Cách tải javascript cho máy tính phiên bản nâng cấp

Tải javascript để có cái nhìn khách quan hơn sau khi đọc bài viết này bạn nhé. Cho dù bài viết này có chi tiết đến mấy thì lời khuyên đầu tiên của blog phần mềm dành đến các bạn là thử tải JavaScript cho máy tính về và trải nghiệm để có cái nhìn đầy đủ nhất. Một khái niệm đơn giản để cho các bạn dễ Hình dung là JavaScript là một ngôn ngữ dùng để lập trình rất phổ biến trong suốt một thời gian dài.

Chương trình JavaScript này nắm giữ vị trí thuộc hàng top của những phần mềm lập trình suốt 20 năm qua. Và đây cũng là một trong số 3 ngôn ngữ lập trình chính của website  bao gồm:  JavaScript, HTML, CSS.

Bạn đang xem bài viết: Tải javascript

Javascript là gì?

Giới thiệu về ứng dụng JavaScript

JavaScript là gì?

Phần mềm JavaScript như đã giới thiệu ở trên là một ngôn ngữ lập trình trực tiếp và mạnh mẽ trong việc xây dựng website và những ứng dụng thường thấy trên mobile. 

Giúp xây dựng một cách sinh động cho website. Việc kết hợp sử dụng với  HTML chuyên về xây dựng nội dung cho website và CSS chuyên về thiết kế background.

Và điểm đặc biệt nữa là chương trình JavaScript chạy trực tiếp trên server. chứ không chạy với máy của người dùng.

Xem thêm: Tải Visual Studio Code – Công Cụ Hỗ Trợ Lập Trình 2022

Lịch sử phát triển JavaScript

JavaScript làm một trong những ngôn ngữ lập trình rất dễ học và có thể áp dụng với nhiều ngành khác nhau sau khi học. JavaScripte với tính năng hỗ trợ cải tiến website,  dùng để lập trình game hoặc đơn giản hơn nữa là xây dựng website.

Trong suốt hơn 20 năm phát triển, nên JavaScript đã có hàng ngàn mẫu và những ứng dụng mẫu dành cho người dùng mới có thể dễ dàng tiếp cận. Dựa vào đó để viết nên các chương trình mới.

Đây có thể được coi là đóng góp to lớn của những người lập trình viên đi trước để lại cho người kế thừa đặc biệt là về mảng Github.

Những ưu điểm của JavaScript

 • Là một trong những ngôn ngữ lập trình đơn giản dễ tiếp thu
 • Được sử dụng phổ biến cho việc thiết kế website và được phát triển bởi công ty Netscape
 • Thao tác đơn giản với một cú click chuột là các bạn có thể áp đặt Xây Dựng Thiết kế website
 • Là một ngôn ngữ lập trình có thể chạy trên đa hệ điều hành nhau và nhiều thiết bị điện tử khác nhau miễn là có kết nối internet
 • Là một ngôn ngữ lập trình rất nhẹ không chiếm quá nhiều bộ nhớ của máy tính
 • Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm này có thể dễ dàng bị hack
 • Có thể lưu trữ với nhiều dạng khác nhau

Những khuyết điểm của JavaScript

Bất cứ một chương trình nào cũng vậy không chỉ riêng chương trình viết mã code đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng biệt thì vào mục tiêu của người dùng thì việc lựa chọn phần mềm nào phù hợp cho mình. Vì vậy JavaScript cũng không ngoại Lợi với những khuyết điểm sau:

 • Tính bảo mật không cao dễ bị tấn công
 • Có thể dễ bị nhiễm mã độc trong quá trình viết code
 • Đôi khi gặp lỗi trong một số trình duyệt
 • Snippets với dung lượng rất lớn
 • Có thể dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu dẫn đến lỗi hệ thống. 

Ngôn ngữ JavaScript và lập trình

Ban đầu JavaScript được tạo ra tại công ty Netscape, bởi một người lập trình viên tên là Brandan Eich. Với thời gian tạo ra phần mềm là 10 ngày, được ra đời vào năm 1995. JavaScript đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau như: Mocha – Mona – LiveScript – JavaScript.

Ban đầu JavaScript được viết ra nhằm mục đích kinh doanh. Nó là phần mềm độc quyền của công ty Netscape. Dự bao ngôn ngữ lập trình khác, ban đầu JavaScript cũng rất là nhiều lỗi và nhiều hạn chế trong quá trình thao tác.

Liên tục JavaScript được phát triển theo thời gian và đi theo đó là sự cải tiến liên tục dẫn đến một phần mềm nổi tiếng và nhiều người dùng như hiện tại.

JavaScript trong thiết kế website

Từ khi ra đời cho đến nay phần mềm luôn luôn được cải tiến và nâng cấp liên tục đối đa dạng các tính năng và chức năng được thêm vào không ngừng. Với những cột mốc quan trọng ở những năm 1996 1998 và 1999. Cho đến thời điểm hiện tại thì ứng dụng đã có thể chạy trên hệ điều hành khác nhau và khác nhau. Với những tính năng thiết kế web tuyệt vời.

Ứng dụng của JavaScript rất đa dạng, bạn có thể sử dụng JavaScript trên máy tính hoặc bằng smartphone vô cùng tiện lợi.

Hiện nay trên 80% các website đang sử dụng ngôn ngữ JavaScript.  Chỉ trong vòng hơn 20 năm phát triển phần mềm lập trình JavaScript đã thống lĩnh thị trường website và trở thành một trong những công cụ phải có trong việc thiết kế website. Nếu như người dùng nào đang sử dụng internet thì chắc chắn đã sử dụng qua JavaScript rồi.

JavaScript ngôn ngữ lập trình cho website

Công cụ lập trình JavaScript trở nên phổ biến chắc chắn là có lý do của nó. Có những tính năng đặc biệt giúp JavaScript đã trở thành một trong những top ngôn ngữ lập trình. Ngược mặt tất cả các đối thủ khác đặc biệt là ở lĩnh vực thiết kế website. Với những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Không cần sử dụng đến compiler vì JavaScript được tích hợp để biên dịch bằng HTML.
 • Là một trong những ngôn ngữ cực kì dễ tiếp thu
 • Có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa lỗi
 • Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bằng cốt lết chuột là bạn có thể gắn thêm một số element hoặc event cho website
 • Là mã code có thể hoạt động trên đa trình duyệt, đa hệ điều hành với nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Giảm thiểu các công đoạn qua datJavaScriptase. Để kiểm tra bảng chỉ cần input.
 • Giao diện thân thiện giúp thiết kế tối ưu website
 • Cực kỳ nhanh nhẹn và hiệu quả trong việc xử lý mã nguồn

Hướng dẫn tải JavaScript cho máy tính và cài đặt

Bước 1: Vào trình duyệt cho và chọn vào dấu ba chấm bên ý góc phải ở trên màn hình sau đó chọn cài đặt.

tai-javascript
Bước 1 chọn vào cài đặt như hình

Link tải JavaScript

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn vào nâng cao Advanced

tai-javascript
bước 2 chọn vào nâng cao để mở javascript

Bước 3: Nhấp vào quyền riêng tư và bảo mật sau đó chọn vào cài đặt trang web

Bước 4: Trong thư mục về quyền bạn hãy để ý vào chữ JavaScript để kích hoạt chúng. Di chuyển vào thanh bên cạnh để di chuyển lên xuống trong trang web Tìm đến chữ được phép và chọn vào đó, Kích hoạt cho nút màu xanh như hình bên dưới.

Xem thêm: Tải Dev C++ cho PC và hướng dẫn sử dụng 2022

tai-javascript
Kích hoạt Javascript như hình

Tổng kết

Tùy bài viết rất ngắn nhưng blog phần mềm đã cố gắng truyền đạt kết những thông tin bổ ích đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể tự tải JavaScript về và trải nghiệm. Những tính năng thú vị của nó cũng như là xem phần mềm này có xứng đáng là một trong những phần mềm thuộc hẹn top.

Sau khi tải JavaScript và cài đặt chương trình phần mềm hi vọng tất cả mọi thứ đều diễn ra một cách ổn thỏa. Tuy nhiên sự cố là khó tránh khỏi. Vì vậy nếu gặp bất kỳ sự cố nào thì các bạn có thể comment ở bên dưới để góp phần mềm cũng như là những bạn khác có thể giải đáp giúp bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN