So sánh Office 365 và Office 2016

Office 2016 và Office 365 là hai phiên bản siêu hot của nhà Office. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sự khác biệt giữa hai phiên bản này là gì? Bài viết “So sánh Office 365 và Office 2016” sẽ cho thấy sự khác biệt giữa 2 phiên bản này. Qua đó, sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng ứng dụng của nhà Microsoft Office này.

Giới thiệu Office 2016 

So sánh Office 365 và Office 2016
So sánh Office 365 và Office 2016

Office 2016 chính là bộ ứng dụng Office truyền thống.

Microsoft có nhiều phiên bản Office, gồm phiên bản Home and Student cho người sử dụng phổ thông, và một vài phiên bản khác đắt hơn dành cho đối tượng mục tiêu công ty và người sử dụng chuyên nghiệp.

Xem thêm: TẢI Microsoft Office 365 full crack – dùng vĩnh viễn [FULL]

Sau khi mua Office 2016, bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt kèm đường dẫn tải phần mềm về (hoặc dùng đĩa CD cài đặt nếu như đặt hàng dạng hộp). Bên cạnh đấybạn có thể mua mã bản quyền Office Trực tuyến, sau đấy mã sẽ được gửi về mail của bạn

Phiên bản Office 2016 Home and Student gồm có 4 app là Word, Excel, PowerPoint và OneNote, còn các phiên bản khác sẽ có thêm Outlook, Publisher và Access.

Tuy nhiênnếu Microsoft có tung ra phiên bản Office mới trong tương lai thì bạn phải mua mã bản quyền mới dành cho phiên bản đấy hoặc bắt đầu dùng Office 2016 chứ không thể nâng cấp được.
Ngoài ra, khi mua Office 2016, bạn phải cần lựa chọn đúng phiên bản dành cho Mac hoặc Windows (có giá 2,5 triệu đồng cho phiên bản Office Home and Student).

Nếu đang dùng Mac sau này chuyển sang dùng Windows hoặc trái lại, bạn phải mua mã bản quyền mới.
Mã bản quyền Office cũng chỉ có khả năng công việc trên 1 máy tính trong cùng 1 thời điểm. Nếu mong muốn sử dụng cho máy tính khác thì bạn phải hủy kích hoạt mã trên máy tính cũ, hoặc mua thêm 1 mã bản quyền mới.

Giới thiệu Office 365

So sánh Office 365 và Office 2016 có gì khác?
So sánh Office 365 và Office 2016 có gì khác?

Office 365 là một phiên bản nâng cao của Office truyền thống được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp Bạn có thể làm việc mọi lúc mọi địa điểm, vào làm việc online với nhau.

Office 365 được xem là công cụ đắc lực cho các công ty, tổ chức có mong muốn sẻ chia dữ liệu liên tục trong hoạt động với nhau. VD, một bảng tính Excel có thể sẻ chia với phần đông người cùng thực hiện công việc, mọi thay đổi có thể được cập nhật trên toàn bộ các thiết bị đăng nhập ngay tức thì.

Các ứng dụng trong bộ Office 365 gồm có Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Nếu như chi tiền cho Office 365, bạn sẽ có thêm 1TB lưu giữ trên OneDrive và 60 phút gọi điện thoại không mất phí hàng tháng trên Skype.
Cũng cần chú ý rằng bạn chỉ có khả năng tải về và thiết lập Office 2016 thông qua Office 365 nếu hạn đăng ký còn hiệu lực. Khi hết hạn mà không gia hạn thì sẽ không được tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Một điểm vượt trội khác của Office 365 đó là chúng ta có thể linh động tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows mà không mất phíchỉ phải hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài nó trên máy mới. Ngoài những điều ấy ra, 1 mã Office 365 Personal còn dùng được cho 1 thiết bị tablet và 1 chiếc smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows.

So sánh Office 365 và Office 2016

Bảng so sánh Office 365 và Office 2016 về đặc điểm, tính năng

So sánh Office 365 và Office 2016
So sánh Office 365 và Office 2016

Office 365

Office 2016

Hạn sử dụng

+Theo tháng hoặc theo năm (tùy thuộc vào gói mà bạn đã mua)

+Vĩnh Viễn

Các phần mềm office

+Excel, Word, PowerPoint và Outlook

+Người sử dụng PC có khả năng tải Access và Publisher

+Chỉ Office Excel, Word và PowerPoint

Các bản update tính năng

+ Luôn được cập nhật phiên bản Office +Gồm các phiên bản cập nhật bảo mật

+Không nhận được các tính năng mới

+Không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn

Cài Office trên nhiều máy tính (Mac hoặc PC)

+Cài đặt trên mọi thiết bị và đăng nhập vào 5 thiết bị cùng một lúc. +Các gói mua một lần có thể được cài đặt một lần trên một PC hoặc máy Mac

Những chức năng nâng cao trên PC và điện thoại

+Không mất phí khi cài đặt các tính năng bổ sung

+Miễn phí thiết lập các phần mềm dành cho điện thoại di động. Nhận các tính năng soạn thảo cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại có màn hình dưới 10.1 inch

Tổng hợp OneDrive

+Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ, có thể chia sẻ tối đa thêm 5 người dùng chung (Office 365 Home)

+Không hỗ trợ

Hỗ trợ

+Hỗ trợ kỹ thuật liên tục , mọi lúc trong thời hạn sử dụng Office

+Chỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật lúc mới cài đặt

Ưu nhược điểm của Office 365 với Office 2016

Khi So sánh Office 365 và Office 2016, chúng ta cần biết được ưu và nhược điểm của chúng.

Ưu điểm của Microsoft Office 365

 • Trả theo tháng hoặc theo năm với số tiền nhỏ
 • Gồm có thêm các công cụ khác như: Outlook, Publisher và Access
 • Mỗi account được sử dụng đồng thời trên nhiều nền tảng khác nhau: 1 PC/ 1 MAC/ 1 tablet/ 1 Smartphone
 • Có thể chia sẻ thêm tối đa 5 người dùng chung bộ Office (Nếu mua gói “Office 365 Home”)
 • Tích hợp Onedrive 1 TB
 • Nếu có cập nhật bạn sẽ được nâng cấp phiên bản mới nhất
 • Có thể trải nghiệm Trực tuyếnchia sẻ tài liệu Trực tuyến

Ưu điểm của Office 2016

 • Sau khi mua, bạn được sử dụng vĩnh viễn mà không phải thanh toán sau đó

Nhược điểm của Office 365

 • Phải thanh toán tiền mỗi tháng hoặc mỗi năm

Nhược điểm của Office 2016

 • Chỉ cài đặt được trên một PC hoặc một thiết bị khác
 • Không nâng cấp được, nếu mong muốn nâng cấp lên bản Office mới thì phải bỏ tiền ra mua. Ví dụtrước đây bạn đã mua +Office 2016 giá 2 triệu và muốn nâng cấp lên Office 2019 giá 3 triệu thì phải bỏ thêm 3 triệu nữa.
 • Không được tặng 1 TB dung lượng lưu trữ One Drive không mất phí
 • Không thể sử dụng Trực tuyến

Microsoft Office 365 trên Mac và Windows

Office 365 là gói dịch vụ thích hợp khi bạn sử dụng nhiều thiết bị tại địa điểm làm việc hay ở nhà. Đôi khi là mong muốn chuyển đổi giữa Mac và Windows. Dịch vụ gói cá nhân cũng được sử dụng trên nhiều máy

Phiên bản Office 365 Personal và Office 365 Home cung cấp cho người sử dụng cùng một gói phần mềm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook cho cả phiên bản Windows và Mac. chèn vào đó là Publisher và Access cho Windows, cùng theo với 1TB dung lượng OneDrive và 60 phút cuộc gọi trên Skype hàng tháng.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ: Office 365 Personal: bạn có thể thiết lập ứng dụng trên  1 PC hoặc Mac và trên một máy tính bảng và điện thoại. Còn Office 365 Home cho phép chúng ta cài đặt  trên 5 máy tính Mac hoặc PC và trên 5 máy tính bảng và điện thoại.

Bạn có thể dùng cho cá nhân hoặc share với gia đình, những người bạn (mỗi người sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu giữ đám mây và 60 phút gọi Skype).

Xem thêm: 6 cách khắc phục lỗi Office 2010 bị khóa

Tổng kết 

Qua bài viết “So sánh Office 365 và Office 2016” này, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về chúng nhé. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ blogphanmem trong thời gian tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại comment để được giải đáp bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN