Link download phần mềm NoScript MỚI NHẤT 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm để ngăn chặn trình duyệt thực thi JavaScript và Flash script cho các trang web đáng ngờ, bảo mật quá trình duyệt web thì NoScript là lựa chọn số một dành cho bạn. Trong bài viết này, Blog Phần Mềm sẽ giới thiệu và chia sẻ link cài đặt phần mềm NoScript. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem bài viết: Link download phần mềm NoScript

Link tải trực tiếp phần mềm NoScript

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài)

DOWNLOAD NoScript

Xem thêm về phần mềm NoScript

  • NoScript for Firefox 11.2.25
  • NoScript for Firefox 11.2.23
  • NoScript for Firefox 11.2.21 rc 1

Giới thiệu tổng quan về phần mềm NoScript

NoScript là một tiện ích rộng của Firefox , Google Chrome cho phép bạn chặn Java, JavaScript, Flash bằng một lần bấm nút.

Bạn có thể chọn tạm thời chặn hoặc cho phép tập lệnh trên các trang web hiện tại và cũng cho phép các trang website đáng tin cậy của bạn bị loại trừ khỏi bất kỳ hành động chặn nào.

Xem thêm: Link tải phần mềm BP Proxy Switcher mới nhất 2022

Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang webtất cả thông tin tập lệnh tiềm ẩn xâm lấn đều bị chặn theo mặc định và bạn có thể chọn bật nó trên cơ sở từng tập lệnh từ thanh tình trạng của trình duyệt web như Google Chrome, Vivaldi.

NoScript mang đến các tùy chọn cấu hình chi tiết cho phép chọn loại thông tin tập lệnh nào sẽ bị chặn, cách thông cáo cho bạn và những hành động cần thực hiện. Bạn cũng có thể định cấu hình Danh sách trắng các trang web được phép, đặt giới hạn cho các trang HTTPS, ngăn chặn các cuộc tấn công Cross-Site Scripting (XSS) và hơn nữa.

Ưu điểm của tiện ích NoScript for Firefox

– Tiện ích dành cho trình duyệt Mozilla Firefox

– Chặn thực thi JavaScript và Flash script cho các trang website đáng ngờ

– Chọn lựa web để chèn vào danh sách trắng

– Hiển thị báo cáo tóm tắt về script bị chặn trên thanh công cụ

– Giúp đỡ và hỗ trợ một số cài đặt nâng caoCách dùng tiện ích NoScript trên Google Chrome

Nhược điểm của tiện ích NoScript for Firefox

Các trình duyệt web hiện đại có tùy chọn để tắt hoàn toàn JavaScript, giống như họ có tùy chọn vô hiệu hóa hình ảnh và các tính năng web khác. Trong Chrome, bạn có thể tìm thấy điều này trong Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> cài đặt nội dung> JavaScript. bạn có thể cho phép hoặc chặn một số trang website riêng lẻ tại đây nếu như bạn không mong muốn chặn JavaScript trên mọi trang website.

Phần mềm NoScript
Phần mềm NoScript

Các tùy chọn của Firefox bị hạn chế hơn, thế nên nó yêu cầu một tiện ích bổ sung như NoScript để kiểm soát chi tiết hơn. NoScript tạo một lối tắt cho phép bạn bật JavaScript có phân loại trên một số trang website nhất định, thay vì chặn nó ở mọi nơi. Nó cũng tuyên bố sẽ chặn các plugin như Flash và Java, mặc dù Java không nên phép trong các trình duyệt nữa và Flash cần được cho phép theo cách thủ công trên mỗi trang web bạn truy cập theo mặc định.

Phần mềm NoScript
Phần mềm NoScript

Đây chính là vấn đề: NoScript có vẻ như là một thỏa hiệp thuận tiện, vì bạn có thể cho phép JavaScript trên các trang web bạn truy cập thường xuyên. Tuy nhiên nó vẫn phá vỡ hầu hết các trang website theo mặc định và yêu cầu quá là nhiều nỗ lực để quản lý vi mô danh sách trắng của bạn. Rất nhiều internet sử dụng JavaScript nên bạn sẽ liên tục gặp phải các trang website không hoạt động thông thường cho đến khi bạn đưa chúng vào danh sách cho phép.

Cách dùng tiện ích NoScript trên Google Chrome

Bước 1:

Người sử dụng bấm vào đường link dưới đây để cài đặt tiện ích NoScript trên Chrome.

  • Tải tiện ích NoScript Chrome
Cài tiện ích
Cài tiện ích

Bước 2:

Bây giờ bạn truy cập vào trang web bất kỳ và thường thì các banner quảng cáo được hiển thị ở bên trái và bên phải màn hình, tuy nhiên tiện ích tự động chặn đi một số quảng cáo trên trang. Bấm vào biểu tượng tiện ích sẽ có 3 tùy chọn không giống nhau gồm:

  • TRUSTED: Tin cậy hoàn toàn.
  • Temp. TRUSTED: Tin tưởng tạm thời.
  • UNTRUSTED: Không tin cậy. Khi kích hoạt nhãn này thì nội dung không được tải, gồm có cả ads.
Tùy chọn tắt quảng cáo
Tùy chọn tắt quảng cáo

Bước 4:

Tại thanh tùy chọn nếu như nhấn biểu tượng TRUSTED vào các thông tin bị chặn và load lại trang web thì các truyền thông marketing sẽ hiển thị lại.

Tin tưởng nội dung
Tin tưởng nội dung

Bắt đầu nhấn lại vào biểu tượng tiện ích và người dùng sẽ thấy có thêm rất nhiều thông tin khác bị chặn trên trang bởi tiện ích. Khi nhấn TRUSTED nội dung nào thì ads đó hiện lại trên bố cục và giao diện website.

Hiển thị lại quảng cáo
Hiển thị lại quảng cáo

Để tắt hết các quảng cáo, nhấn lại vào biểu tượng UNTRUSTED và load lại trang thì các ads không cònbao gồm truyền thông marketing của Google.

Lưu ý có một vài trang web yêu cầu JavaScript như Facebook để hoạt động. Nếu kích hoạt chế độ UNTRUSTED trên tiện ích NoScript thì nội dụng không nên hiển thị. Lúc đó bạn chỉ cần chuyển về TRUSTED là được.

Chặn quảng cáo
Chặn quảng cáo

Bước 5:

Ngoài ra tiện ích còn có thêm phần tùy chọn chặn thông tin, bảo mật – diệt virus trên tất cả các trang web truy xuất, hay chỉ trang website đang vào. Click chuột phải vào tiện ích rồi chọn Tiện ích này có thể đọc và chỉnh sửa dữ liệu trang web rồi chọn 1 trong 3 tùy chọn như hình.

Tùy chọn cho website
Tùy chọn cho website

Bước 6:

Bắt đầu nhấn chuột phải vào tiện ích rồi bấm vào Tùy chọn để thay đổi các thông tin tin tưởng hay không tin tưởng trên tiện ích.

Tùy chọn tiện ích
Tùy chọn tiện ích

Trong giao diện này người sử dụng có thể khác biệt những thông tin ở từng mục khác nhau.

Chọn nội dung
Chọn nội dung

Tổng kết

Trên đây, Blog Phần Mềm đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất và link tải của phần mềm NoScript. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cùng với mọi người nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN