Hướng Dẫn Tải Phần mềm SPSS và Cài Đặt Full Chức Năng

Phần mềm spss có vẻ còn lạ lắm so với số đông người sử dụng internet tuy nhiên đối với một số bộ phận người dùng làm việc trong lĩnh vực thống kê thì phần mềm spss này không còn xa lạ gì đối với họ. Vì vậy, đã giới thiệu đến rộng rãi người đọc phần mềm SP SS là gì? Blog phần mềm đã tổng hợp phân tích và tổng kết lại một bài viết ngắn gọn súc tích nhất có thể. Blog phần mềm hy vọng thông qua bài viết này thì các bạn có thể hình dung SPSS là gì.

Bạn đang xem bài viết: Tải Phần mềm SPSS 

Giới Thiệu Về phần Mềm SPSS

Phần mềm SPSS (Viết tắt của từ Statistical Package for the Social Sciences) là một trong những ứng dụng máy tính được lập trình để phục vụ cho việc thống kê. Phần mềm này hỗ trợ xử lý phân tích và thống kê dữ liệu sơ cấp, hay còn có thể được hiểu là những thông tin thu thập thu được nhập trực tiếp từ đối tượng mà chúng ta đã nghiên cứu. Đặc biệt được áp dụng trong lĩnh vực khoa học xã hội và kinh tế thị trường.

Xem thêm: Tải phần mềm đọc sách miễn phí Kindle For PC 2021

Link Tải SPSS

phan-mem-spss
Phần mềm spss là gì?

Các Tính Năng Nổi Bật Của SPSS

Phân tích và thống kê những dữ liệu thô: Tần suất của mẫu nhập, lập bản chéo của mẫu thống kê, nghiên cứu thông tin dữ liệu thô, dự đoán kết quả, những ứng dụng vậy hồi uy tín tính, phân tích các yêu tố dữ liệu thô, phân tích cảm, phân biệt sự khác nhau giữa các mẫu nhập liệu.

Là một hệ thống quản lý dữ liệu thông tin nghiên cứu có thể nhóm theo từng phòng, chỉnh sửa mẫu nhập, từ những kết quả và giữ lại dữ liệu gốc.

Ngoài ra ứng dụng còn có chức năng vẽ đồ thị. Với đa dạng đồ thị khác nhau.

phan-mem-spss
Phần mềm gồm đa biến

Hướng Dẫn Thao Tác Cơ Bản SPSS

Dành cho các bạn đã có một chút kiến thức về phần mềm này, để dễ hình dung tổng thể chúng ta cần làm những gì các bạn có thể đọc những bước sau. Dưới đây là một quy trình cơ bản của phần mềm SPSS:

 • Bước 1: để nhập dữ liệu SPSS bạn cần các file lưu trữ dưới định dạng của SPSS.
 • Bước 2: sau khi nhập dữ liệu trên hệ thống các bạn có thể tính tổng hoặc trung bình có dữ liệu mà chúng ta vừa nhập.
 • Bước 3: sau khi hoàn thành bước hai chúng ta có thể lập biểu đồ hoặc là tạo các bạn nhớ đeo theo tùy từng trường hợp nhu cầu của người sử dụng.
 • Bước 4:bước này chúng ta có thể thực hiện lệnh chạy thống kê, hồi quy, phân tích nhận hệ số.
 • Bước 5: ở đây chúng ta có thể lâu và xuất file theo định dạng mong muốn.

Sử Dụng Phần Mềm SPSS Trong Thống Kê

Cách khởi động SPSS

Trên màn hình của windows chúng ta lựa chọn biểu tượng của phần mềm SPSS. Hoặc chúng ta có thể vào phím Start và bấm vào ô tìm kiếm và bấm vào chữ SPSS. Ở sau đó phần mềm sẽ hiện thị, tùy vào một đích sử dụng là thống kê hay vẽ biểu đồ hoặc làm phân tích những hồi quy, chúng ta cần lựa chọn chương trình phù hợp.

Các bước thao tác sau khi khởi động

Đề tài mà bạn chọn nghiên cứu

Ví dụ như là nghiên cứu về Mức độ hài lòng có các nhân viên tại một công ty A bao gồm những yếu tố sau:

 • Lương, thưởng, phúc lợi
 • Cơ hội đào tạo và thăng tiến
 • Lãnh đạo và cấp trên
 • Đồng nghiệp
 • Tính chất của công việc
 • Điều kiện làm việc
phan-mem-spss
Sử dụng đa biến để nghiên cứu

Xây dựng mô hình để nghiên cứu

Nếu như biến độc lập tác động thuận với biến phụ thuộc chúng ta sẽ ký hiệu là dấu cộng còn ngược lại là dấu trừ. Vậy như thế nào là thuận chiều? Tuấn chiều có nghĩa là khi mà biến độc lập đăng lên thì nhận biến phụ thuộc cũng sẽ tăng theo ví dụ như lương cao thưởng cao, có nhiều phúc lợi thì sự hài lòng cũng sẽ tăng lên. Và tác động ngược chiều thì ngược lại.

Các Xây Dựng Bồ Cục Trong SPSS

Cách xây dựng giả thuyết trong spss

Giống như tựa đề học tập đã đề cập đây chỉ được coi là già thiệt phải không được khẳng định là đúng hoặc là sai sao thì bước phân tích hồi quy tuyến tính. Thông thường chúng ta sẽ dựa vào cảm tính để biết được biến độc lập và biến phụ thuộc là thuận chiều hay ngược chiều. Cho dù bạn bị chắc chắn là nó thuận chiều hay nghịch chiều thì ban đầu chúng cũng chỉ là giả thiết.

phan-mem-spss
ví dụ về đa biến trong nghiên cứu
phan-mem-spss
ví dụ đa biến trong spss

Xây dựng hồi quy tuyến tính

Vậy để biết địa chỉ của chúng ta là đúng hay sai thì chúng ta sẽ thông qua một bước đó được gọi là hồi quy tuyến tính nếu nó đúng với kỳ vọng của chúng ta thì giả thuyết là đúng còn ngược lại thì chúng ta cho giả thuyết là sai.

Xem thêm: Tải phần mềm Violympic luyện thi Toán hiệu quả

Cách bước hồi quy tuyến tính

 • Biến độc lập 1: Về mức lương, mức thưởng, những phúc lợi trong mối tình làm việc là thuận chiều đối với sự hài lòng của nhân viên trong công việc suy ra là +.
 • Biển độc lập 2: Những cơ hội về thăng tiến trong công việc cũng như là quá trình đào tạo cũng là tác động thuận chiều đối với sự hài lòng của nhân viên suy ra là +.
 • Biến độc lập 3: Những đồng nghiệp cũng như là lãnh đạo hoặc cấp trên có thái độ tích cực thì sẽ dẫn đến sự thuận chiều đối với sự hài lòng của nhân viên suy ra là +.
 • Biến độc lập 4: Những yêu tố về công việc có tác động tích cực sẽ làm gia tăng sự hài lòng của những người nhân viên đây cũng được xem là một tác động thuận chiều suy ra là +.
 • Biến độc lập 5: những hình phạt khi vi phạm nội qui càng tăng thì dẫn đến sự hài lòng của nhân viên càng giảm suy ra đây là một tác động ngược chiều mang dấu -.
 • Kích thước mẫu bao nhiêu là đủ?

Có rất nhiều cách lấy mẫu khác nhau. Tuy nhiên để cho kết quả càng chính xác chúng ta cần phải thực hiện lấy mẫu đạt đủ số lượng. Trong một số trường hợp thì khối lượng máu rất lớn, chúng ta không có đủ thời gian hoặc tìm lực để thực hiện nguồn mẫu trên. Cho nên sẽ có một số phương pháp thay thế.

Tổng Kết

Trên đây, Blog phần mềm đã tổng hợp những kiến thức cơ bản cũng như quá trình thao tác cơ bản trên phần mềm SPSS, mong rằng với những kiến thức tổng hợp phía trên bạn sẽ phần nào hiểu hơn về công cụ spss. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc những vấn đề nào chưa hiểu, các bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Một lần nữa blog phòng em xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài đọc. Blog phần mềm chúc các bạn một ngày thật nhiều may mắn và thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN