Figma là gì? Link tải phần mềm Figma bản mới nhất 2022

Figma là gì? Chắc chắn cái tên này không còn lạ đối với dân thiết kế nữa rồi. Phần mềm này là công cụ thiết kế UI (Interface). Trong bài viết này, Blog Phần Mềm sẽ giới thiệu và chia sẻ link cài đặt phần mềm Figma. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Figma là gì?

Figma là gì?

Figma là công cụ được ra mắt vào năm 2016. Với giao diện thân thiện và tính dễ sử dụng, Figma đã nhanh chóng nổi lên và trở thành một công cụ thiết kế giao diện người dùng phổ biến trong cộng đồng công nghệ thế giới. Một số thương hiệu lớn sử dụng Figma cho tới thời điểm hiện tại có thể nói đến như Microsoft, Twitter, GitHub, Dropbox…

Xem thêm: Autodesk 3DS Max là gì? Link tải Autodesk 3DS Max mới nhất 2022

Khác với những công cụ thiết kế trước đây, phần mềm Figma được thiết kế trên nền tảng đám mây. Đây là công cụ có tính năng giống như là Sketch, thế nhưng nó giúp đỡ và hỗ trợ thực hiện công việc nhóm tốt hơn.

Những tính năng nổi bật của Figma là gì?

Để có cái nhìn cụ thể về công cụ này, con người hãy cùng điểm qua những tính năng quan trọng của nó nhé!

Tính tương thích

Figma crack có thể công việc tương thích trên tất cả các hệ điều hành có trình duyệt web, từ Windows, Linux, Macs cho đến Chromebooks đều có thể dùng công cụ này. Tính tới thời điểm này, đây là một công cụ thiết kế độc nhất có khả năng làm được việc này. Tất cả người sử dụng có thể sẻ chia, mở hay thay đổi một tệp Figma dễ dàng dù đang sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào.

Trong nhiều trường hợp designer sử dụng Macs để thiết kế trong khi đó developer lại sử dụng Windows. Khi đó, Figma sẽ giúp hai bên có thể hợp tác được đơn giản hơn. Figma cũng giúp giảm thiểu việc chuyển các tệp hình ảnh giữa team design, account và khách hàng. Với Figma mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn chỉ với một đường link.

Hỗ trợ thực hiện công việc nhóm đạt kết quả tốt

Là công cụ browser-based, vậy nên mọi người trong team có thể đơn giản làm việc với nhau tương tự như làm việc trên Google Docs. Mỗi thành viên trong group đang xem hoặc thay đổi file, Figma sẽ xuất hiện đại diện bằng một avatar tròn trên thanh công cụ với tên riêng.

figma là gì
Figma hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả với các avatar hiển thị

Khi Click vào avatar này, bạn sẽ nhìn thấy được thấy thành viên đó đang ở vị trí nào trên design. Đây là một chức năng rất tiện khi mà bạn muốn biết ai đang thực hiện công việc trên tệp.Cách thực hiện công việc nhóm theo thời gian thực này giúp design leader rất nhanh nắm bắt được tiến độ thực hiện công việc, tình hình dự án và đưa rõ ra những quyết định sửa đổi một cách đúng lúc nếu như có sai sót. Đây cũng là một đặc lợi thế cạnh tranh giữa Figma và Sketch.

Tất nhiên một designer sẽ không quen với kiểu làm việc mà lúc nào cũng có khả năng bị người khác “nhòm ngó” như thế này. Tuy vậy, khi sử dụng quen cũng giống như biết được những ích lợi của chúng, bạn có thể cảm nhận thấy thích nó. Để tránh hiển thị con trỏ chuột trên màn hình khi có nhiều khách truy cậpbạn sẽ tắt tính năng này bằng cách nhấp vào View -> Show Multiplayer Cursors.

Chia sẻ file dễ dàng

Ngoài những tính năng trên, Figma còn lôi cuốn người dùng bởi tính năng chia sẻ tệp đơn giản. Bạn sẽ sẻ chia tệp Figma bằng việc gửi đường link, người nhận link sẽ có thể truy xuất vào file đó. Nếu bạn lựa chọn đường link to selected frame người nhận sẽ nhìn thấy ngay frame bạn đang chọn lúc sẻ chia. Đây chính là tính năng được rất nhiều designer dùng.

Tính năng feedback thuận tiện

Figma có hỗ trợ bình luận ngay trên app, có cả ở trong chế độ design và prototyping. Ngoài ra những bình luận này còn sẽ được theo dõi qua Slack hoặc mail. Bạn có thể dùng tính năng này để ghi chú lại những thảo luận và sửa tệp ngay lập tức trong các cuộc họp. Với chức năng bình luận ngay trong file thiết kế như thế này, Figma giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ hỗ trợ.

Tất cả mọi thứ đều được lưu trữ trực tuyến

Bạn đã bao giờ gặp phải tính trạng tốn rất nhiều thời gian để thiết kế, tệp sắp hoàn thành mà vì một lý do nào đó nó không được lưu hay chưa? Cảm giác lúc đó sẽ ra sao nhỉ? Với Figma thì mọi thứ đã được lưu trên cloud. Bạn sẽ không còn lo sợ làm mất file, hỏng máy hay hàng tá các vấn đề trời ơi đất hỡi khác nữa. Bạn có thể tạo và bố trí file theo project, mỗi tệp chia ra làm nhiều page tùy thuộc theo mong muốn để quản lý.

Kho Plugin đa dạng

figma là gì
Tuy mới ra đời năm 2019 nhưng kho plugin của Figma được đánh giá cao

Thời gian đầu khi mới ra mắt, các plugin của Figma không được đa dạng như Sketch. Thế nhưng vào những năm 2019, Figma đã tung ra kho plugin cho riêng mình. Điểm khác biệt giữa plugin trên Figma và Sketch là sử dụng plugin trên Figma thì ít lỗi hơn và có thể dễ dàng cài font cho Figma.

Rất nhiều người dùng sử dụng plugin trên Figma và nhận xét đó một trải nghiệm xuất sắc. Có thể nói, đây là bước tiến mới của Figma khiến các nhà thiết kế khó lòng từ chối sử dụng.

Tệp versioning

Chức năng tệp versioning được tích hợp sẵn trong Figma. Chức năng này cho phép người dùng lưu trữ lại tình trạng của tệp design bất kỳ lúc nào. Bạn hoặc các thành viên khác trong team design có thể sửa đổi mà không lo lắng về việc tracking các version. Hiện tại chức năng này đang bị hạn chế cho người dùng miễn phí. Người sử dụng chỉ có khả năng nhìn lại lịch sử sửa file trong 30 ngày gần nhất.

Có một gợi ý nhỏ nếu như bạn không thích dùng tính năng này để lưu trữ version cho file design đấy là hãy dùng các page riêng khi mong muốn sửa đổi file design. Mỗi khi có mong muốn xem lại version bất kỳ, người sử dụng chỉ phải chuyển sang trang phù hợp và mọi thứ đã chuẩn bị và sẵn sàng và tất nhiên là không có khả năng tiện lợi bằng file versioning nhưng tiện hơn là lưu mọi thứ vào file duy nhất.

Prototype tích hợp sẵn

Prototype là một công cụ mà Figma được tích hợp trước cả Sketch. Khi sử dụng Figma, bạn không cần phải nhờ đến các công cụ giúp đỡ và hỗ trợ prototype như Marvel hay Invision, hay phải export ra tệp hình để chuyển cho các bộ phận liên quan như trước đó. Khi Figma team library được tạo, các thành viên ngay tức thì có thể truy xuấtxem và tái dùng các component trong các dự án khác nhau. Tuy vậy, cần lưu ý là các component này sẽ tự động cập nhật trên toàn bộ các tệp một khi người tạo có những chỉnh sửa.

Cách đăng ký tài khoản và dùng Figma đơn giản

Vậy thì, với những tính năng vô cùng nổi trội như trên, so sánh với các đối thủ khác như Sketch thì Figma đang được đông đảo người dùng ưa dùng hơn. Phía dưới chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách đăng ký tài khoản và hướng dẫn sử dụng Figma dành cho người mới nhé!

Bước 1: Truy cập vào Figma.

figma là gì
Truy cập figma

Bước 2: Hãy bấm vào nút Try Figma for free.

Figma là gì
try for free

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ đăng ký qua account Google hoặc thực hiện đăng ký qua mail. Và nhấn nút Create tài khoản.

đăng ký figma
đăng ký figma

Bước 4: Sau đó, hãy nhập đầy đủ các thông tin về bản thân. Và bắt đầu nhấn Create account.

figma là gì
đăng ký

Bước 5: Tiếp theobạn có thể nhận thông báo gửi đến email. Hãy truy xuất email để kích hoạt tài khoản thành công.

figma là gì
xác nhận email figma

Bước 6: Sau đó, hãy truy xuất vào Figma và bắt đầu thực hiện Project của bạn nhé!

figma là gì
welcome to figma

Bước 7: Figma sẽ có 2 gói tài khoản nếu như bạn muốn thực hiện được nhiều Project không giới hạn cùng với những tính năng đồ họa Premium. Hãy nhấn Choose Professional để tiến hành mua gói hoặc nhấn Start for free để dùng bản không mất phí.

figma là gì
gói tài khoản

Bước 8: Ở bước tiếp theobạn sẽ chọn lựa trực tiếp Design with Figma hoặc bạn phải cần brainstorm cùng với Team thì hãy nhấn Whiteboard with Figma nhé!

design with figma
design with figma

Hướng dẫn cách tải phần mềm Figma nhanh và đơn giản

Bước 1: Vào trang web Figma: www.figma.com
Bước 1
Bước 1
Bước 2: Tìm và chọn “Downloads” để tải về
 Bước 2
Bước 2
Bước 3: Tùy theo hệ điều hành mà bạn sẽ chọn “Desktop App for macOS” hoặc “Desktop App for Windows”
figma là gì
Bước 3
Bước 4: Chờ file được download thành công.
Bước 4
Bước 4
Bước 5: bắt đầu cài đặt.
Bước 5
Bước 5
Bước 6:  Toàn bộ những việc bạn cần làm tiếp theo dễ dàng chỉ là chờ Figma khởi động và “Log in”.  Đơn giản phải không nào?!
Bước 6
Bước 6
Bước 6
Bước 6

Tìm hiểu về phần mềm Figma

  • Figma Figure là gì?
  • Tài liệu học Figma
  • Design System Figma là gì?

Tổng kết

Trên đây, Blog Phần Mềm đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất và link tải của phần mềm Figma. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được figma là gì. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cùng với mọi người nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN