Cách tải javascript cho máy tính phiên bản nâng cấp

Tải Javascript giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy tính để làm việc hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể tải javascript trên máy tính phiên bản nâng cấp không tốn nhiều thời gian của bạn.

Javascript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến trong giới lập trình, liên quan đến cách vận hành của các website hiện nay. Hôm nay Blog phần mềm sẽ hướng dẫn bạn cách tải javascript trên máy tính nhé!

Bạn đang xem: Cách tải javascript cho máy tính phiên bản nâng cấp

Javascript là gì

Javascript (hay còn gọi tắt là js) là một phương ngữ lập trình dễ dàng, thở ban đầu Javascript sinh ra để xử lý các sự kiện diễn ra trên trang Website, làm hiệu ứng cho các Webnhưng giờ đây Javascript không chỉ bao gồm ở đấy, bạn có thể sử dụng Javascript để lập trình app di động, app laptopWebsite, vân vân.

Javascript cũng có cú pháp dễ dàngphù hợp với những nhân viên mới bắt tay vào làm học lập trình.

JavaScript có nhiệm vụ gì trong trình duyệt?

bình thường, các trang Website có thể được nhúng trực tiếp JavaScript vào, hoặc sẽ dùng file .js để tham chiếu qua. đây chính là ngôn ngữ phía máy khách, có nghĩa là thay vì giải quyết tập lệnh trên server của trang Web, nó có thể được download máy của khách truy cập và giải quyết trên chính chiếc máy đấy.

cần chú ýhiện nay có một vài trình duyệt phổ biến cho phép bạn bật/tắt JavaScript theo ý của chúng ta. Vậy nên, bạn phải cần biết những trang Web mà bạn muốn truy cập sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu vẫn chưa có công cụ lập trình JavaScript công việc, từ đấy sẽ quyết định có bật/tắt nó hay không.

Cách tải javascript cho máy tính phiên bản nâng cấp

Điểm mạnh và điểm yếu của JavaScript

Khi so với các đối thủ khác thì JavaScript có rất nhiều điểm mạnh có thể được kể đến dưới đây.

– đối với lập trình viênNó là ngôn ngữ dễ học, dễ để phát hiện và sửa lỗi hơn. Thông qua JavaScript thì lập trình viên cũng có khả năng kiểm tra dữ liệu đầu vào, nhằm giảm bớt công việc kiểm duyệt thủ công. JavaScript cũng khá linh động, và nó có thể được dùng ở nhiều nền tảng, trình duyệt web, và không cần những công cụ quá phiền phức bởi chúng sẽ được biên dịch bởi HTML từ trình duyệt web.

– so với khách truy cập: Ta có khả năng truy cập và trao đổi với Web hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính gọn nhẹ mà chúng sẽ cho phép thực hiện các tác vụ trên trang Website nhanh hơn.

Ưu điểm cho JavaScript

tuy nhiên, công cụ nào cũng sẽ điểm mạnh và điểm yếudưới đây là một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc qua.

– Nó rất dễ bị khai thác, vì vậy chúng thu hút rất nhiều hacker thực hiện chọn lựa lỗi bảo mật để lợi dụng, từ đó sẽ chèn cắm các mã độc vào máy tính của người sử dụng.

– Việc linh động hỗ trợ cho các thiết bị cũng có thể xảy ra trải nghiệm không đồng nhất trên các thiết bị này, và đôi khi một số trình duyệt web sẽ không hỗ trợ sử dụng JavaScript.

JavaScript rất dễ bị khai thác

Kích hoạt JavaScript trong trình duyệt của chúng ta

Để xem truyền thông marketing của Google trên trang Website, hãy kích hoạt JavaScript trong trình duyệt của bạn.

Kích hoạt JavaScript trong Google Chrome

  1. Mở Chrome trên máy tính.
  2. Nhấp vào Xem thêm và sau đó cài đặt.
  3. Nhấp vào Quyền riêng tư và bảo mật.
  4. Nhấp vào thiết lập trang Website.
  5. Nhấp vào JavaScript.
  6. Chọn Các trang Website có khả năng dùng JavaScript.

Kích hoạt JavaScript trên trình duyệt khác

làm theo hướng dẫn của trình duyệt:

Các bản nâng cấp trình duyệtapp bảo mật hoặc các bản vá có thể thay đổi chế độ thiết lập JavaScript của trình duyệt webnếu như bạn gặp sự cố khi xem truyền thông marketing của Google, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt JavaScript trong trình duyệt web hay chưa.

nếu như bạn đặt chế độ thiết lập JavaScript là “Lời nhắc” thì một cảnh báo có thể sẽ hiển thị trên các trang Web hiển thị quảng cáo của Google.

Cách tải JavaScript cho máy tính và cài đặt

Bước 1: Vào trình duyệt cho và chọn vào dấu ba chấm bên ý góc phải ở trên màn hình sau đó chọn cài đặt.

tai-javascriptBước 1 chọn vào thiết lập như hình

đường link TẢI JAVASCRIPT

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn vào nâng cao Advanced

tai-javascriptbước 2 chọn vào nâng cao để mở javascript

Bước 3: Nhấp vào quyền riêng tư và bảo mật sau đấy chọn vào cài đặt trang Web

Bước 4: Trong thư mục về quyền bạn hãy để ý vào chữ JavaScript để kích hoạt chúng. Di chuyển vào thanh bên cạnh để di chuyển lên xuống trong trang Website Tìm đến chữ được phép và chọn vào đấy, Kích hoạt cho nút màu xanh như hình phía dưới.

coi thêm: Tải Dev C++ cho PC và hướng dẫn dùng 2022

tai-javascriptKích hoạt Javascript như hình.

Viết chương trình Javascript đầu tiên.

Mình sẽ cùng viết một chương trình Javascript siêu căn bản, để xem xem mặt mũi thằng Javascript này như thế nào nhé.

Bước 1: Bạn mở Sublime text lên, nhập vào nội dung sau:

1
2
3
<script>
console.log('Hello world')
script>

Bước 2Lưu lại thành file có tên là hello.html

Bước 3Nhấn chuột phải, chọn Open in browser để mở tệp hello.html vừa tạo.

Bước 4trình duyệt được mở lên. Bạn nhấn chuột phải, chọn Inspect (kiểm tra phần tử), sau đấy sẽ có một cửa sổ mới được mở lên. Bạn chọn tab Console trong cửa sổ vừa mới mở lên đó, sẽ thấy dòng chữ “Hello world”.

Xem thêm: ớng dẫn download IDM full crack phiên bản mới nhất 2022

Một vài công cụ tăng trưởng JavaScript

hiện nayvới sự tăng trưởng của các nền tảng đám mây thì các IDE hỗ trợ cho việc viết lệnh bằng JavaScript cũng ngày một tăng. Lợi thế của việc sử dụng các IDE đám mây khi so sánh với các trình soạn thảo văn bản khác đấy là năng lực chia sẻ các đoạn code (mã hiệu) cho đồng nghiệp một cách đơn giảnphía dưới là một số công cụ phát triển JavaScript mà bạn nên biết.

– Google Cloud Shell

Google Cloud Shell sẽ là một nền tảng hoàn hảo dành cho người dùng cần một máy ảo mạnh mẽcó thể truy cập bất kỳ nơi và thời gian nào. đáng chú ýnếu như bạn sở hữu một chiếc Chromebook thì Chúng là một sự tìm kiếm vô cùng thu hútvào thời điểm hiện tại, Google Cloud Shell đang cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho người sử dụng.

Google Cloud

– Codetable

Nó là một IDE vô cùng dễ dàng, và các đoạn code do bạn làm ra trên đây có thể được thực thi trên máy chủ của nền tảng lập trình HackerEarth. thông thườngđây chính là IDE hay được dùng cho các cuộc thi về lập trình do các doanh nghiệp thực hiện. Và cho dù chỉ có những chức năng căn bảntuy nhiên chúng sẽ là một sự chọn lựa đủ dùng dành cho những nhân viên mới bắt tay vào làm.

– JSFiddle

Là một trong những IDE được nhiều người sử dụng bởi khả năng kiểm tra mã theo thời gian thực, và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài các chức năng căn bản như các IDE khác, nó còn có khả năng báo lỗi thông qua GitHub, hay là thêm mã vào StackOverflow – trang hỏi đáp dành cho những lập trình viên chuyên nghiệp.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách tải javascript trong máy tính cho bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tải và sử dụng nhé. Hãy cùng blogphanmem.vn tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN