Tải Notepad++ cho PC và hướng dẫn cài đặt

Tải notepad++ là một trong những lượt tìm kiếm hàng đầu của lĩnh vực lập trình. Blog phần mềm muốn giới thiệu đến các bạn để tải Notepad++ hiện nay được sử dụng rất nhiều trên ứng hầu hết trên các trình duyệt của các hệ điều hành Windows. Với chức năng chính là khả năng soạn thảo ngôn ngữ lập trình của máy tính. 

Lý do là phần mềm được lựa chọn nhiều đó là hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ khác nhau. Việc thao tác trên ứng dụng để lập trình các mã nguồn cũng như là sao chép và dán các đoạn mã nguồn diễn ra một cách nhanh chóng và đơn giản. Hỗ trợ cho người viết code hoàn thành công việc tốt hơn.

Về thao tác sau khi tải notepad++,  làm cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn bao giờ hết trong quá trình soạn thảo văn bản cũng như lập kết nối với các thiết bị không dây khác để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng. 

Giới thiệu ứng dụng Notepad++

Tải Notepad++ là một trong những chương trình viết code được nhiều lập trình viên chú ý và lựa chọn sử dụng hiện nay. Dùng cho mục đích soạn thảo các mã nguồn lập trình dữ liệu. Việc ứng dụng được Đa số người dùng ưa chuộng nó là nhờ sự thiết kế đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản phù hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình đa dạng khác nhau.

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau, chạy các mã nguồn, mã code trong các trình duyệt cụ thể. Thao tác cùng lúc được đa thư mục một khác nhau, Cho phép tìm kiếm các đoạn mã code, thay thế đồng loạt các đoạn mạch có cùng lúc và tạo các file không cho phép sự sửa đổi. 

tai-notepad++
Trình viết code phổ biến

Notepad++ tích hợp trên ta hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, MAC, Android, IOS hoặc đơn giản hơn nếu các bạn không muốn tải Notepad++ các bạn có thể truy cập Notepad++ Online để viết mã code mà không cần đến việc cài đặt phần mềm. 

Link tải Notepad++

Những tính năng của Notepad++ trong lập trình

Ngôn ngữ dùng trong Notepad++

Notepad++ là một trong những ứng dụng giúp soạn thảo các mã code dành cho dân chuyên nghiệp dành cho các lập trình viên từ không chuyên cho đến Master. Hơn thế nữa, là một công cụ giúp bạn có thể ghi chú góp phần hỗ trợ trong công việc, cũng như là học tập một cách tiện lợi tất cả đều được tích hợp trong một ứng dụng duy nhất.

Tất cả những gì cần làm là bạn chỉ cần lưu lại một lần và sẽ không mất công cho những lần sau. Notepad++ công cộng được cập nhật những tính năng mới I giúp cho trải nghiệm người dùng được tốt hơn phiên bản cũ các ngôn ngữ thường được hỗ trợ như là PHP, ASP,  C#, Java, Jsp, Python.

Khả năng lưu trữ khi tắt đột ngột

Hiện nay để đánh giá thì Notepad++ được coi là một trong những công cụ ghi chú mang nhiều ưu điểm cho máy tính. Đặc biệt, nó thường được người lập trình viên sử dụng để viết những loại bất của một đoạn code đơn giản hoặc phức tạp.

Khi sử dụng Notepad++ để tạo ghi chú thì thông tin sẽ được tự động lưu trữ như hệ thống lưu trữ trên đám mây kể cả khi chương trình bị tắt đột ngột.

tai-notepad++
Đa ngôn ngữ trên đa hệ điều hành

Giao diện đơn giản dễ thao tác

Mặc dù là một chương trình được tích hợp đa ngôn ngữ và sử dụng trên đang ở điều hành.  Tuy nhiên Notepad++ cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng ảnh phù hợp cho mọi đối tượng kể cả người không chuyên lẫn người chuyên nghiệp. Và giúp cho người dùng có thể copy và past những đoạn mã code một cách nhanh chóng. Giúp cho quá trình biết có trở nên đơn giản hơn. 

Sau khi sao chép dữ liệu từ các nguồn khác phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa đoạn mã code vừa sao chép vào ứng dụng. Tính năng này đã có trên phiên bản cũ. Tuy nhiên, cho phiên bản  mới này có những tính năng vượt trội hơn cũng như đã thêm vào hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nâng cấp mới trong Notepad++

Làm một ứng dụng được phát triển từ phần mềm tiền nhiệm Notepad.Nên kế thừa hầu hết các đặc điểm của chương trình cũ. Tuy nhiên, ở ứng dụng mới này hỗ trợ cho người dùng soạn thảo văn bản đơn giản và dễ dàng nhanh chóng hơn không cầu kỳ về các hình thức thể và viết văn bản. Ngoài ra, Notepad++ phiên bản mới này tích hợp nhiều phím tắt giúp cho người dùng thao tác nhanh chóng mà không cần sử dụng đến chuột đồng thời có thể kết nối với các thiết bị in. 

Ngôn ngữ dùng để lập trình trong Notepad++

Là một ứng dụng hướng đến đối tượng nhiều người dùng khác nhau cho nên tích hợp đa ngôn ngữ như  PHP, ASP,  C#, Java, Jsp, Python…Nhờ vậy, mà ứng dụng có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn mã nguồn trong việc lập trình mà không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3 để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ. 

Ngoài việc, hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình ứng dụng còn hỗ trợ đa ngôn ngữ các quốc gia khác nhau như các tiếng thông dụng với anh tiếng Pháp tiếng Đức tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ các quốc gia khác. 

Khi sử dụng chương trình HTML thì thường chúng ta sẽ sử dụng notepad++. Còn khi sử dụng chương trình XLM thì chúng ta lại sử dụng Notepad. Bởi vì notepad có hỗ trợ hiển thị các giá trị, các lớp khác nhau, và thể hiện với các mã màu tại các mục.

tai-notepad++
Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Notepad++ Với tất cả những tính năng đã nêu ra ở trên thì phần mềm phiên bản mới này hỗ trợ hiệu quả cho tất cả các đối tượng làm việc bằng các mã nguồn.  mang nhiều tính năng như việc copy và chỉnh sửa nhanh chóng các văn bản cũng như kết nối với các thiết bị bên ngoài như là máy in.

Notepad++ giải quyết được hầu hết các khó khăn về cấu hình của máy tính không yêu cầu cấu hình cao giúp tiết kiệm cho người dùng và đặc biệt ứng dụng thao tác online không chiếm bộ nhớ của máy.

Ưu điểm đáng chú ý của Notepad++

Viết đa ngôn ngữ trong lập trình

Như đã giới thiệu ở trên thì Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình khác nhau. Giúp cho người dùng có thể học cùng lúc nhiều ngôn ngữ cũng như là phục vụ cho một số bộ viết tuyên ngôn ngữ khác nhau.

tai-notepad++
Phù hợp nhiều người dụng

Các ngôn ngữ phổ biến như: HTML, Javascript, ASCII, C#, C++, C, Lua… Và có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ này.

Thao tác Notepad trên phím tắt

Hãy thử trải nghiệm sử dụng Notepad++ bằng các phím tắt để giúp thao tác việc soạn mã nguồn nhanh chóng hơn,  chạy mượt trên các hệ điều hành của Windows. 

Ngoài ra, người dùng sẽ cảm thấy thú vị khi dùng Notepad++ để soạn thảo văn bản. Nó cho phép người dùng thao tác như trên chương trình Word của Windows. Có công cụ tìm kiếm và thay thế giúp bạn kiểm tra các đoạn mã nguồn một cách tiện lợi và dễ dàng hơn. Từ đó giúp chúng ta phát hiện ra những mã nguồn bị lỗi và sửa chúng nhanh chóng. 

Có thể làm việc đa nhiệm cùng một lúc có nghĩa là thao tác nhiều tệp file khác nhau cùng lúc. 

Các bạn có thể tạo ra backgroud theo phong cách của riêng mình trong phần mềm Notepad++.

Tổng kết

Các bạn hãy thử sử dụng bằng cách tải Notepad++ để có cái nhìn khách quan hơn về ứng dụng này. Trên đây là tất cả những gì mà Blog phần mềm đã tìm hiểu và tổng hợp một cách dễ hiểu nhất đối với một bạn chưa biết gì. 

Vì vậy đôi khi bài viết có thể dài hơn bình thường mong các bạn thông cảm. Qua bài viết này Blocg phần mềm hy vọng việc tải Notepad++ và sử dụng đối với bạn sẽ không còn là vấn đề khó khăn. Sau khi tải ứng dụng này về các bạn có thể tìm hiểu thêm về những ngôn ngữ chuyên ngành của mã nguồn để có thể thao tác tốt hơn.

Lần nữa Blog phần mềm xin cảm ơn các bạn đã xem hết các bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin các bạn hãy để lại bên dưới comment Blog phần mềm vô cùng hào hứng để trả lời cho câu hỏi cho các bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN