Phần mềm Vnedu và hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm 2022

Phần mềm VnEdu là một phần mềm do tập đoàn viễn thông VNPT phát triễn để thuận tiện giúp giáo viên và nhà trường thuận tiện hơn trong việc đào tạo học sinh của mình. Cùng Blogphanmem tìm hiểu thêm để hiểu sự công dụng của phần mềm này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm Vnedu 

phần mềm vnedu
phần mềm vnedu

VnEdu LMS là gì?

VnEdu LMS là một nền tảng học và thi online được tập đoàn VNPT xây dựng mang mục đích đem lại sự tiện dụng, cung cấp môi trường học tập online cho giáo viên và học sinh. Việc download VnEdu LMS về máy tính giúp hỗ trợ giáo viên có thể tạo mới một khóa học, bài thi, chấm bài và quản lý tiến trình học của học trò nhờ vào những báo cáo. Cùng lúc, VnEdu LMS còn giúp học sinh, sinh viên có thể sử dụng để học tập, đàm luận về bài học một phương pháp dễ dàng, hiệu quả.

Xem thêm: Phần mềm hiện file ẩn tốt nhất cho Windows 10

Hướng dẫn cách tải phần mềm VnEdu LMS về máy tính

Cách tải và cài đặt VnEdu LMS về máy tính mà chúng tôi chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1: Bạn gõ “tải MEmu” trên thanh công cụ tìm kiếm để tải về -> Khi mà đã tải MEmu về máy, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp trên màn hình, gõ “VnEdu LMS”.

Bước 2: Nhấn tải VnEdu LMS trên PC -> Click chuột vào “NEXT” -> Nhấn tiếp vào “ACCEPT” -> Chờ download.

Bước 3: Chờ download phần mềm về máy -> Nhấn “FINISH” để hoàn tất thời gian tải.

Bước 4: Gõ “VnEdu LMS” trên thanh công cụ kiếm tìm của MEmu Play -> Nhập email của bạn -> kiếm tìm VnEdu LMS -> Nhấn “Install” để tải về.

Bước 5: sau khi tải xong phần mềm VnEdu LMS về máy, bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiêu dùng.

Hướng dẫn cách dùng phần mềm VnEdu

Phát huy phần mềm nhập điểm VnEdu

Bước 1: Mở VnEdu trên internet Explorer

Truy cập vào Internet Explorer, gõ VnEdu máy tính tự sắm và đăng nhập vào VnEdu. Người dùng kích hoạt vào nút đăng nhập ở bên trên góc phải màn hình.

Tải phần mềm vnedu
Tải phần mềm vnedu

Cách 2: khởi động trên thanh dụng cụ kiếm tìm

Vào Google Chrome hoặc Cốc Cốc trên màn hình nền laptop của hệ điều hành Windows. Gõ vào thanh tìm kiếm VnEdu và nhấn Enter. Máy tính tự chuyển đến VnEdu, người dùng kích hoạt vào nút đăng nhập ở bên trên góc phải màn hình.

Đăng nhập vào phần mềm VnEdu

Sở hữu 3 đối tượng mục tiêu để đăng nhập là:

  • Dành cho giáo viên đăng nhập.
  • Dành cho Phụ huynh đăng nhập.
  • Dành cho học sinh đăng nhập.

Giáo viên tích chọn vào phần quản lý giáo viên đăng nhập. Máy tính sẽ trình cửa số gồm 2 phần: Tên đăng nhập và password. Nhập tên và password đã được Admin cấp phát (Chỉ cấp một lần duy nhất), rồi nhấn vào nút Đăng nhập. Khi đăng nhập thành công, giáo viên phải đổi password trước khi vào phần làm việc của VnEdu. Password nên có ít nhất 8 ký tự “vừa số vừa ký tự” (trong đó sở hữu chí ít 1 ký tự viết hoa và một ký tự số).

Những cách bắt đầu nhập điểm vào VnEdu

Đối với thầy giáo bộ môn (GVBM)

GVBM nháy vào nút dành cho thầy giáo (bên trên góc trái của màn hình VnEdu). Máy tính sẽ chuyển về dạng phát động hệ quản lý của VnEdu và màn hình sẽ trình lên giao diện làm việc của VnEdu.

Giáo viên cần chú ý:

  • Thanh hiện trạng của màn hình xuất hiện.
  • Start (Bên dưới góc trái của màn hình).
  • Go (Các dạng tìm kiếm).
  • Bên phải của thanh hiện trạng là tên trường, niên học 2017 – 2018. Nếu không hề năm học hiện hành thì người dùng phải tích chọn niên học hiện nay cho phù hợp trong lúc nhập điểm (nếu không chọn đúng sẽ nhập điểm của năm học khác).
  • E là chế độ tiếng Anh.
Nhập điểm cho Giáo viên bộ môn
Nhập điểm cho Giáo viên bộ môn

Hướng dẫn nhập điểm

Trên màn hình VnEdu có phổ quát cửa sổ lệnh. giáo viên bộ môn chỉ sử dụng những cửa sổ lệnh sau:

Nhân sự:

Giáo viên điền đầy đủ những thông báo trên hộp thoại gồm: tuyển dụng, trình độ chuyên ngành, chế độ lương và phụ cấp. Hầu hết sơ đồ này nếu có sửa chữa, bổ sung thì phải kích vào nút tu tạo và luôn cập nhật để lưu lại thông báo.

Xem thêm: TOP 9 phần mềm bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Hệ thống VNedu cho nhân sự
Hệ thống VNedu cho nhân sự

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật thông tin về phần mềm VnEdu mà blogphanmem đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về VnEdu, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN