Tải Dev C++ cho PC và hướng dẫn sử dụng 2022

Cách tải Dev C++ có đơn giản và dễ  thao tác để viết các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Hiện nay ngôn ngữ phổ biến nhất đó chính là ngôn ngữ lập trình C.  Vì vậy khi nhắc đến ngôn ngữ lập trình xin người ta thường nghĩ ngay đến  ứng dụng Dev C++. Vậy ứng dụng Dev C++ là gì? Làm thế nào để tìm hiểu về Dev C++ cũng như cách cài đặt và sử dụng. 

Hãy cùng Blog phần mềm theo dõi cách tải Dev C++ thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng thú vị này.

Bạn đang xem bài viết: Tải Dev C++ cho PC

Giới thiệu ứng dụng Dev C++

Trình viết code Dev C++ là gì?

Dev C++ là một trong những ứng dụng cho phép các lập trình viên sử dụng đa ngôn ngữ. Đặc biệt, ứng dụng này phát huy hết khả năng của mình trong ngôn ngữ C. Phần mềm Dev C++ này được thiết kế và sáng lập bởi Colin Laplace và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành của Windows.

Ứng dụng Dev C++ này thường được sử dụng để thiết kế game hoặc là thiết kế đồ họa rất nhanh và hữu ích. 

Xem thêm: Hướng dẫn tải ứng dụng cydia mới nhất hiện nay 2022

Dev C++ là một mã nguồn mở

Ứng dụng Dev C++ là một trong những ứng dụng có mã nguồn mở. Mặc dù ứng dụng này được lòng rất nhiều lập trình viên tuy nhiên ứng dụng chỉ hoạt động duy nhất trên hệ điều hành Windows.

Ứng dụng Dev C++ còn được bổ sung DevPaks, Nó là một thư viện mở rộng bao gồm nhiều mẫu mã code thường được sử dụng hỗ trợ cho lập trình viên thao tác nhanh hơn trong quá trình lập trình ứng dụng. 

Dev C++ trong lập trình C

Mặc dù phiên bản này đã rất lâu chưa được cập nhật có thể từ năm 2005 đến nay. Tuy nhiên, trong phiên bản này bạn có thể thoải mái sử dụng khi lập trình bằng ngôn ngữ C++.

Ứng dụng thể hiện mạnh mẽ trong quá trình lập trình cho ngôn ngữ C++. Vì được viết riêng và tối ưu hóa riêng biệt cho riêng ngôn ngữ C này. Vì vậy những lập trình viên thường thao tác trên ngôn ngữ C++ có thể lựa chọn phần mềm này để tối ưu các dự án một cách hiệu quả nhất.

Cách tải Dev C++ và cài đặt

Link tải Dev C++ mới nhất 

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của Dev C++ bằng bất cứ trình duyệt nào. Sau đó chọn nút download Dev c++ 2022 trong Website để tải về máy tính hoặc bạn có thể Nhấn vào link bên dưới.

Link tải Dev C++

Cách cài đặt để sử dụng Dev C++

Sau đây là các bước hướng dẫn cài đặt dev c++ cho các bạn làm theo:

Bước 1: Nhắc tôi vào file cài đặt Dev C++, chọn ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh.Có thể chọn các ngôn ngữ khác tùy vào vốn ngôn ngữ của mọi người. 

Sau đó bấm phím ok.

cach-tai-dev-c++
bước 1 của trình tải dev C++

Bước 2: Sau bước cách tải Dev C++ như trên, Nhấp đúp vào biểu tượng cài đặt. Lúc này một màn hình mở lên thì bạn hãy chọn nút I agree, để đồng ý với những điều khoản của dịch vụ và cửa sổ sổ tiếp theo xuất hiện.

cach-tai-dev-c++
bước 2 của trình tải dev C++

Bước 3: Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể chọn full hoặc là chọn mặc định theo ứng dụng như hình bên dưới sau đó bán phím next.

cach-tai-dev-c++
bước 3 của trình tải dev C++

Bước 4: Nhấn vào phím Browse để chọn vị trí cài đặt chương trình Dev C++ nếu không chọn theo mặc định của chương trình nằm ở ổ đĩa C. Lưu ý ở bước này ứng dụng sẽ hỏi các bạn có muốn cài đặt ứng dụng cho mọi người hay không thì hãy chọn nút Yes. Nếu những bước tiếp theo không không thể cài đặt thì bạn hãy quay lại và chọn No.

bước 4 của trình tải dev C++

Bước 5: Nếu các bước ở trên diễn ra suôn sẻ thì các bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện với một phím finish hãy chọn finish để kết thúc thao tác cài.

bước 5 của trình tải dev C++

Hướng dẫn thao tác Dev C++ cơ bản

T1: tạo file ghi chương trình mới.

Đại cơ thể tiến hành việc ghi mã nguồn trên ứng dụng Dev C++ đầu tiên chúng ta bấm chọn file, sau đó chọn new, và ấn vào phím source file 

Hoặc bấm giữ Ctrl + N như hình bên dưới:

T1 hướng dẫn dùng Dev C ++

T2: Chạy mã code Dev C++ như thế nào?

Để tra mã nguồn trên chương trình, chúng ta có những cách sau:

Chú ý: để chạy được chương trình bạn cần phải lưu file mã nguồn trước khi thực hiện những thao tác bên dưới.

Cách thứ nhất: Bấm và chọn Execute, Tiếp theo bấm vào phím Compile hoặc đơn giản nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9.

Cách thứ hai: Bấm và chọn Execute, Tiếp theo bấm vào phím Run hoặc đơn giản nhấn tổ hợp phím Ctrl + F10.

Cách thứ ba: Bấm và chọn Execute, Tiếp theo bấm vào phím Compile and Run hoặc đơn giản nhấn phím F9.

Ở một số phiên bản Dev C++ khác nhau thì những phím tắt có thể khác nhau.

T2 hướng dẫn dùng Dev C ++

T3: Lưu mã nguồn trên Dev C++.

Để lưu mã nguồn C bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1 chọn vào file

Bước 2 nhắn Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + s hoặc Save as/ ctrl + F12

Bước 3 chọn nơi lưu trữ và lưu tên mã nguồn.

T3 hướng dẫn dùng Dev C ++

Một số tính năng Dev C++ nâng cao

Cách thêm các mã nguồn vào Dev C++

Để thêm các mã nguồn vào chương trình Dev C++ chúng ta có những thao tác sao:

Trên thanh menu, chọn tệp, sau đó chọn tệp mới hoặc tổ hợp phím Ctrl + n. Tiếp theo bạn vào lại menu, chọn Project và chọn một tệp mới.

Một trong những lưu ý đặc biệt của chương trình Dev C++ là chúng sẽ không yêu cầu bạn thao tác thêm các mã nguồn vào hệ thống cho đến khi các bạn thực hiện những các bước như là phiên dịch mã code, lưu trữ hệ thống, lưu dự án hoặc là thoát Dev C++.

Chức năng biên dịch mã nguồn

Đối với công cụ lập trình này để sử dụng chức năng phiên dịch, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + F9. Nếu như hệ thống không thể phiên dịch được, Hoặc xuất hiện lỗi trong quá trình phiên dịch, thì linker tab sẽ báo hiệu ở vị trí xảy ra lỗi. Thường thì các lỗi phiên dịch thường là những lỗi do cú pháp không cho phép các tệp phiên dịch.

Cách sửa mã code trong Dev C++

Trong quá trình thao tác sau khi viết các dự án bằng các ngôn ngữ lập trình vì sai sót là khó tránh khỏi. Nếu như sau khi hoàn thành dự án thử chạy dự án mà kết quả không được như mong muốn. Thì chương trình Debug sẽ phát huy tác dụng trong giai đoạn này.

Xem thêm: Azure Data Studio là gì? Link tải Azure Data Studio mới nhất 2022

Tab debug của chương trình Dev C++ sẽ giúp các bạn xác định được vị trí xuất hiện lỗi trong quá trình thao tác.

Tổng kết

Thông qua bài viết này Blog phần mềm hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ phù hợp với những gì mà bạn đang tìm kiếm về cách tải Dev C++. Lắp phần mềm cũng hy vọng trong quá trình thao tác bạn sẽ không gặp bất cứ lỗi nào, nếu chẳng may xảy ra tình trạng lỗi trong cách download Dev C++ bạn có thể comment ở bên dưới tại pro phần mềm có thể hỗ trợ trả lời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN