Hướng dẫn tải phần mềm Mario Teaches Typing cực lý thú

Mario Teaches Typing là game luyện gõ 10 ngón, mô phỏng theo trò chơi Mario vui nhộn. Giúp bạn vừa chơi game, vừa rèn luyện kỹ năng đánh máy tính của mình cực kỳ hiệu quả. Đây là phần mềm luyện gõ 10 ngón, được mô phỏng như game Mario từng hot 1 thời. Cùng tải phần mềm Mario Teaches Typing thú vị này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Tải phần mềm Mario Teaches Typing 

Link tải phần mềm Mario Teaches Typing

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

tải phần mềm mario teaches typing

Giới thiệu phần mềm Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là phần mềm luyện gõ 10 ngón kết hợp với game Mario cực độc đáo, lý thú. Vừa giúp rèn luyện thao tác gõ phím nhanh bằng 10 ngón tay, lại vừa vui nhộn với lối chơi đơn giản. Với nhân vật chính là Mario trên chặng hành trình giải cứu công chúa khơi dậy lại tuổi thơ của rất nhiều người.

Xem thêm: Tải phần mềm The Monkey Eyes [Update 2022]

tải phần mềm Mario 1

Mario Teaches Typing được thiết kế với 4 dạng bài tập khác nhau. Độ khó tăng dần, không quá dễ cũng không quá khó để gây nản. Mỗi bài sẽ có lối chơi riêng có hướng dẫn dễ hiểu cho người chơi rèn luyện khả năng gõ 10 ngón của mình. Game sẽ đếm tổng thời gian gõ, số ký tự gõ đúng và số ký tự gõ sai. Cuối mỗi màn có kết quả đánh giá để biết tốc độ đánh máy của mình đang ở mức nào. Từ đó kích thích bạn cố gắng phá kỷ lục, thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Cấu hình máy sử dụng phần mềm Mario

  • Phát hành: Interplay Entertainment
  • Dung lượng phần mềm: 2MB
  • Bản quyền: Miễn phí
  • Giao diện: Rất tiếc là phần mềm chưa hỗ trợ Tiếng Việt
  • Hệ điều hành: Windows 7/8/10/11

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Mario

Bước 1:

Click vào link tải phần mềm ở trên

Bước 2:

Một lưu ý nhỏ là phần mềm Mario là tựa game cổ điển, cần cài đặt phần mềm DOSBox trước mới có thể chơi được.

Bước 3:

Sau khi tải xong DOSBox, mở file vừa mới tải về tìm file như trong hình và click đúp.

tải phần mềm Mario 2

Cửa sổ mới mở ra bạn chỉ cần bấm Next 2 lần.

tải phần mềm Mario 3

Cuối cùng chọn Install là hoàn tất quá trình cài đặt.

tải phần mềm Mario 4

Bước 4:

Sao chép thư mục MARIO trong download.

tải phần mềm Mario 5

Paste vào ổ đĩa D như hình.

tải phần mềm Mario 5

Bước 5:

Sau đó, bạn vào lại DOSBOX  gõ lệnh “mount d d:\Mario” để tạo một ổ đĩa ảo cho phần mềm Mario Teaches Typing, chỉ cần copy đoạn này dán vào là được.

tải phần mềm Mario 6

Bước 6:

Tiếp theo, bạn gõ lệnh “D:” > Nhấn Enter xuống dòng > gõ lệnh MARIO > Nhấn Enter để mở phần mềm Mario Teaches Typing

Bước 7:

Vậy là Ok phần cài đặt phần mềm Mario Teaches Typing hoàn tất

Tính năng của phần mềm Mario

Luyện gõ 10 ngón

Mario Teaches Typing là phần mềm giáo dục tin học ở bậc tiểu học các thầy cô hay cho học sinh luyện tập. Phần mềm có tính giải trí cao, cũng đồng thời giúp các em rèn luyện kĩ năng đánh máy của mình. Với đồ họa cổ điển, màu sắc bắt mắt và những hiệu ứng âm thanh vui nhộn trong trò chơi, còn có hướng dẫn gõ ngón vô cùng trực quan để làm theo. Thì phần mềm Mario Typing sẽ mãi là phần mềm gõ 10 ngón được ưu chuộng.

tải phần mềm Mario 8

Bài tập được chia theo Level từ dễ đến khó

Game Mario Teaches Typing bao gồm nhiều bài tập gõ phím khác nhau chia theo Level của người chơi. Độ khó sẽ tăng từ từ khi bạn vượt qua các màn chơi, tạo cảm giác thú vị và mới mẻ, hào hứng cho các bài tập gõ phím của bạn.

tải phần mềm Mario 9

Thông báo kết quả sau khi kết thúc

Sau mỗi màn chơi, Mario Teaches Typing dựa vào các tiêu chí như độ chính xác, tốc độ,tổng số từ chữ đã gõ,… mà đưa ra những điểm số cho màn chơi của bạn. Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy được mình đang ở mức độ nào, cố gắng cải thiện để ngày càng giỏi hơn, vượt qua các màn mới.

Xem thêm: Tải phần mềm Statgraphics 19 + Hướng dẫn chi tiết

tải phần mềm Mario 10

4 loại bài tập trong phần mềm Mario

Bài 1: Mario’s Smash & Dash

Dạng đầu tiên dễ nhất cho người mới bắt đầu là Mario’s Smash & Dash. Ở phần đầu này, người chơi học cách gõ nhanh, đúng phím. Chỉ cần điều khiển nhân vật chạy qua một loạt các khối gạch và nhảy lên các con rùa. Trên mỗi chướng ngại vật đó đều có 1 kí tự chữ cái cần người chơi gõ đúng. Nhiệm vụ của bạn là phải bấm thật nhanh các phím đó để tiêu diệt kẻ địch hoặc phá chướng ngại vật, nếu gõ sai hoặc không gõ kịp thì trò chơi kết thúc.

tải phần mềm Mario 11

Bài 2: Mario’s Wet World Challenge

Với màn Mario’s Wet World Challenge không giống như màn trước. Độ khó được nâng cao với gõ văn bản nhanh. Màn chơi diễn ra dưới nước, bạn phải điều khiển Mario bơi theo tốc độ gõ, để gõ đúng những từ di chuyển trên màn hình để trốn thoát. Màn này còn có các kiểu chữ hoa, chữ thường, dấu câu, bạn cần gõ chính xác để qua màn. Quả là 1 thử thách thú vị.

Bài 3: Mario’s Tunnel Of Doom

Mario’s Tunnel Of Doom giúp người chơi luyện gõ văn bản với các từ dài hơn. Nó sẽ khó và nâng cao hơn của bài tập 2. Điều khiển Mario chạy qua một đường hầm đầy cạm bẫy, tránh các khối đá rơi xuống bằng cách gõ chính xác những chữ trong câu đang di chuyển trên cùng của màn hình. Nếu gõ sai thì các khối đá này sẽ rơi xuống và bạn phải chơi lại bàn. Ở bên dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn trực quan nên dùng ngón nào để gõ chữ. Mới đầu bạn sẽ nhìn lâu, nhưng dần dần bạn sẽ quen gõ đúng ngón mà không cần nhìn.

Bài 4: Mario’s Expert Express

Đây thực chất là một bài học thực hành đánh máy 10 ngón, nơi bạn sẽ gõ lại y trang đoạn văn dưới sự giám sát của Mario. Độ khó dành các chuyên gia gõ máy của chúng ta.

Mỗi màn chơi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện,. Ví dụ bài tập số 1 có giới hạn thời gian là 2 phút. Khi hết thời gian, trò chơi sẽ tự động kết thúc. Sau đó, bạn nhận được một bảng thông báo với các số liệu  như: số phím đã gõ, số lỗi đã mắc phải, số từ trên phút, tính chính xác và thời gian thực hiện bài tập.

Các phần mềm luyện đánh máy khác

Ngoài Mario Teaches Typing bạn cũng có thể tham khảo một số game đánh máy khác như Typer Shark Deluxe, Keyboard Training, Tux Typingcũng hay ho để rèn luyện khả năng gõ 10 ngón. Cũng vui nhộn và thú vị không kém Mario.

Tổng kết

Bài viết Hướng dẫn tải phần mềm Mario Teaches Typing cực lý thú của Blogphanmem đã giới thiệu đến bạn phần mềm từng làm mưa làm gió 1 thời. Hi vọng qua những chia sẻ của Blogphanmem bạn có thể cài đặt thành công và nâng cao được khả năng gõ 10 ngón của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN