Top 6 phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất 2022

Phần mềm thu âm trên máy tính trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Thường thì chúng ta sử dụng thu âm bằng điện thoại hoặc các thiết bị thu âm bằng các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng cần một số phần mềm thu âm trên máy tính. Để có thể thao tác thuận tiện hơn cũng như là điều chỉnh âm thanh một cách chuyên nghiệp sau đây blog phần mềm xin gửi đến các bạn những phần mềm thu âm miễn phí ý và chỉnh sửa thu âm tốt nhất trên máy tính

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm thu âm trên máy tính

Phần mềm thu âm Adobe Audition

Adobe là phần mềm quá đỗi quen thuộc với người dùng mỗi khi có ai muốn sử dụng những phần mềm thu âm trên máy tính. Mở những đặc tính quen thuộc, dễ xài cũng như là những cải tiến liên tục được tối ưu.

Xem thêm: Top 8 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại mới nhất 2021

Adobe là một trong những phần mềm ghi âm chuyên nghiệp mà có lượng người dùng phổ biến nhất. Bởi lẽ, phần mềm adobe phù hợp cho tất cả mọi người từ người mới sử dụng phần mềm cho đến những chuyên gia sử dụng lâu năm. Thậm chí có những người sản xuất nổi tiếng cũng sử dụng phần mềm adobe.

Dĩ nhiên, như đã đề cập ở trên đây là phần mềm không chỉ hỗ trợ thu âm mà còn hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh để cho bạn có một sản phẩm âm thanh chất lượng nhất.

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
Adobe Audio chuyên nghiệp

Ưu điểm của adobe audition

 • Adobe audition với nhiều tính năng hỗ trợ đa dạng.
 • Hỗ trợ loại bỏ những tạp âm rất tốt.
 • Làm rõ nét âm thanh gốc.
 • Nếu máy tính của bạn có cấu hình đủ mạnh thì việc thao tác trên phần mềm adobe audition rất là tiện lợi và nhanh chóng.
 • Tích hợp nhiều tính năng phù hợp với đa dạng đối tượng sử dụng.

Nhược điểm của ứng dụng

 • Bạn cần phải bỏ ra một chút thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu cách sử dụng. Tuy nhiên, chỉ còn khoảng vài phút mà bạn có thể đã làm quen được với một cái phần mềm ghi âm này đầt đủ về  cả chất vẫn lượng.

Phần mềm thu âm trên máy tính Audacity

Audacity là một phần mềm có giao diện dễ dùng. Hỗ trợ âm thanh đa hướng. Loại bỏ tạp âm trong quá trình thu phát. Giao diện đơn giản dễ sử dụng, vì vậy ứng dụng không có đa dạng tính năng. Phù hợp với những người tập làm quen sử dụng phần mềm thu âm.

Hiện tại, phần mềm luôn được cập nhật. Vì vậy, vừa là một phần mềm đơn giản, vừa là một phần mềm được cải tiến liên tục phù hợp đối với những bạn yêu thích sở đổi mới. Dĩ nhiên vào trong những điểm cộng cho phần mềm này là miễn phí.

Link Tải Audacity

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
Giao diện dễ thao tác

Ưu điểm của audacity

 • Phần mềm cho phép bạn kết nối micro hoặc là những bộ thu âm chuyên dụng. Trong một số trường hợp có thể thu âm audio phát trực tiếp.
 • Bạn có thể tùy chỉnh tăng, giảm âm thanh thanh trước và sau khi ghi âm đều được.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng như chỉnh sửa và cắt đoạn âm thanh.
 • Pha trộn những khác âm thanh ngoài âm thanh gốc.

Nhược điểm của audacity

 • Giao diện không đẹp mắt.
 • Không thích hợp tính năng chia sẻ trẻ. Vì vậy tao một số trường hợp bạn phải xuất file và thao tác bằng tay để ngược lên những trang web mà mình mong muốn.

Phần mềm thu âm Audio Recorder Pro

Nếu bạn là một người có thói quen sử dụng phần mềm ghi âm mỗi ngày thì audio recorder pro Là một ứng dụng đáng để bạn thử.

Đây cũng là một phần mềm từ cơ bản cho đến chuyên nghiệp đều có thể sử dụng. Hẹn chế tạp âm trong quá trình thu âm ngoài ra còn có thể xuất đa dạng các loại đuôi khác nhau như mp3, ogg…

Đây là một phần mềm mà các bạn có thể can thiệp vào thời gian ghi âm và thời gian kết thúc. Ngoài ra các bạn còn có thể giới hạn dung lượng cho mỗi file. Hỗ trợ quản lý các file dữ liệu dễ dàng. Có thể điều chỉnh và loại bỏ tạp âm.

Audio Record

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
Audio Recoder Pro đơn giản

Ưu điểm của phần mềm ghi âm

 • Audio recorder pro có thể cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc ghi âm, giới hạn dung lượng tệp âm thanh.
 • Hỗ trợ xuất file đa dạng
 • Cho phép chỉnh sửa trực tiếp trên các tệp âm thanh

Phần mềm thu âm Free sound recorder

Ngoài ưu điểm nổi bật đây là một phần mềm audio – video miễn phí. Không về miễn phí mà nó không tốt, ngược lại đây là một trong những ứng dụng miễn phí có đa dạng tính năng và hỗ trợ thu âm Với đa dạng tùy chỉnh. Phần mềm còn có tính năng hẹn giờ thu âm giới hạn lưu lượng kích thước file ghi âm và có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau.

Free Sound Record

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
Free sound recorder hiệu quả và dễ dùng

Ưu điểm của ứng dụng free sound recorder

 • Phù hợp đấy gilmar kỳ loại âm thanh nào.
 • Hỗ trợ những tính năng biên tập.
 • Có giao diện dễ sử dụng.

Nhược điểm của free sound recorder

 • Chỉ hỗ trợ xuất file với ba định dạng.
 • Do phần mềm còn đơn giản nên nhiều tính năng bị thiếu chỉ phù hợp với người mới sử dụng.

Phần mềm thu âm trên máy tính EOP Audio Recorder

EOP Audio Recorder được xem là một trong ứng dụng phổ biến thường sử dụng bởi những người chơi piano online. Tuy nhiên, chức năng chính của phần mềm vẫn là là thu âm.

Ứng dụng có giao diện đơn giản dễ sử, dụng phù hợp với những người tôi không cần quá nhiều chức năng và mới sử dụng phần mềm thu âm lần đầu.

Đặc biệt ứng dụng là hoàn toàn miễn phí có giao diện đơn giản dễ sử dụng, đáp ứng được đủ các nhu cầu cơ bản phân giải cho việc chỉnh sửa và thu âm cơ bản.

Link Tải EOP

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
tính năng đơn giản

Phần mềm online-voice-recorder.com

Online voice recorder là một trong những ứng dụng online đơn giản và tiện lợi. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu sử dụng thu âm thông thường và không thích cài đặt bất cứ phần mềm nào trên máy, thì đây Có thể là một sự lựa chọn phù hợp.

Website này cho bạn ghi âm trực tiếp và lưu lại với định dạng MP3.

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
không cần cài đặt

Ưu điểm của ứng dụng

 • Đây là một ứng dụng miễn phí. Và chỉ cần truy cập vào đường link trên và sử dụng. Đảm bảo không phát sinh bất kỳ một chi phí nào.
 • Phần mềm có chế độ thông minh tự phát hiện ra những những lúc không có tiếng. Khi này phần mềm sẽ tự động cắt bỏ những đoạn không có âm thanh. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng hơn. Cũng như là dùng để tiết kiệm bộ nhớ của máy tính.

Xem thêm: Giải đáp phần mềm proshow producer và những điều cần biết

 • Vì là giao diện website nên rất đơn giản và tiện lợi khi sử dụng.
 • Mặc dù là ứng dụng trực tiếp tuy nhiên website này có tính bảo mật cao, tránh lộ những thông tin cá nhân.

Nhược điểm của phần mềm

 • Vì đây là phần mềm trực tuyến nên những tính năng chỉnh sửa còn rất hạn chế.
 • Thu âm vẫn còn nhiều tạp âm.
 • Chỉ sử dụng khi có kết nối internet.

Tổng Kết

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thu âm trên máy tính. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp, các bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng việc thu âm của mình nhằm mục đích vậy. Trên đây, blog phần mềm đã tổng hợp những phần mềm thu âm phổ biến được nhiều người sử dụng từ cơ bản đến nâng cao từ đơn giản cho tới phức tạp phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Blog phần mềm hy vọng, bạn sẽ tìm thấy được phần mềm thích hợp đúng với nhu cầu mà mình đang tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN