Tải phần mềm vẽ sơ đồ StarUML Update 2022

Trong học tập và làm việc, việc sử dụng các sơ đồ sẽ giúp bạn trình bày ý tưởng trực quan hơn. Hay khi bạn cần phải hệ thống lại các kiến thức đã học thì phần mềm vẽ sơ đồ cũng giúp ích được rất nhiều. Bài viết này sẽ cho chúng ta biết “phần mềm vẽ sơ đồ là gì?”. StarUML là gì, nó hoạt động như thế nào và có ứng dụng gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Tải phần mềm vẽ sơ đồ StarUML

Link tải phần mềm vẽ sơ đồ StarUML

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

TẢI PHẦN MỀM vẽ sơ đồ Staruml

Giới thiệu phần mềm vẽ sơ đồ StarUML

Phần mềm vẽ sơ đồ StarUML là 1 phần mềm tạo mô hình mã nguồn mở. Được sử dụng trong Ngôn ngữ mô hình hóa hợp nhất. Trong đó, mô hình hóa hệ thống và phần mềm được hỗ trợ để tạo mã cho các ngôn ngữ khác nhau bằng cách cung cấp các loại biểu đồ UML khác nhau.

Xem thêm: TOP 6 phần mềm học online tốt nhất hiện nay

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy
Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Phần mềm này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc thiết kế, vẽ các sơ đồ, hình minh họa. Phần mềm này đặc biệt phù hợp cho việc thiết kế bản mô tả hệ thống. Sinh viên, những ai làm trong các ngành kĩ thuật cũng thường phải dùng phần mềm này để thiết kế hệ thống của mình với các Diagram.

Cấu hình máy sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ

  • Nhà phát hành: công ty phát triển phần mềm JGraph
  • Size: khá nhẹ 100 MB
  • Yêu cầu hệ điều hành: Windows 7/8/10

Hướng dẫn cài đặt phần mềm vẽ sơ đồ

Bước 1

Các bạn click vào link tải phần mềm vẽ sơ đồ phía trên và chờ đợi để phần mềm tải về máy tính.

Bước 2

Sau khi tải về, bạn tìm đến thư mục chứa phần mềm StarUML. Chọn chuột phải -> Run as Administrator để khởi chạy.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Bước 3

Sau khi khởi chạy, bạn vào phần mềm StarUML và bắt đầu làm quen sử dụng. Giao diện chính của phần mềm sẽ như hình dưới đây.

Phần mềm vẽ sơ đồ hoạt động ra sao?

Cấu hình được thiết lập chứa các ký hiệu và quy ước khác nhau. Điều quan trọng là phải bao gồm hồ sơ Java trong dự án để mã java được tạo. Nếu nhiều người dùng đang làm việc trên cùng một dự án, tốt hơn là nên đưa ra mô tả để hiểu rõ hơn. Lưu dự án ở vị trí thích hợp để truy cập dễ dàng.

Layer có thể được tạo từ hộp công cụ và tên riêng có thể được đặt cho cùng một lớp. Các thuộc tính có thể được thêm vào giống nhau. Nên chọn kiểu dữ liệu có thể mở rộng mô hình thiết kế để xem toàn cảnh dự án đã tạo. Một giao diện được tạo bằng cách chọn giao diện và tắt tùy chọn hoạt động. Điều này sẽ làm cho người dùng nhìn thấy giao diện với các sơ đồ trong chế độ xem.

Sơ đồ lớp UML có thể được tạo dễ dàng với sự trợ giúp của StarUML.

Trong khi tạo sơ đồ giáo dục, mã sơ khai java dễ dàng được tạo trong sơ đồ. Do đó, nếu có bất kỳ thay đổi nào phải được thực hiện trong sơ đồ bằng cách sửa đổi sơ đồ trong phần phụ trợ. Trong khi tạo sơ đồ, mã được tạo nhưng không cụ thể trên cấu trúc lớp. Để sửa đổi cấu trúc, mã có thể được chỉnh sửa và các chức năng trên cấu trúc có thể được thêm vào. Do đó, đoạn mã sẽ mô tả những gì mỗi cấu trúc thực hiện trong sơ đồ.

Có nhiều tùy chọn có sẵn để sửa đổi sơ đồ đã vẽ. Thật dễ dàng để vẽ khi có sẵn tùy chọn gợi ý. Khi đó, bất kỳ ai cũng có thể vẽ nó một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phần mềm vẽ sơ đồ StarUML

Tạo mã từ sơ đồ được vẽ

Một lợi thế quan trọng nhất là người dùng có thể tạo mã từ sơ đồ được vẽ. Người dùng có thể sử dụng mã hóa phụ trợ để thêm chức năng và thay đổi sơ đồ theo nhu cầu của họ bằng cách thay đổi mã Java. Đó là kỹ thuật đảo ngược (tạo ra một sơ đồ từ mã được hình thành ban đầu từ sơ đồ được vẽ).

Giao diện trực quan

Giao diện của phần mềm trực quan, dễ thao tác vì nó sử dụng visual studio cùng với các ngôn ngữ mã hóa khác như C và C #. Ngoài ra, các sơ đồ được vẽ trong phần mềm vẽ sơ đồ StarUML có thể được xuất sang các định dạng JPG.XMI. Điều này giúp người dùng xác định và kiểm tra các mẫu ở định dạng khác nhau. Và khám phá thêm các tùy chọn khác.

Nhanh chóng, linh hoạt

StarUML nhanh chóng, linh hoạt và có thể được mở rộng để phù hợp với các mã khác trong sơ đồ. Các tính năng mở rộng khiến người dùng phải lòng ứng dụng. Nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, StarUML có thể hoàn tác và thực hiện các thay đổi cần thiết. Tính năng này không áp dụng được trong một số công cụ UML khác.

Dễ theo dõi hiệu suất

Hiệu suất và bảo mật có thể được theo dõi dễ dàng với sự trợ giúp của StarUML. Cung cấp tài liệu và các hướng dẫn thích hợp để mọi người dễ dàng sử dụng phần mềm trong công việc. Có thể nói StarUML là ngôn ngữ hình ảnh truyền đạt thông tin đến người dùng theo cách thức sơ đồ hóa.

Nhiều công cụ hỗ trợ

Các công cụ trong StarUML hỗ trợ thêm mẫu thiết kế để có thể thực hiện phân tích phù hợp để hiểu và sửa đổi sơ đồ. Nhiều công cụ hỗ trợ tạo sơ đồ và hoàn toàn miễn phí khiến mọi người ưa thích phần mềm StarUML đến vậy.

Các ứng dụng của phần mềm vẽ sơ đồ

Ứng dụng trong ngành thiết kế

Sơ đồ mô hình thống nhất và sơ đồ lớp trong StarUML hay được sử dụng trong ngành thiết kế. Nó dùng để phân tích việc sử dụng sản phẩm trong các lĩnh vực khác nhau. Hay để biết dòng sản phẩm từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

Các thuộc tính của sản phẩm có thể được kết hợp trong sơ đồ để người dùng có thể dễ dàng hiểu sản phẩm và sửa đổi các thuộc tính nếu cần. Mô hình hóa dữ liệu giúp biết sản phẩm và áp dụng các thuộc tính cho các luồng khác.

Xem thêm: TOP 7 phần mềm học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất

Trong ngành công nghiệp sản xuất, người dùng có thể biết được số lượng sản phẩm và chủng loại của nó. Với kiến ​​thức về hàng tồn kho trong ngành, việc sản xuất sản phẩm có thể được kiểm soát và chỉ đạo một cách hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ user về các bước cần thực hiện và quản lý hàng hóa xuất xưởng. Đồng thời, cũng thực hiện giao dịch từ khách hàng.

Ứng dụng trong lĩnh vực khách sạn, bệnh viện

Trong lĩnh vực khách sạn và bệnh viện, phần mềm vẽ sơ đồ StarUML có thể được sử dụng để chỉ dẫn người đến khám đến những nơi thích hợp. Các bác sĩ trong bệnh viện có thể được xem qua sơ đồ một lần để biết thời gian biểu thường xuyên mà họ nên tuân theo hàng ngày.

Trong các khách sạn, các điều khoản sẵn có có thể được vẽ với sự trợ giúp của biểu đồ StarUML để du khách có thể biết được các đặc quyền nhanh chóng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản của phần mềm vẽ sơ đồ StarUML. Blog phần mềm hi vọng bạn có thể cài đặt và sử dụng thành thạo phần mềm này. Chúc bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN