Phần mềm SMAS và cách sử dụng phần mềm mới nhất 2022

Phần mềm Smas là một phần mềm giúp các công việc quản lý trường học được xử lý một cách dễ dàng và đơn giản hơn, vậy ứng dụng này hỗ trợ trường học như thế nào? Hãy cùng Blogphanmem tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm SMAS 

phần mềm smas
phần mềm smas

TẢI phần mềm SMAS tại đây

Đừng quên đọc tiếp bài viết để biết cách sử dụng nhé

DOWNLOAD SMAS TẠI ĐÂY

Hệ thống phần mềm SMAS là gì?

SMAS là tên viết tắt của cụm từ School Management System – hệ thống để quản lý nhà trường. Đây chính là hệ thống được thành lập và phát triển bởi Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, áp dụng cho các trường học để điều hành.

Xem thêm: TOP 5 phần mềm kế toán được dùng nhiều nhất hiện nay

SMAS được thiết kế dựa trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép bạn điều hành, đơn vị, lưu giữ, xử lý cởi mở các dữ liệu, giải quyết được mọi nhu cầu điều hành thông tin của nhà trường.

phần mềm smas
phần mềm smas

Hệ thống này không chỉ được sử dụng trong các trường học, mà còn được sử dụng trong mầm non, tiểu học, đa dạng. SMAS cũng rất thích hợp với công việc quản lý dữ liệu tại những cơ quan giáo dục – phòng giáo dục, bộ giáo dục, sở giáo dục.

Để dùng được phần mềm này, nhà trường phải có sự chấp nhận và ký kết với tổ chức quản lý và Viettel. Lúc đăng ký dùng thành công, quý khách chỉ cần sở hữu kết nối internet là truy xuất và dùng được thông tin trong bộ máy này.

Hiện nay, SMAS đã cập nhật phiên bản dành cho Android và IOS. Phiên bản SMAS 3.0 cho PC được phát hành ngày 21/03/2015. Mới đây, Viettel cũng đã cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng này, SMAS 3.5 ngày 16/11/2018.

Các công dụng của hệ thống SMAS

SMAS trao cho người dùng rất nhiều tính năng có ích cho giai đoạn quản lý thông tin trong trường đại học. những thành phần chính bao gồm:

Quản lý học sinh:

Tìm hiểu, sắp xếp học sinh nhanh chóng hơn, thành tích học tập (điểm, tóm lại điểm) và kết quả rèn luyện (điểm danh, khen thưởng, kỷ luật,…) của học sinh đều được điều hành bởi phần mềm.

quản lý học sinh
quản lý học sinh

Điều hành giáo viên:

Lịch giảng dạy, hồ sơ giáo viên, khen thưởng, kỷ luật giáo viên,… cũng đều được quản lý và có thể truy cập tiện dụng chỉ một vài click chuột. Giáo viên có thể kiểm tra các thông báo này mọi lúc, mọi nơi.

Quản lý thông báo kỳ thi

Nhờ tính năng này mà dữ liệu liên quan đến kỳ thi như số báo danh, danh sách thí sinh, chia phòng thi,… được bài bản và thống nhất hơn.

Tra cứu điểm

Phụ huynh có thể tra cứu điểm của con em mình trên phần mềm này.

Ngoài ra, SMAS còn có một vài tính năng khác như quản lý danh mục, điều hành người mua, quản lý thông báo Thống kê,…

tra cứu điểm phần mềm smas
tra cứu điểm phần mềm smas

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SMAS

SMAS với bố cụ và giao diện thân thiện, dễ dàng để sử dụng. Về việc sử dụng ứng dụng này, thầy cô cần chú ý một số điểm sau:

Đăng nhập hệ thống

Vì lý do bảo mật, cần phải đăng nhập bằng tài khoản đã được cung cấp để vào bộ máy này. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện ô điền tên và mật khẩu đăng nhập. hệ thống sẽ kiểm tra thông tin này, ví dụ đúng thì người dùng có thể truy cập.

Lưu ý đăng nhập liên tiếp 5 lần không thành công, account sẽ bị khóa. Người dùng phải chờ thêm 15 phút sau mới có thể tiếp tục đăng nhập để sử dụng.

Xem thêm: TOP 5 phần mềm hộ tịch tốt nhất hiện nay 2022

Đăng nhập phần mềm smas
Đăng nhập phần mềm smas

Màn hình trang chủ hệ thống

Một khi đăng nhập bằng tài khoản được cung cấp, trên màn hình sẽ xuất hiện phần lớn các thông tin về lịch giảng dạy của thầy cô:

– Phần màn hình bên trái hiển thị lớp chủ nhiệm (nếu có).

– Màn hình bên phải hiển thị lịch dạy trong tuần.

Khi click chuột phải vào một lớp bất kỳ, các thông tin về lớp có thể được hiển thị, bao gồm: giấy tờ, sổ điểm, điểm danh, vi phạm, tổng kết, hạnh kiểm, xếp hạng của lớp.

Hệ thống

Mục hệ thống sẽ giúp các giảng viên điều hành những thông tin đăng nhập của mình, bao gồm thông báo cá nhân và thông báo tài khoản.

Trong mục thông báo account với chức năng đổi mật khẩu. Đối với thông tin cá nhân, tùy thuộc theo quyền hạn của cá nhân mà có thể thay đổi hay không.

Những tính năng liên quan đến quản lý học sinh

Trong mục “Học sinh”, giáo viên có thể nhập điểm cho học trò. Cách nhập điểm như sau:

học sinh -> Sổ điểm -> chọn lớp -> học kỳ -> chọn môn học -> nhập điểm -> Lưu lại.

Thầy cô cũng xuất được bảng excel bảng điểm của lớp bằng cách nhấn “Xuất Excel”. Trong mục quản lý học sinh còn nhiều thông tin mà giáo viên cần phải điều hành.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về phần mềm SMAS mà blogphanmem đã tổng hợp được, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với những ai đang tìm hiểu cách sử dụng phần mềm SMAS và thông tin của nó. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ để đươc giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN