Tải Visual Studio Code mới nhất công cụ hỗ trợ viết code

Tải Visual Studio Code là một trong những ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực lập trình. Visual Studio Code là một phần mềm viết mã code free. Chuyên về xây dựng các dự án và debug các ứng dụng website và điện toán đám mây.

Tại đây luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các lập trình riêng vào web. Với thiết kế giao diện dễ sử dụng, cho người mới bắt đầu lẫn chuyên nghiệp. Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và hỗ trợ đa ngôn ngữ của đa quốc gia.

Bạn đang xem bài viết: Tải Visual Studio Code

Link tải Visual Studio Code

Giới thiệu Visual Studio Code

  • Xây dựng các lớp (class) đầu tiên Hỗ trợ trong ứng dụng Node.js và  ASP.NET.
  • Độ hỗ trợ các phím tắt trong ứng dụng Visual Studio Code giúp thao tác của lập trình viên diễn ra nhanh hơn. 
  • Đa ngôn ngữ lập trình và đa ngôn ngữ quốc gia.
  • Hỗ trợ trong quá trình viết mã nguồn gợi ý những mã nguồn cơ bản giúp cho quá trình làm việc hiệu quả và nhanh chóng.
  • Hỗ trợ quá trình debug hiệu quả, hỗ trợ git với thao tác đơn giản.
  • Đa hệ điều hành như Windows, Mac OS, Linux.

Xem thêm: Hướng dẫn tải Sublime Text ngôn ngữ lập trình mới nhất

Tính năng đặt biệt của Visual Studio Code

Giao diện

Giao diện được sắp xếp theo hướng nằm ngang. Tổ chức và sắp xếp các trình biên tập thành các nhóm theo hướng chiều ngang hoặc theo hướng chiều dọc  phù hợp với nhiều lập trình viên khác nhau.

Phím tắt

Có nhiều phím tắt giúp thao tác diễn ra nhanh chóng.

Tự động hoàn thành các câu lệnh CSS trong HTML. Gợi ý phong phú và đa dạng giúp việc viết dự án diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

Phát hiện và gỡ lỗi dễ dàng

Đối với Atom và Sublime thể hiện trên bàn phím. Để gợi ý cho các bạn hãy dễ dàng sử dụng các phím.

Đối với các tiện ích Extension có thể tắt mở nhanh chóng. Đối với những trang Mở ứng dụng cụ thể.

Cải thiện quá trình viết ngữ pháp thêm màu cho các biến thuộc cùng một công thức, người lập trình dễ dàng theo dõi mã nguồn của mình.

Hỗ trợ mở đa file cùng một lúc với Quick Open

Hỗ trợ cho người lập trình tạo các phím tắt phù hợp với từng cá nhân riêng biệt.

Formatters và Keymaps Là những phần được mới được thêm vào. Hỗ trợ cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Thiết lập lỗi lỗi và sửa lỗi cho đa mục tiêu khác nhau.

Có thể tùy chỉnh các Visual Studio Code từ menu ngữ cảnh khác nhau. Bao gồm có thêm file CHANGELOG.md.

Ưu điểm của Visual Studio Code

Được tối ưu cho nhiều hệ điều hành

Sau khi tải Visual Studio Code về các bạn có thể trải nghiệm trên đa hệ điều hành khác nhau. Ví dụ như Windows, Linux, Mac OS. Luôn được cập nhật thường xuyên và sửa chữa lỗi một cách định kỳ để cho khái niệm của người dùng tốt hơn trên tất cả các hệ điều hành.

Vì vậy, các bạn có thể viết mã nguồn trên đa hệ điều hành khác nhau giúp thuận tiện cho việc viết mã nguồn. Không bị gián đoạn ví dụ laptop của bạn là Mac OS còn laptop công ty là hệ điều hành Windows. Vì vậy, đây được xem là một ứng dụng đồ yêu thích bởi lập trình viên.

Đa ngôn ngữ lập trình code 

Tại Visual Studio Code các bạn có thể trải nghiệm hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Các ngôn ngữ phổ biến như.

Ngôn ngữ Syntax coloring, Ngôn ngữ bracket matching: Batch, Ngôn ngữ  C++.

Tai-visual-Studio-Code
Hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình

Ngôn ngữ Clojure, Ngôn ngữ Coffee Script, Ngôn ngữ DockerFile, Ngôn ngữ F#, Ngôn ngữ Go, Ngôn ngữ Jade, Ngôn ngữ Java, Ngôn ngữ HandleBars, Ngôn ngữ Ini, Ngôn ngữ Lua, Ngôn ngữ Makefile.

Ngôn ngữ Markdow, Ngôn ngữ Objective-C, Ngôn ngữ Perl, Ngôn ngữ PHP, Ngôn ngữ PowerShell, Ngôn ngữ Python, Ngôn ngữ R, Ngôn ngữ Razor, Ngôn ngữ Ruby, Ngôn ngữ SQL, Ngôn ngữ Visual Basic, Ngôn ngữ XML, Ngôn ngữ IntelliSense

Ngôn ngữ linting, Ngôn ngữ outline: CSS, Ngôn ngữ HTML, Ngôn ngữ JavaScript, Ngôn ngữ JSON, Ngôn ngữ Less, Ngôn ngữ Sass, Ngôn ngữ Refactoring, Ngôn ngữ find all references: C#, Ngôn ngữ TypeScript.

Và còn nhiều những chức năng chuyên nghiệp khác nhau cho từng loại ngôn ngữ.

Chỉnh sửa mã code đồng loạt

Mặt dù Visual Studio Code tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên nó lại là một phần mềm rất gọn nhẹ. Là một trong những ứng dụng hiếm hoi ưu tiên việc sử dụng các thao tác trên bàn phím. Có nghĩa là bạn không cần sử dụng đến chuột giúp cho thao tác của người lập trình trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Giúp bạn không bị mất tập trung trong quá trình thao tác. Có những tính năng chỉnh sửa hiệu ứng nâng cao như khả năng tự động lưu một số tính năng đặc biệt.

Điều hướng mã nguồn khi viết code

Ví dụ khi các bạn chuyển qua các mã nguồn code lớn hơn mã nguồn code hiện tại của bạn. Các hiệu ứng được tăng cường làm hiện rõ các lỗi trong tập tin của bạn. Tăng cường khả năng đồng bộ và tích hợp hỗ trợ các biểu thức thông thường gợi ý chỉnh sửa. Điều hướng peek giúp bạn đến nơi cần thao tác một cách nhanh chóng.

Tự động hoàn thành câu lệnh

IntelliSense gợi ý mã code khi đang gõ của lập trình viên. Tự động hoàn thành các mã code cơ bản một cách nhanh chóng giúp cho việc thao tác được nhanh chóng và chính xác hơn. Các gợi ý về hướng dẫn trông  Quick Info Cho phép lập trình viên có thể hiểu không và những ngôn ngữ lập trình cũng như là những gợi ý của ứng dụng Visual Studio Code.

Tự Debug cho mã nguồn lỗi

Hầu như được tích hợp trên tất cả các chương trình cũng như các công cụ lập trình dành cho lập trình viên. Phần mềm Visual Studio Code cũng không ngoại lại được tích hợp tính năng tự động sửa lỗi cơ bản giúp cho tốc độ soạn thảo cũng như là chỉnh sửa cấp đoạn lỗi mã nguồn một cách nhanh chóng. Do được cập nhật hệ thống thường xuyên nên khả năng dõi của Visual Studio Code rất chuyên nghiệp.

Visual Studio Code có thêm chức năng Git

Thiết lập một trong những chức năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng Visual Studio Code. Nói giúp hỗ trợ So sánh những thay đổi giữa các phiên bản mã nguồn trước và sau khi sửa đổi.  Có thể tạo lệnh ngăn chặn sự thay đổi trong các mã nguồn. Có thể xem được sự thay đổi giữa các  mã nguồn như thế nào.

Có thể kết nối giữa các Git này với nhau bằng những thao tác kéo thả đơn giản hoặc thông qua Visual Studio Online.

Hướng dẫn sử dụng visual studio code

Với bất kỳ những thư mục mã nguồn nào mà bạn yêu thích hoặc với bất kỳ trình điều khiển Git nào. Bạn cũng có thể thêm vào danh mục yêu thích. Tải phần mềm Visual Studio Code giúp cho bạn thay đổi giao diện hoạt background theo ý thích của mình. Từ đó giúp tạo sự thoải mái trong quá trình lập trình cũng như là điều chỉnh các phím tắt heo thế riêng của mình và nhiều ứng dụng khác nữa.

tai-visual
Tải Visual Studio Code để trải nghiệm những công nghệ hiện đại

Visual Studio Code là một trong những ứng dụng hỗ trợ viết mã nguồn cho ứng dụng ASP.NET 5 và Node.js từ những mã đầu tiên cho đến những mã cuối cùng.

Những tính năng cơ bản

Hỗ trợ đầy đủ chương trình chỉnh sửa lỗi mã code thông qua IntelliSense

Giúp gỡ lỗi nhanh chóng trên đa hệ điều hành khác nhau.

tai-visual
Hướng dẫn tải phần mềm Visual Studio Code

Các đặc điểm chính

Với thanh cài đặt các bạn có thể tự quay trở lại trang đầu khi thực hiện việc tìm kiếm giúp thực hiện các thao tác nhanh hơn.

Cho phép nhập xuất dữ liệu bằng những thao tác đơn giản bằng bàn phím mà không thông qua chuột.

Các mã nguồn test sẽ tự động chuyển sang các biểu tượng ai vì phân biệt bằng màu sắc nếu không sử dụng.

Các phần UI trong phần cài đặt setting có các địa chỉ riêng biệt để có thể thay thế cho những tên gọi cụ thể khác nhau.

Các icon tìm kiếm được cập nhật liên tục.

Và nhiều nâng cấp thú vị khác các bạn cần tải Visual Studio Code trải nghiệm hết những tính năng thú vị đó.

Xem thêm: Tổng hợp 7 phần mềm giả lập Android nhẹ tốt Update 2021

Tổng kết

Thông qua bài viết ở trên các bạn có thể thấy tải Visual Studio Code là một trong những phần mềm viết mã code đơn giản và hữu hiệu cho máy tính. Blog phần mềm thấy đây là một ứng dụng với đa dạng ngôn ngữ đa dạng ngôn ngữ khác Quốc gia Giúp cho việc lập trình thao tác dõi và chỉnh sửa các mã code diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thơm thú vị hơn. Blog phần mềm hi vọng những chia sẻ này sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn về phần mềm Visual Studio Code cũng như hỗ trợ các bạn tải Visual Studio Code một cách thuận lợi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN