Hướng dẫn tải phần mềm VLC Media Player

Hiện nay, nhu cầu giải trí của con người đang ngày càng tăng cao. Sau mỗi giờ học căng thẳng hay giờ làm việc áp lực, người dùng thường có xu hướng xem phim để giải trí đầu óc. Vì thế họ cần tìm một công cụ hay phần mềm có thể hỗ trợ họ thưởng thức trọn vẹn bộ phim hay hoặc một bài hát. Phần mềm VLC Media Player sẽ giúp bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những giây phút đó.

Hãy cùng Blog Phần Mềm tìm hiểu cách sử dụng và cài đặt em nó vào máy nhé!

Link tải trực tiếp phần mềm VLC Media Player

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài)

 

DOWNLOAD PHẦN MỀM vlc media player – LINK 1

DOWNLOAD PHẦN MỀM vlc media player 32 bit – LINK 2

DOWNLOAD PHẦN MỀM vlc media player 64 bit – LINK 3

Giới thiệu phần mềm VLC Media Player

VLC bản chất là phần mềm xem ảnh và video tương đối nổi tiếng ở trên toàn cầu, đương nhiên trong đó có cả nước ta. Bản thân Chúng là một phần mềm rất đáng bổ sung vào trong bộ ứng dụng trên máy tính của chúng tacó khả năng thay thế hoàn toàn Windows Media Player.

Phần mềm VLC Media Player sở hữu bố cục và giao diện đơn giản, giàu chức năng và dễ sử dụng được rất nhiều người ưa chuộng trên máy tính mỗi khi cần thường thức bộ phim và bản nhạc hay.

Tuy nhiên nếu như chỉ sử dụng app cho 2 mục tiêu này thì bạn đang lãng phí tính năng xuất sắc khác của nó. Vì thực tế VLC Media Player còn nổi tiếng bởi năng lực mở toàn bộ mọi codec phổ biến, nó thuộc trình phát clip đa năng với đa dạng những chức năng ẩn mà hầu hết người sử dụng thông thường không hề biết đến. Điển hình như quay cliphỗ trợ thay đổi đơn giản, mở đài phát thanh online và nhiều hơn nữa.

phần mềm VLC Media Player

Phần mềm VLC Media Player là một trong phần mềm đa phương tiện không mất phí phổ biến và ưu việt nhất hiện nay với nhiều ứng dụng nổi bật như coi clip, nghe nhạc,…

Phần mềm này được phát hành vào năm 2001 và nhanh chóng trở nên rất phổ biến nhờ khả năng phát lại linh hoạt với đa định dạng. giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, và các tùy chỉnh linh hoạt đã khiến cho phần mềm VLC Media Player biến thành trình phát phương tiện miễn phí hàng đầu.

Phần mềm VLC Media Player hỗ trợ phát Trực tuyến MPEG và DivX, cùng lúc đó có thể phát video khi chúng đang tải xuống.Điều này cho phép bạn xem phần đầu của một bộ phim và sau đấy quyết định coi có nên download bản full hay không

Bạn cũng có thể phát các tệp ZIP mà không cần phải giải nén chúng riêng lẻ. nếu âm thanh của video quá bé, chúng ta có thể tăng âm lượng của phim lên đến 200% theo cách thủ công.

Phần mềm VLC Media Player cũng có thể search bìa album. chức năng danh sách phát cho phép phát nhiều phim nối tiếp nhau. việc này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã tải về một số phần phim hoặc chỉ muốn xem một vài clip ngắn hơn.

Về mặt giao diệnapp vẫn sạch sẽ, vẫn chưa có nút hay những tùy chỉnh khó hiểu để nâng cao giao diệnmặc dù vậytruy cập menu ‘Options’ cho phép bạn tùy chỉnh bố cục hoặc chỉnh sửa hoàn toàn giao diện với kho thông tin có thể download.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm VLC Media Player

Bước 1: Đầu tiên hãy tải file và giải nén file bằng WinRar bạn nhé

Bước 2: Sau đó hãy vào thư mục vừa giải nén được và chạy file setup phù hợp với phiên bản Windows của bạn (32bit hoặc 64bit)

Bước 3:  Để tiến hành các quá trình cài đặt hãy click Next, sau đó click Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

phần mềm VLC Media PlayerBước 4:  Bạn bỏ Tick ở mục “Requlary check for VLC updates” để VLC không tự động kiếm tra các bản cập nhật, sau đó click “Continue” để hoàn thành.

phần mềm VLC Media PlayerBước 5:  Mở phần mềm VLC Media Player và tận hưởng âm nhạc, những bộ phim của bạn.

Lợi ích khi dùng phần mềm VLC Media Player

  • Phần mềm mã nguồn mở và các bản cập nhật miễn phí có thể tải qua OTA.
  • Cho dù app này là mã nguồn mở tuy nhiên không có ads
  • Giúp đỡ trên nhiều nền tảng Windows, Andriod, iOS và Linux. Nó sẽ được cài đặt trong iPhone, iPad hoặc bất kỳ điện thoại sáng tạo nào khác của chúng ta.
  • Hỗ trợ các định dạng tệp clip và âm thanh không giống nhau và không đòi hỏi bất kỳ codec bổ sung nào
  • Bạn cũng có khả năng truyền phát tệp trực tiếp từ nguồn bằng trình phát đa phương tiện VLC.
  • Không chiếm nhiều dung lượng trong máy tính của chúng ta
  • Không đòi hỏi bạn tải về các tiện ích bổ sung
  • Chúng ta có thể phát clip hoặc âm thanh ngaytức thì bằng cách kéo nó trên trình phát VLC và nó sẽ tự động phát.
  • Bạn cũng có thể phát file trong khi vẫn tải về.
  • VLC không có vi rút vì nó không sử dụng bất kỳ tiện ích bổ sung nào

Tính năng nổi bật của VLC Media Player

 

CHUYỂN ĐỔI QUA LẠI GIỮA CÁC ĐỊNH DẠNG

Giờ đây nhờ VLC bạn có thể không phải cài thêm chương trình chuyển đổi định dạng audio hoặc video nữa vì tính năng này được VideoLAN tích hợp sẵn vào VLC rồi. người sử dụng có thể chuyển đổi clip coi trên máy tính thành định dạng điện thoại hỗ trợ hoặc là trích xuất âm thanh từ file video thành file mp3.

Muốn sử dụng tính năng này thì bạn chọn vào Media -> Convert/Save, sau đó chọn file muốn chuyển đổi và nhấn nút Convert/Save, chọn loại tập tin muốn chuyển đổi thì Bạn có thể thiết lập những cài đặt thông qua nút hình tua vít.

STREAM VIDEO THÔNG QUA INTERNET

VLC còn có thể stream clip online thông qua mạng internet hoặc là mạng nội bộ. Để bắt đầu được thì bạn chọn Media -> Stream rồi chọn tệp bạn mong muốn Stream.

Tiếp đến chúng ta có thể cài đặt VLC Media Player thành một media server, những máy tính có kết nối Internet có thể xem được file bạn đã Stream. mặc dù vậy nếu mong muốn Stream qua internet thì phải cài đặt các Port ở trên Router nữa.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Phần mềm có tích hợp sẵn một máy chủ HTTP, chúng ta có thể điều khiển VLC Media Player thông qua trình duyệt hoặc đặc biệt hơn là thông qua smartphone. nếu bạn đang nằm ở trên ghế nghe nhạc phát ra thông qua máy tính, muối đổi bài hát khác mà không cần di chuyển, tính năng điều khiển VLC trên smartphone hoàn toàn có khả năng trở giúp cho bạn.

phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player hỗ trợ điều khiển từ xa

QUAY PHIM MÀN HÌNH DESKTOP

VLC Media Player có khả năng thay thế cả ứng dụng quay phim màn hình laptop, tính năng này tích hợp cùng tính năng Stream video ở trên thì bạn dễ dàng cho cả thế giới coi trực tiếp những gì bạn đang làm trên desktop PCví dụ như khi mà bạn hướng dẫn một mánh nào đó.

XEM VIDEO Ở TRÊN YOUTUBE

Phần mềm VLC Media Player cung cấp tính năng xem clip từ Youtube mà chẳng cần sử dụng trình duyệt, người dùng chỉ phải sao chép địa chỉ video đấy rồi vào trong mục Media -> Open Network Stream và dán địa chỉ vào là xongngay lập tức clip đó được chơi trong bố cục và giao diện chính của VLC Media Player chẳng hạn như các clip trên desktop PC của bạn.

Đặc biệt khi video đang phát thì chúng ta có thể truy cập Tools -> Codec Information, sau đấy sẽ thấy địa chỉ tệp MP4 trong Location là bạn đã có thể sao chép và dán địa chỉ này vào IDM hoặc là trình duyệt web để tải tệp này về máy rồi.

THEO DÕI PODCAST

Để nghe Podcast thì bạn truy cập chọn View -> VLC Playlist, sau đó chọn dấu + mục Podcast phía bên trái cửa sổ rồi dán địa chỉ vào. Từ đây là mọi người có thể nghe Podcast luôn mà không phải cài thêm bất kỳ một phần mềm nào hết.

NGHE RADIO TRÊN INTERNET

Thực ra Internet Radio hiện hữu trước khi Pandora và Spotify ra đời. trước đây người dùng đã từng nghe qua Radio thông qua Winamp nhưng mà giờ đây VLC còn mang lại thêm cho người sử dụng chọn lựa mới. mong muốn dùng tính năng này bạn hãy truy cập vào trong playlist giống như trên tuy nhiên chọn Icecast Radio Directory. Tại đây chúng ta có thể tìm các thể loại nhạc muốn nghe hoặc là chọn duyệt qua các kênh radio miễn phí.

Tổng kết

Với những tính năng tối ưu và đặc biệt đó, phần mềm VLC Media Player chính là sự lựa chọn thông minh cho việc này, vậy hãy tải ngay em nó về máy và tận hưởng thôi! Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN