Tải phần mềm vẽ 3D SketchUp 2019

Hôm nay, Blog phần mềm sẽ chia sẻ đến bạn 1 phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp không kém phần mềm AutoCad. Bạn có đoạn được đấy là phần mềm gì không? Đó là phần mềm SketchUp. Phần mềm vẽ 3D này sẽ cực kì thích hợp với các kiến trúc sư xây dựng, các nhà thiết kế đồ họa.

Bạn đang xem bài viết: Tải phần mềm vẽ 3D SketchUp

Link tải phần mềm vẽ 3D SketchUp 2019

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

TẢI PHẦN MỀM vẽ 3d Sketchup 2019

Giới thiệu phần mềm vẽ 3D SketchUP

Phần mềm vẽ 3D SketchUp là 1 phần mềm hỗ trợ đắc lực của các kiến trúc sư khi cần xây dựng cấu trúc các công trình 3D và cả các Designer cần tạo ra các thiết kế 3D sinh động. SketchUP ngoài tính năng chính là tạo dựng mô hình 3D, phần mềm còn hỗ trợ các công đoạn khác liên quan, tạo tài liệu, giúp việc truyền đạt ý tưởng đến mọi người dễ dàng hơn. Giao diện phần mềm trực quan, dễ sử dụng với cả những người mới làm quen với phần mềm vẽ 3D này.

Xem thêm: Tải phần mềm Cinema 4D full crack (kèm hướng dẫn cài)

Trong SketchUp bạn có thể tạo ra các mô hình 3D đơn giản. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa đươc các hình đa giác, FollowMe, Offset, phân cắt các mẫu sau khi đã tính toán về kích thước, thước đo, các lớp, mặt cắt. Hoặc tạo ra các khối lập phương trong suốt có thể thấy được cấu trúc bên trong và 1 vài hiệu ứng khác nữa.

phần mềm vẽ 3D 1

Phần mềm này sẽ là công cụ trợ giúp đặc lực cho bạn và mọi người có được cái nhìn tổng thể, thực tế trước khi bắt đầu vào xây dựng.

Sau khi hoàn thành xong các bản vẽ, phần mềm hỗ trợ bạn xuất file nhiều định dạng mô hình 3D như DWG, DXF, 3DS, OBJ, VRML, FBX XSI, hoặc xuất ra định dạng ảnh JPG, PNG. Hay dịnh dạng video MOV, AVI. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ các thiết kế của mình cho mọi người.

Xét tổng thể, ở phiên bản SketchUp 2019, các tính năng đã nhanh gọn hơn (về dung lượng và giao diện), tốc độ làm việc cũng nhanh hơn trước. Hẳn là các bạn sẽ rất yêu thích điều này.

Cùng xem tiếp bài viết để xem phần mềm vẽ 3D SketchUp 2019 có thể làm được những gì nhé!

Cấu hình máy sử dụng phần mềm vẽ 3D

  • Hệ điều hành: phần mềm tích hợp với hệ điều hành Windows 7/8/10/11
  • Ổ cứng (CPU): Từ 2 GHZ trở lên
  • Ổ đĩa (RAM): Tối thiểu 2GB trống
  • Size: 99.8 MB

Hướng dẫn cài đặt phần mềm vẽ 3D SketchUp 

Bước 1

Tải phần mềm về máy tính của bạn và tiến hành giải nén bằng các phần mềm giải nén thông thường như WinRar.

Bước 2

Bạn sẽ thấy có 2 file trong thư mục. Chạy file Setup và chuyển sang bước 3.

phần mềm vẽ 3D 3

Bước 3

Phần mềm sẽ tự động cài đặt về máy tính của bạn. Điều này sẽ mấy khoảng 1 lúc. Sau khi hoàn tất cài đặt, màn hình sẽ xuất hiện như hình dưới đây. Các bạn chọn Finish và chuyển qua bước 4.

phần mềm vẽ 3D 4

Bước 4

Tiếp theo, bạn vào thư mục FixCtrl + A -> Copy hết các file này.

phần mềm vẽ 3D 5

Bước 5

Sau đó bạn Paste (dán) các file này vào thư mục có chứa phần mềm SketchUp 2019 ở ổ C. phần mềm vẽ 3D 6

Bước 6

Tắt và đóng hết các tab phần mềm. Khởi động lại là bạn có thể bắt đầu sử dụng SketchUp.

Tính năng của phần mềm vẽ 3D

Giúp thiết kế các mô hình 3D

Với phần mềm đồ họa SketchUp 2019, bạn sẽ thiết kế được các mô hình 3D đơn giản, nhanh chóng vì phần mềm tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo, và chia theo tỷ lệ các hình. Tạo các mặt cắt để xem được cấu trúc bên trong.

Vì tính tiện dụng và chuyên nghiệp của phần mềm, nó sẽ trợ giúp rất nhiều cho các kiến trúc sư cần xây dựng công trình như nhà ở, chung cư.

Thêm hiệu ứng cho mô hình

Để thiết kế trông đẹp, chuyên nghiệp hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng các hiệu ứng có sẵn của SketchUP hiệu ứng bóng đổ như thật, hiệu ứng làm mềm và mượt các bề mặt của vật thể.

Cho phép chia sẻ, trao đổi các thiết kế 1 cách dễ dàng

Khi cả nhóm làm thiết kế đồ họa, xây dựng mô hình thì cần thiết phải có tính năng chia sẻ với các thành viên trong nhóm. Hoặc kể cả bạn làm việc 1 mình thì việc tải lên chia sẻ thiết kế cho khách hàng cũng là vô cùng cần thiết. Phần mềm vẽ 3D SketchUp có tính năng 3D warehouse cho phép bạn chia sẻ các mô hình của mình với mọi người để tiện trao đổi, làm việc.

Hơn nữa, bạn cũng có thể xem địa chỉ trực tiếp trên Google Earth, tính năng có khi Google mua lại phần mềm này. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem các mẫu thiết kế mà mọi người chia sẻ từ nhà cửa cho tới đồ đạc, xe cộ, tượng, cầu đường,…

Xem thêm: Link download GIMP và hướng dẫn cài đặt nhanh

Hỗ trợ in ấn trực tiếp

Sau khi thiết kế xong các mô hình, bạn có thể trích xuất file định dạng 2D như PNG, JPG và in ấn nó trực tiếp thành các bản Cataloge hay bản cứng.

Tổng kết

Ngoài phần mềm vẽ 3D quen thuộc như AutoCad, Blog phần mềm đã giới thiệu thêm đến bạn phần mềm SketchUp cũng chuyên nghiệp không kém. SketchUP 2019 giúp bạn có thể tạo nên các thiết kế 3D đẹp mắt, chuyên nghiệp, cũng như dễ dàng tải và chia sẻ nó đến mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN