Hướng dẫn tải Sublime Text ngôn ngữ lập trình mới nhất

Tải Sublime Text để trải nghiệm ứng dụng này là một trong những phần mềm viết code mạnh mẽ và đơn giản. Là một trong những phần mềm được lựa chọn bởi các lập trình viên. Nó dành cho cả những người mới học và những lập trình viên chuyên nghiệp. 

Sublime Text có thể dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS, linux,.. Ở phiên bản dành cho Windows, Sublime Text dùng cho tất cả các phiên bản Windows 7 8 10 và 11. Vậy Sublime Text là phần mềm như thế nào và tại sao nó lại được yêu thích bởi các thành viên lập trình. Hãy cùng blog phần mềm theo dõi về phía sau để hiểu rõ lên thông tin về phần mềm.

Bạn đang xem bài viết: Tải Sublime Text

Giới thiệu về Sublime Text

Cũng như bao chương trình viết mã code khác. Nhưng phần mềm a b lại tương đối giống với lại Visual Studio. Là một phần mềm viết mã code nên bản thân mà nó cũng có thể đọc được đa ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

Xem thêm: Tổng hợp 7 phần mềm giả lập Android nhẹ tốt Update 2021

Ngoài ra ở phần cài đặt thiết lập cho chương trình thì nó cũng có đa ngôn ngữ của đa quốc gia khác nhau phù hợp với nhiều người dùng quốc tế.

tai-sublime-text
Biểu tượng của chương trình Sublime Text

Dành cho những lập trình viên đã lành nghề thì khi các bạn đã soạn thảo chuyên nghiệp các bạn có thể sử dụng tối đa các tính năng mà Sublime Text cung cấp dành cho lập trình viên bao gồm những tiện ích sau đây:

Tự động tìm và sửa những lỗi liên kết.

Có thể truy xuất và nhập dữ liệu với tất cả những tập tin và thư mục trong máy tính.

Tự động kết nối với hệ thống xử lý kiểm soát tiêu biểu như Git, Mercurial.

Những tính năng nổi bật của Sublime Text

Do giao diện đơn giản và thiết kế với những tính năng tối thiểu nhất mà một người lập trình viên cần dùng vì vậy phần mềm có thể xử lý nhanh nhất các thông tin dùng để viết code… 

Có khả năng tùy chỉnh cao

Đây là một trong những tính năng nổi bật hiếm hoi của phần mềm Sublime Text. Người lập trình có thể tùy chỉnh hoàn toàn theo ý mình thông qua cấp plugin. User có thể cài đặt nâng cao hoặc là gỡ bỏ ứng dụng ghi một cách hoàn toàn trực tiếp từ giao diện của trình chỉnh sửa mà không cần phải thao tác lại từ đầu.

Để tối ưu hóa tính năng của Sublime Text các bạn có thể tải những gói trên các cộng đồng Ví dụ như như: Github, PackageControl.io,… Sau đó đồng bộ vào Sublime Text và chia thành những thư mục riêng biệt.Từ các gói tải trong những cộng đồng này hỗ trợ cho các bạn viết chương trình soạn thảo một cách nhanh chóng hơn với các plugin tăng cường khả năng ứng dụng Sublime Text.

Từ những thao tác trên các bạn đã nâng cấp Sublime Text ở thành một trình IDE hoàn hảo. Mà bạn có thể thao tác dự án mà khóa trên đây một cách thoải mái và mạnh mẽ sẽ như mục tiêu của mình. 

Tối ưu hóa tốc độ tìm kiếm

  • Tính năng Goto và Command Palette giúp các bạn dễ dàng thao tác trong việc tìm kiếm các công cụ lập trình thường gặp. Nó có thể phân biệt giữa chữ in hoa và chữ viết thường hoặc có thể tìm toàn bộ bộ mã từ khóa.
  • Cho phép lập trình viên lưu lại những tìm kiếm vào bộ nhớ tạm thời để cho những lượt tìm kiếm tiếp theo dõi dàng hơn mà không cần phải nhập lại mã từ đầu.
  • Hỗ trợ các lập thành viên tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm làm cho thao tác mã khóa trở nên đơn giản nhanh chóng và hữu hiệu hơn bao giờ hết.

Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Tải Sublime Text để trải nghiệm giao diện thú vị của ứng dụng này. Với tính năng hiển thị đa tập tin khác nhau cho nhiều văn bản khác nhau. Các (file) được sắp xếp một cách ngắn nắp để cho lập trình viên dễ dàng thao tác

Tương tự giống như Chrome Firefox người lập trình viên có thể di chuyển qua lại giữa các Sublime Text này. Điều này giúp cho việc thao tác với mã code trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa một tính năng cần phải kể đến nữa là giúp cho lập trình viên có thể tùy chỉnh sửa lỗi với nhiều bố cục khác nhau ở dạng cột và hàng hoặc chỉnh sửa toàn màn hình. 

Nếu sử dụng phần mềm Sublime Text cho wordpress sẽ giúp các bạn cảm giác như đang thao tác viêt văn bản  trên Word vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Sublime Text chiếm dung lượng ít

Phần mềm Reset mã code web được thiết kế dựa trên Python và C. Nên có dung lượng rất nhẹ không chiếm nhiều bộ nhớ của phần cứng máy tính. Vì có dung lượng nhẹ nên nó xử lý rất là nhanh khi bạn Khởi động cũng như là thao tác trong phần mềm Sublime Text này.

Sublime Text và ứng dụng trong lập trình

Đa hệ điều hành khác nhau

Như đã đề cập ở trên phần mềm Sublime Text được hỗ trợ trên đa nền tảng như Windows, mac os linux… Vì vậy người dùng có thể sử dụng trên nhiều thiết bị máy tính khác nhau. Điểm mấu chốt của phần mềm Sublime Text đó chính là tận dụng được tối đa điểm mạnh của từng hệ điều hành và khả năng đồng bộ cực tốt.

Dễ dàng chỉnh sửa giao diện phù hợp với từng hệ điều hành cho ra một giao diện chung. Vì vậy người dùng luôn cảm thấy khi quen thuộc dù trên bất cứ hệ điều hành nào. 

Tốc độ xử lý được tối ưu

Phần mềm tập trung vào khả năng xử lý đạt được tối ưu nhất với từng đối tượng lập trình viên và tần hệ điều hành khác nhau. 

Chuyển đổi qua lại giữ các ngôn ngữ

Các mã nguồn trong các dự án trong ứng dụng  Sublime Text,  được lưu trữ với các file mã hóa của hệ thống. Người lập trình viên có thể chuyển đổi ngôn ngữ qua lại giữa các dự án này một cách tức thì. Tất cả các thay đổi đều được lưu lại ngay lập tức.

Tùy chỉnh đa biến trong Sublime Text

Tất cả các mã nguồn hay cách viết code đều có thể tùy chỉnh với các tệp dạng JSON một cách dễ dàng. Ứng dụng Sublime Text giúp cho người dùng chuyển đổi một cách linh hoạt và dễ dàng giữa các tùy biến khác nhau. Từ đó dẫn đến trải nghiệm viết mã code được thoải mái, tối ưu và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: TOP 5 Phần mềm đọc file XML tốt nhất hiện nay

Cách tải Sublime Text và cài đặt

Bước 1: chọn vào link sau để tải phần mềm Sublime Text 

Link tải Sublime Text

Bước 2: nhấn đúp vào file vừa tải về và giải nén theo hướng dẫn.

Nhấp vào File nén Sublime Text

Bước 3: nhấp vào và tick vào ô vuông như hình bên dưới.

Chọn run để tiens hành cài đặt Sublime Text

Bước 4: Chọn vào browse để chọn thư mục lưu trữ Nếu không bạn hãy bấm vào nút để chương trình mặc định cài đặt bộ đĩa C.

Chọn Browse để chọn nơi cài đặt Sublime Text

Bước 5: bấm Next liên tục và chọn vào Install. Vậy là chúng ta đã hoàn thành Cài đặt chương trình.

Finish để kết thúc cài đặt

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn có thể trải nghiệm viết mã code. Những lỗi nào trong quá trình cài đặt hãy để lại comment bên dưới, blog phần mềm sẽ hỗ trợ giải đáp. 

Tổng kết

Tại Sublime Text và các tính năng cơ bản của Sublime Text như thế nào? blog phần mềm hi vọng thông qua bài viết này đã giải đáp một phần thắc mắc. Cũng như là cung cấp cho các bạn những thông tin và đường link hữu ích về việc Tải Sublime Text.

Bạn có thể xem thêm những công cụ về hỗ trợ viết mã code trong trang blog phần mềm để chọn ra những công cụ hữu ích và phù hợp nhất đối với mình đồng thời lựa chọn cho một công cụ tối ưu nhất cho ngôn ngữ mà mình đang viết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN