Phần mềm scan trên máy tính tốt nhất hiện nay

Cuộc sống ngày nay, sự ra đời của các phần mềm, công cụ giúp cho công việc diễn ra thuận tiện, trôi chảy, năng suất cao hơn. Hôm nay, Blogphanmem muốn chia sẻ đến bạn phần mềm scan trên máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm Scan trên máy tính có thể chuyển các thông tin trên giấy tờ bản cứng như hợp đồng, hóa đơn, sách, hình ảnh,… Thành bản mềm để hiển thị, lưu trữ và chỉnh sửa trên máy tính vô cùng đơn giản, tiện lợi, tra cứu nhanh chóng.

Link tải phần mềm scan trên máy tính

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

TẢI phần mềm Pdf element

Giới thiệu phần mềm scan trên máy tính

PDFelement là phần mềm scan trên máy tính cực chuyên nghiệp. Vì vậy mà được nhiều người biết tới và sử dụng. Phần mềm scan này có cả tính năng cơ bản và nâng cao như scan chuyển tài liệu bản cứng thành bản mềm, xem, chỉnh sửa, bình luận, chèn chữ ký vào file dễ dàng. Phần mềm scan trên máy tính có thể dùng kết hợp với máy scan hoặc sử dụng trên laptop, PC.

Xem thêm: 20 Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt và hiệu quả nhất 2021 (Phần 1)

phần mềm scan trên máy tính 1

Phần mềm PDF Element hay có tên khác là PDF Editor là phần mềm được nghiên cứu và phát hành bởi Wondershare. Là 1 nhà phát triển phần mềm uy tín có tiếng. Khi thấy rằng chúng ta đang dần chuyển sang công nghệ số, làm việc online, luôn mang theo các thiết bị điện tử như laptop, smartphone,… Thì việc chuyển từ tài liệu giấy, giấy tờ văn bản sang định dạng file là điều cần thiết. Phần mềm scan trên máy tính PDF Element cho phép người dùng làm việc với định dạng file PDF và cũng có thể chuyển đổi sang định dạng khác dễ dàng.

phần mềm scan trên máy tính 2

Phần mềm scan trên máy tính thật sự giúp ích được rất nhiều cho người làm công việc văn phòng. Từ khâu tạo file, xem và chỉnh sửa, thêm ảnh, nối, ghép nhiều file thành một,… Và các tính năng tuyệt vời khác Blogphanmem để bạn tự khám phá. Có thể thấy rằng PDFelement là một công cụ hỗ trợ khá toàn diện và việc thao tác bằng tiếng việt cũng không gặp trở ngại gì.

Tính năng OCR của phần mềm scan PDF Element cho phép chuyển đổi văn bản thành file text. Tính năng này cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, Tiếng Italia, Đức, Pháp, Nga, Nhật Bản,… Cùng nhiều ngôn ngữ khác.

Cấu hình máy sử dụng phần mềm PDFelement

 • Nhà phát triển: công ty Wondershare Technology Group Co,LTD
 • Tích hợp với nhiều hệ điều hành: Windows 7/8.1/10/11
 • Bộ nhớ (RAM): cần tối thiểu 512 MB RAM.
 • Dung lượng đĩa cứng: trống tối thiểu 500 MB.
 • Bộ vi xử lý: yêu cầu Intel®️ Pentium®️ 4 trở lên hoặc tương đương.

Cách cài đặt phần mềm scan trên máy tính

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính của bạn bằng cách nhấn vào đường link phía trên.

Bước 2: Trước tiên bạn tắt tạm thời phần mềm diệt virus và Wifi. Tiến hành giải nén file bằng cách nhấn chuột phải -> Extract Here.

Bước 3: Chạy file đuôi .exe để cài đặt phần mềm vào máy tính.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn tắt phần mềm đi. Tiếp đến copy file Patch.exe vào nơi lưu trữ phần mềm có đường dẫn là “C:\Program Files (x86)\Wondershare\PDFelement 7 Pro

Bước 5: Tiến hành chạy file Patch.exe với Run as Administrator và ấn Patch. Vậy là xong.

Lợi ích của phần mềm scan trên máy tính

Phần mềm scan trên máy tính là công cụ hỗ trợ cho quá trình scan tài liệu. Có 3 lợi ích chính mà phần mềm mang lại như:

Tiết kiệm không gian lưu trữ

Việc lưu trữ và quản lý tài liệu, giấy tờ bản cứng theo cách thông thường khiến văn phòng làm việc ngập trong giấy tờ. Tốn kém chi phí mua kệ, giá, tủ hay phải có không gian riêng để làm kho lưu trữ. Chưa kể còn có nguy cơ hỏng hóc, mất giấy tờ, tài liệu. Vì vậy, việc có phần mềm scan là vô cùng cần thiết, khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các lưu trữ truyền thống. Qua đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để làm không gian lưu trữ tài liệu.

Bảo mật an toàn thông tin

Đối với các công ty, doanh nghiệp vấn đề bảo mật thông tin là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Các giấy tờ quan trọng nếu để trên giá kệ, trên bàn làm việc thì khó tránh khỏi bị dòm ngó. Có thể bị rò rỉ thông tin, gây thất thoát và mất mát không đáng có. Còn sau khi sử dụng phần mềm scan vào việc lưu trữ, thông tin sẽ được bảo mật an toàn hơn trên môi trường số. Cùng với việc thiết lập nhiều lớp bảo mật. Giờ đây, việc bảo mật an toàn thông tin trở nên tốt hơn rất nhiều.

Tìm kiếm tài liệu nhanh chóng

Tài liệu sau khi scan sẽ chuyển thành định dạng file PDF, và được quản lý trên hệ thống chung của công ty. Lúc này, việc quản lý và tìm kiếm tài liệu trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tính năng của phần mềm PDFelement

Có thể kể đến 1 vài tính năng chính, nổi bật của phần mềm PDF Element như:

Chỉnh sửa file PDF

Phần mềm PDF Element có chức năng chỉnh sửa file PDF như 1 số phần mềm scan khác. Công việc chỉnh sửa file sẽ gồm có chỉnh văn bản text, xóa hay chèn thêm các đối tượng như hình ảnh, logo, link, bảng biểu, check box,… Hay lựa chọn các phông chữ, kích thước, căn chỉnh lề.

phần mềm scan trên máy tính 3

Chuyển đổi file PDF

Phần mềm PDF Element hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ định dạng PDF sang định dạng văn bản khác như Word, Excel, PowePoint. Bạn cũng có thể chuyển đổi sang định dạng hình ảnh, Epub, HTML,… nếu muốn.

phần mềm scan trên máy tính 4

Nối file PDF

Nếu bạn có 1 số file rời và muốn tổng hợp lại thành 1 file duy nhất thì PDF Element có thể giúp bạn. Ngược lại nếu bạn muốn tách 1 file PDF thành nhiều file khác cũng cực kì đơn giản, dễ dàng.

phần mềm scan trên máy tính 5

Ngoài 3 tính năng trên, phần mềm tin học văn phòng scan PDF Element còn có các tính năng như:

 • Giao diện của phần mềm được bố trí dễ nhìn, với các tính năng chính ở phía bên trái.
 • Đầy đủ tính năng như xem, chỉnh sửa trực tiếp trên văn bản, thêm bình luận, nhận xét, chèn watermark, link, chữ ký.
 • Hỗ trợ tạo dấu trang cho file PDF.

phần mềm scan trên máy tính 6

 • Hỗ trợ tính năng OCR.
 • Có hỗ trợ cài đặt mật khẩu cho file dễ dàng.

phần mềm scan trên máy tính 7

 • Chỉnh sửa, tạo biểu mẫu trong file.
 • Chèn, trích, xóa, xoay các trang trong file PDF.

Nhược điểm

 • Với phiên bản miễn phí sẽ chỉ bao gồm các chức năng cơ bản, thông dụng nhất. Còn các chức năng nâng cao hơn, làm được nhiều việc hơn thì cần mua phiên bản trả phí.
 • Một điều nữa sẽ có thể gây khó chịu cho bạn là với phiên bản miễn phí, các trang tài liệu còn bị gắn watermark của PDF Element.

Xem thêm: Top 8 phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng

Tổng kết

Blogphanmem luôn mong muốn có thể chia sẻ đến bạn nhiều những phần mềm tốt, tiện dụng, miễn phí, bạn có thể tải về để sử dụng cho công việc của mình. Hi vọng bài viết về phần mềm scan trên máy tính này cũng là 1 bài viết hữu ích như vậy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN