc học và công việc của bạn. Chúc bạn thành công! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN