Cách cài phần mềm thiết kế web WordPress

Phần mềm thiết kế web WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Trong ngôn ngữ lập trình website thì đây là bộ đôi thông dụng và mạnh nhất. Phần mềm WordPress rất phổ biến tại Việt Nam, giúp bạn tạo website đẹp và dễ dàng. Cùng xem link và cách tải phần mềm trong bài viết nhé!

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm thiết kế web WordPress

Link tải trực tiếp phần mềm thiết kế web WordPress

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài)

DOWNLOADwordpress 5.8.1

Các phiên bản liên quan:

 • WordPress cho Mac
 • WordPress 5.8
 • WordPress 5.7
 • WordPress 5.4
 • WordPress 5.3.2
 • WordPress 5.0.2

Giới thiệu tổng quan về phần mềm thiết kế web WordPress

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software 1) được viết bằng ngôn ngữ lập trình Web PHP và dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình Web thông dụng nhất hiện tại. WordPress được ra mắt lần đầu trong cuộc đời vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. vào thời điểm hiện tại WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Xem thêm: Tải phần mềm thiết kế 3D Blender cực đơn giản

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân, và nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụngnhiều chức năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người dùng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để tăng trưởng mã nguồn WordPress có thêm những tính năng xuất sắc.

phần mềm thiết kế web wordpressCho đến thời điểm viết bài này là 2015, WordPress đã được xem như là một hệ quản trị thông tin (CMS – Content Management System 2) vượt trội để giúp đỡ người dùng làm ra nhiều thể loại Web khác nhau như blog, Website tin tức/tạp chí, giới thiệu công tykinh doanh – thương mại và điện tử, thậm chí với các loại Website có độ khó hiểu cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản,…vâng…vâng…Hầu như mọi hình thức Website với quy mô nhỏ và vừa đều có khả năng triển khai trên nền tảng WordPress.

Nhưng như thế không có nghĩa là WordPress chỉ thích hợp với các dự án nhỏ, mà vào thời điểm hiện tại có tới khoảng 25% Website trong danh sách 100 Web lớn nhất thế giới dùng mã nguồn WordPress. VD như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…rất nhiều không thể kể hết được.

 • Trên thế giớichuẩn bị khoảng 25 bài content được đăng lên các Web sử dụng WordPress mỗi giây.
 • Số lượng Website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng Web trên toàn cầu.
 • Trong số 100% các Web dùng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
 • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
 • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhaugồm có phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ.
 • Chỉ tính các bố cục và giao diện (hay còn gọi là theme) không mất phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes không giống nhau.

Cấu hình máy tối thiểu để cài đặt phần mềm thiết kế web WordPress

Phần mềm thiết kế WordPress phù hợp với hầu hết các cấu hình máy. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm tải phần mềm thiết kế web này.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm thiết kế website với WordPress

Bước 1: Bài viết này hướng dẫn bạn cài đặt webserver XAMPP trước. Đây là một phần mềm webserver để chạy các web vạch bằng PHP. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn WAMP server, AppServ hoặc nếu có khả năng, hãy setup các phần mềm Apache + MySQL + PHP (cái này thường được dùng trong Linux, được gọi là LAMP).

Bước 2: Tải WordPress theo link trên và giải nén ra, Bạn sẽ thấy thư mục mang tên wordpress. Bạn muốn thì có thể đổi tên nó rồi sao chép thư mục vào trong XAMPP/htdocs ( ví dụ đường dẫn: D:\XAMPP\htdocs)

phần mềm thiết kế web wordpress

Bước 3: Vào link http://localhost/phpmyadmin/ rồi nhấn vào tab Databases để tạo cơ sở dữ liệu. Hãy điền các trường theo như bảng bên dưới.

phần mềm thiết kế web wordpress

Bước 4: Thiết lập WordPress. Bạn vào http://localhost/[tên thư mục chứa WordPress (ví dụ ở dưới ảnh là http://localhost/wordpress). Việc đầu tiên là chọn ngôn ngữ. WordPress mặc định là tiếng Anh và có hỗ trợ tiếng Việt. Chọn ngôn ngữ xong bạn bấm “Continue” nhé!

phần mềm thiết kế web wordpress

Sau đó phần mềm thiết kế web WordPress sẽ hiện ra vài thông báo, bạn đọc và bấm “Let’s go!” nha

phần mềm thiết kế web wordpress

Tiếp theo bạn phải nhập các thông tin kết nối cơ sở dữ liệu. Nó bao gồm tên cơ sở dữ liệu, user name (tên đăng nhập), mật khẩu tài khoản, tên cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo. Còn chỗ Table prefix bạn gõ các ký tự bất kỳ. Ví dụ như dưới ảnh gõ ecode_ và đây sẽ là các ký tự sẽ phù hợp đầu tên bảng trong cơ sở dữ liệu nhằm gia tăng bảo mật cho cơ sở dữ liệu.phần mềm thiết kế web wordpress

Khi bạn nhập đủ và đúng thì sẽ thấy như ảnh dưới. Lúc này nhấn vào “Run the install” để cài đặt.

phần mềm thiết kế web wordpress

Tiếp theo bạn sẽ cần phải nhập thêm các thông tin gồm tên website, username, mật khẩu quản trị, email khôi phục mật quản trị.

phần mềm thiết kế web wordpress

WordPress sau đó được cài đặt tự động. Bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới. (Xem bằng cách vào link http://localhost/[folder_chứa_wordpress] để xem trang nhé).

phần mềm thiết kế web wordpress

Bước 5: Bạn bắt đầu thiết kế cho giao diện trang (template). Bạn sẽ vào http://localhost/folder_chua_wordpress/wp-admin để bắt đầu lựa chọn Menu > Appearance > Chọn một giao diện mà bạn thích trong kho template free của WordPress.

phần mềm thiết kế web wordpress

phần mềm thiết kế web wordpress

phần mềm thiết kế web wordpress

Khi chọn xong, nhấn vào install để cài đặt rồi nhấn vào active để kích hoạt template

phần mềm thiết kế web wordpress

Vậy là đã xong rồi đấy!

Những Plugin hữu ích cho Web WordPress

Đây là những plugin được cho là không thể thiếu khi bạn làm việc với phần mềm đồ họa thiết kế web WordPress. Các plugin này hỗ trợ website hoạt động mượt mà, tăng giá trị cho bạn.

 • Yoast SEO: Một Plugin về SEO của WordPress, hỗ trợ cho bài viết chuẩn SEO trong nội dung website.
phần mềm thiết kế web wordpress
 • Jetpack: là một Plugin mang trong mình rất nhiều tính năng tiện ích cho Websiteđặc biệt là chúng ta có thể bật tắt các tính năng để tiết kiệm dung lượng.
 • Akisme: Cài Akisme Web của bạn sẽ có chức năng chống Spam bình luận cực mạnh
 • Advanced TinyMCE: để bổ sung các nút soạn thảo trong WordPress
 • WP Super cache: có chức năng tạo bộ nhớ đệm giúp tăng tốc cho Web
 • iTheme Security: Là Plugin bảo mật cực kỳ an toàn của WP
 • Contact Form 7: để tạo Form liên lạc trên Website
 • Responsive Lightbox by dFactory: Hiệu ứng tạo ảnh lớn khi click vào ảnh
 • ReplyMe: khi có người bình luận sẽ có Thông báo cho bạn
 • Google XML Sitemaps: hỗ trợ bạn tạo sitemap cho Webrất cần thiết khi mà bạn muốn google đánh giá cao Website của bạn.
 • Các Plugins giúp đỡ Like, Share Social: như Easy Social Share Buttons, Simple Share Buttons Adder, AddtoAny Share Buttons,…

Trên đây không là toàn bộ Plugins của WordPress tuy nhiên là những plugins cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu và thử thiết lập các Plugins cho Web của mình.

Các tính năng của phần mềm thiết kế web WordPress

Dưới đây là một số lý do không chê vào đâu được để bạn chọn WordPress làm nền tảng tạo ra Website cho riêng bạn.

Dễ dàng để sử dụng

WordPress được tăng trưởng nhằm phục vụ đối tượng người sử dụng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình Web nâng cao. Các thực hành các bước trong WordPress rất đơn giảngiao diện quản trị trực quan giúp Bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một Web WordPress trong thời gian nhanh chóng.

Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, chúng ta có thể tự thiết lập một Website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Bạn đang sợ cách cài đặt thế nào, host là gì? Không sao, các phần kế đến của serie học WordPress cơ bản của mình đã có nói rất chi tiết.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giớiviệc này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người dùng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình dùngNếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể đơn giản tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang mắc phải trên Google chỉ với vài keyword chọn lựa.

Nhiều gói bố cục và giao diện đã có sẵn

Tuy WordPress rất dễ sử dụngtuy nhiên việc tự tay thiết kế một bố cục và giao diện Web cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản và vẫn cần một kiến thức chuyên ngành nhất địnhTuy nhiên bạn không cần qua sợ về việc này, bởi vì bộ máy bố cục và giao diện (bao gồm đóng phí lẫn miễn phí) dành cho WordPress cực kỳ phong phú và bạn có thể thử nghiệm chỉ với vài cú click.

Nếu bạn chưa tin vào các bố cục và giao diện làm sẵn dành cho WordPress đẹp ra sao, hãy ghé thử ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,…Hoặc chúng ta có thể xem các giao diện WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

Xem thêm: Tải phần mềm thiết kế logo AAA Logo miễn phí

Nhiều plugin giúp đỡ

Plugin mở rộng có nghĩa là một thành phần thiết lập chèn vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng thiết yếuVD bạn phải cần tính năng làm trang kinh doanh cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ đa dạng lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết những chức năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm Website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng Web WordPress của bạn ra với rất nhiều chức năng vô cùng có ích. Cách tăng trưởng cũng rất dễ dàng vì WordPress là một mã nguồn mở nên Bạn có thể dễ dàng hiểu được cách công việc của nó và phát triển thêm những chức năng.

Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, chúng ta có thể thoải mái dùng, bạn cũng có thể khác biệt cấu trúc của một hàm với filter hook và gần như quy trình thực hiện công việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, gồm có tiếng Việt. cho dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng Bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các app hỗ trợ.

Có khả năng làm phong phú Web

Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể biến Web mình thành một trang kinh doanh, một Web giới thiệu doanh nghiệp, một tờ tạp chí Trực tuyến bằng việc dùng tích hợp các theme và plugin với nhau. Mặc dù vậy để làm được, bạn nên dám chắc là đã hiểu được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm xúc thất vọng vì độ phức tạp của nó.

phần mềm thiết kế web wordpress
Phần mềm thiết kế web wordpress

Trên đây là link và hướng dẫn tải phần mềm thiết kế web WordPress. Chúc các bạn thành công nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN