Hướng dẫn tắt protected view Office 2016

Khi bạn sử dụng Microsoft Office, lúc bạn mở các tài liệu, văn bản hay file từ Word, Excel hay PowerPoint từ các nơi khác không phải của máy tính bạn thì thường xuất hiện tính năng tên là Protected View – là một tính năng mặc định hiện lên.

Vậy làm thế nào để tắt Protected View Office 2016? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới đây để nắm thêm thông tin về em này nhé!

Chế độ Protected View là gì ?

Bạn là người thường xuyên sử dụng và làm việc với Word hằng ngày và hay tải các văn bản, tài liệu từ Internet, từ email về để dùng. Và đôi khi chế độ bảo vệ file của Office nói chung và Word nói riêng đôi khi làm bạn khó chịu.

Xem thêm: 4 cách sửa lỗi unlicensed product Microsoft Office 2016

Với chế độ Protected View Word 2016 sẽ mặc định được kích hoạt khi bạn thiết lập Office 2016 và nếu như chức năng này được bật bạn chỉ có khả năng xem tệp tài liệu Word mà không thể chỉnh sửa nó.

Cách giải quyết tạm thời để sửa tệp Word là nhấn vào Enable Editting là Bạn có thể sửa được tệp nhưng dĩ nhiên lần sau bạn tải file Word từ email hay từ Internet về lại phải lặp lại thực hành các bước này một lần hoặc nhiều lần nữa để sửa tệp Word.

Công dụng Protected View này mục tiêu của nó là bảo vệ file và máy tính của chúng ta khỏi tệp độc hại và an toàn. nhưng nếu bạn có cài app diệt virus hoặc bạn biết chắc chắn file bạn download an toàn thì phải nên tắt đi nhé.

tắt Protected View Office 2016
tắt Protected View Office 2016

Có nên sử dụng Protected View hay không?

Chế độ Protected View cũng sẽ phù hợp với những bảng tính hay tài liệu mà bạn chỉ mong muốn mở ra để đọc chứ không cần chỉnh sửa.

Nếu như bạn tự tin không lo lắng các mối hiểm họa từ virus mã đọc thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này, chỉ mất thêm thời gian chuyển sang chế độ chỉnh sửa mà thôi

Tắt Protected View Office 2016 bảo vệ bạn khỏi virus, các phần mềm hay công cụ độc hại và các mối đe dọa có thể gặp phải khi mở file Excel từ khác nguồn không uy tín.

Cách chuyển sang chế độ chỉnh sửa của tệp Protected View

Chế độ Protected View được bật sẵn theo mặc địnhVì vậy, bất cứ khi nào bạn mở file vẫn chưa có nguồn gốc từ một trang Web nào đó hoặc nhận được qua emailbạn sẽ nghiễm nhiên mở file ở chế độ Protected View.

Khi mở file ở dạng này, một dòng cảnh báo sẽ xuất hiện dọc theo phần trên cùng của tài liệu đang mở cùng nút Enable Editing, click vào đấy, chương trình sẽ cho phép bạn thay đổi tài liệu Sau khi đã cân nhắc xong.

Cách tắt Protected View Office 2016 

Tuy tính năng này khá có ích nhưng cũng gây chông gai không nhỏ cho người sử dụng vì không thể sửa ngay thông tin trong văn bản và tài liệu. Nếu bạn muốn tắt protected view Microsoft Office 2016 thì có thể tham khảo cách thực hiện sau đây.

Lưu ý:

  • Chỉ dẫn sau thu thập VD với Excel 2016, thực hiện tương tự các bước với Word và Power Point để tắt Protected view Office 2016.
  • Nên hỏi ý kiến của IT hoặc quản trị viên mạng nếu như bạn thực hiện điều này trên hệ thống chung, vì rất có thể nó sẽ đem đến những rủi ro tiềm ẩn.

  Để tắt Protected View, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  Bước 1: Nhấn chọn tệp nằm trên cùng bên trái từ thanh tác vụ.

  Bước 2: Trong giao diện mới, từ menu bên trái bạn nhấn chọn vào mục Options.

  Bước 3: Trong bố cục và giao diện Excel Options, cũng tại thực đơn bên trái nhấn chọn Trust Center.

Tắt Protected View Office 2016
Tắt Protected View Office 2016
Nhấn chọn Trust Center

Bước 4: Tiếp theo, chọn Trust Center Settings…

Chọn Trust Center Settings…
Chọn Trust Center Settings…

Bước 5: Chuyển sang Trust Center, nhấn chọn danh mục Protected View.

Chọn tiếp danh mục Protected View.
Chọn tiếp danh mục Protected View.

Bước 6: Ở đây có 3 chế độ: files originating from the Internet, unsafe locations  Outlook attachments. Hãy vô hiệu hóa cả 3 bằng việc bỏ tích trước mỗi tùy chọn nếu không muốn Protected View can thiệp vào tệp của chúng ta trong tương lai.

Tắt Protected View office 2016
Tắt Protected View office 2016

Xem thêm: Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Word 2010

Tổng kết 

Việc tắt Protected view Office 2016 bây giờ không còn là một việc khó khăn đối với các bạn nữa đúng không nào? Hãy tiếp tục ủng hộ Blog Phần Mềm và đón đọc bài viết được cập nhật mỗi ngày các bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN