Tải Notepad++ cho PC và hướng dẫn cài đặt

Tải notepad++ để lập trình không còn lạ trở ngại với dân coder. Cùng blogphanmem theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Bạn đang xem bài viết: Tải Notepad++ cho PC

Giới thiệu ứng dụng Notepad++

Tải Notepad++ là một trong những chương trình viết code được nhiều lập trình viên lựa chọn. Chúng dùng cho mục đích soạn thảo các mã nguồn lập trình dữ liệu. Nhờ sự thiết kế đơn giản và đẹp mắt nên chúng được đông đảo người tin dùng. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản phù hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình đa dạng khác nhau.

Xem thêm: Link tải phần mềm ESET NOD32 Antivirus chi tiết

Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau, chạy các mã nguồn, mã code trong các trình duyệt cụ thể. Ví dụ: 

  • Thao tác cùng lúc được đa thư mục một khác nhau,
  • Cho phép tìm kiếm các đoạn mã code,
  • Thay thế đồng loạt các đoạn mạch có cùng lúc và tạo các file không cho phép sự sửa đổi. 
Trình viết code phổ biến

Notepad++ tích hợp trên ta hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux, MAC, Android, IOS. Hoặc đơn giản hơn nếu các bạn không muốn tải Notepad++ các bạn có thể truy cập Notepad++ Online để viết mã code mà không cần đến việc cài đặt phần mềm. 

Link tải Notepad++

Những tính năng của Notepad++ trong lập trình

Ngôn ngữ dùng trong Notepad++

Notepad++ là một trong những ứng dụng giúp soạn thảo các mã code dành cho dân code từ không chuyên đến master.

Đây là một công cụ giúp bạn có thể ghi chú. Tất cả những gì cần làm là bạn chỉ cần lưu lại một lần và sẽ không mất công cho những lần sau.

Notepad++ công cộng liên tục cập nhật những tính năng mới.Từ đó, giúp cho trải nghiệm người dùng được tốt hơn phiên bản cũ. Ngôn ngữ sử dụng trong Notepad ++ kể đến như; PHP, ASP,  C#, Java, Jsp, Python.

Khả năng lưu trữ khi tắt đột ngột

Khi sử dụng Notepad++ để tạo ghi chú thì thông tin sẽ được tự động lưu trữ như hệ thống lưu trữ trên đám mây, kể cả khi chương trình bị tắt đột ngột.

Đa ngôn ngữ trên đa hệ điều hành

Giao diện đơn giản dễ thao tác

Mặc dù là một chương trình bảo mật – diệt virus được tích hợp đa ngôn ngữ và sử dụng trên đang ở điều hành.  Tuy nhiên Notepad++ cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể copy và past những đoạn mã code một cách nhanh chóng. Giúp cho quá trình biết có trở nên đơn giản hơn. 

Sau khi sao chép dữ liệu từ các nguồn khác, phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa đoạn mã code vừa sao chép vào ứng dụng. Tính năng này đã có trên phiên bản cũ. Tuy nhiên, cho phiên bản  mới này có những tính năng vượt trội hơn cũng như đã thêm vào hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nâng cấp mới trong Notepad++

Làm một ứng dụng được phát triển từ phần mềm tiền nhiệm Notepad.Nên kế thừa hầu hết các đặc điểm của chương trình cũ. Tuy nhiên, ở ứng dụng mới này hỗ trợ cho người dùng soạn thảo văn bản đơn giản và dễ dàng nhanh chóng hơn không cầu kỳ về các hình thức thể và viết văn bản. Ngoài ra, Notepad++ phiên bản mới này tích hợp nhiều phím tắt giúp cho người dùng thao tác nhanh chóng mà không cần sử dụng đến chuột. Đồng thời, phần mềm có thể kết nối với các thiết bị in. 

Ngôn ngữ dùng để lập trình trong Notepad++

Là một ứng dụng hướng đến đối tượng nhiều người dùng khác nhau cho nên tích hợp đa ngôn ngữ như  PHP, ASP,  C#, Java, Jsp, Python… Nhờ vậy, mà ứng dụng có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn mã nguồn trong việc lập trình mà không cần sử dụng đến phần mềm thứ 3 để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ. 

Ngoài việc, hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình ứng dụng còn hỗ trợ đa ngôn ngữ các quốc gia khác nhau như các tiếng thông dụng với anh tiếng Pháp tiếng Đức tiếng Trung và nhiều ngôn ngữ các quốc gia khác. 

Khi sử dụng chương trình HTML thì thường chúng ta sẽ sử dụng notepad++. Còn khi sử dụng chương trình XLM thì chúng ta lại sử dụng Notepad. Bởi vì notepad có hỗ trợ hiển thị các giá trị, các lớp khác nhau, và thể hiện với các mã màu tại các mục.

tai-notepad++
Giao diện đơn giản dễ sử dụng

Notepad++ giải quyết được hầu hết các khó khăn về cấu hình của máy tính. Chúng không yêu cầu cấu hình cao. Từ đó khi thao tác online không chiếm nhiều bộ nhớ của máy.

Ưu điểm đáng chú ý của Notepad++

Viết đa ngôn ngữ trong lập trình

Như đã giới thiệu ở trên thì Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình khác nhau. Giúp cho người dùng có thể học cùng lúc nhiều ngôn ngữ cũng như là phục vụ cho một số bộ viết tuyên ngôn ngữ khác nhau.

tai-notepad++
Phù hợp nhiều người dụng

Các ngôn ngữ phổ biến như: HTML, Javascript, ASCII, C#, C++, C, Lua… Và có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ này.

Xem thêm: Top 7+ phần mềm dọn rác tốt nhất cho máy tính hiện tại

Thao tác Notepad trên phím tắt

Các phím tắt hỗ trợ cho các thao tác chạy mượt trên các hệ điều hành của Windows. 

Dùng các phím tắt để việc soạn mã nguồn nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, người dùng sẽ cảm thấy thú vị khi dùng Notepad++ để soạn thảo văn bản. Nó cho phép người dùng thao tác như trên chương trình Word của Windows. Công cụ tìm kiếm và thay thế giúp bạn kiểm tra các đoạn mã nguồn một cách dễ dàng. Từ đó giúp chúng ta phát hiện ra những mã nguồn bị lỗi và sửa chúng nhanh chóng. 

Đa nhiệm trong việc thao tác với các file.

Các bạn có thể tạo ra backgroud theo phong cách của riêng mình trong phần mềm Notepad++.

Tổng kết

Qua bài viết này Bloq phần mềm hy vọng việc tải Notepad++ và sử dụng đối với bạn sẽ không còn là vấn đề khó khăn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN