Tải phần mềm MuseScore 3.6.2 mới nhất

Hôm nay, Blog phần mềm sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Tải phần mềm MuseScore 3.6.2 mới nhất. Phần mềm MuseScore là phần mềm soạn nhạc thông dụng và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi bài viết để biết cách cài đặt, ưu điểm của phần mềm MuseScore nhé.

Bạn đang xem bài viết: Tải phần mềm MuseScore 3.6.2 

Link tải phần mềm MuseScore trực tiếp

(Tải xong nhớ xem tiếp bài viết phần hướng dẫn cài đặt)

TẢI PHẦN MỀM musescore

Giới thiệu phần mềm MuseScore

Phần mềm MuseScore là phần mềm soạn nhạc, một sản phẩm của công ty Werner Schweer. Phần mềm được viết trên mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí, tích hợp với nhiều hệ điều hành. Phần mềm có đầy đủ những công cụ giúp biên soạn, sáng tác các ca khúc. như một nhạc sĩ, ca sĩ đích thực. Sau khi sử dụng những công cụ của phần mềm để sáng tác nhạc, bạn có in ra hoặc tải bản nhạc của mình lên mạng. Phần mềm có hỗ trợ thêm và xuất nhiều định dạng file khác nhau.

Xem thêm: Tải phần mềm vẽ sơ đồ StarUML Update 2022

Nhà sáng lập mong muốn tạo nên phần mềm có thể giúp bạn sáng tác những bản nhạc hay với chất lượng tốt nhất. Giao diện phần mềm đơn giản nhưng vẫn mang tính tùy chỉnh cao. Có tối đa 4 giọng mỗi khuôn nhạc, có cường độ của nốt nhạc, lời bài hát, hợp âm, ký hiệu bảng dẫn…

Tải Phần mềm MuseScore 32-bit
Tải Phần mềm MuseScore 32-bit

Phần mềm soạn nhạc này được người yêu âm nhạc ưa thích sử dụng và tính đến cuối năm 2021 đã có hơn 4 triệu lượt tải xuống. Hiện nay phiên bản mới nhất của phần mềm là phiên bản MuseScore 3.6.2, hỗ trợ hơn 22 ngôn ngữ khác nhau.

Ở Việt Nam, phần mềm MuseScore được sử dụng trong môn Âm nhạc lớp 5. Nếu phụ huynh muốn các bé học nhạc, học hát thì có thể tải phần mềm soạn nhạc về máy tính. Việc được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ giúp nuôi dưỡng tâm hồn cho các em. Phần mềm rất dễ cài đặt và sử dụng.

Tải Phần mềm MuseScore 32-bit

Cấu hình máy sử dụng phần mềm MuseScore

  • Nhà phát hành: công ty MuseScore
  • Phiên bản MuseScore mới nhất: 3.6.2 (cập nhật ngày 28/04/2021)
  • Hỗ trợ trên hệ điều hành: Windows 7/8/10 (32 & 64 bit), Linux và macOS,

Hướng dẫn cài đặt phần mềm MuseScore

Bước 1

Bạn tải về máy phần mềm MuseScore bằng cách nhấn vào đường link ở phần đầu bài viết.

Bước 2

Tiến hành giải nén phần mềm bằng các phần mềm giải nén. Sau đó bạn Install file có đuôi .exe như hình dưới đây để khởi chạy phần mềm.

Tải phần mềm MuseScore tin học lớp 5

Bước 3

Khi cửa sổ chào mừng của phần mềm MuseScore xuất hiện bạn nhấn Next để bỏ qua giới thiệu.

Tải phần mềm MuseScore tin học lớp 5
Tải phần mềm MuseScore tin học lớp 5

Bước 4

Tiếp theo đây sẽ là các điều khoản của nhà phát hành yêu cầu đến người dùng. Các bạn tick chọn vào ô I accept the term in the License Agreement (đồng ý các khoản cài đặt). Và nhấn Next.

Tải phần mềm MuseScore tin học lớp 5

Bước 5

Tiếp theo bạn chọn đường dẫn hay nơi chứa file phần mềm MuseScore. Các phần mềm tải về sẽ mặc định ở trong ổ C. Nếu bạn muốn thay đổi bạn nhấn vào Change… và nhấn Next.

Tải MuseScore 2.3 0

Bước 6

Sau đó nhấn chọn vào Install để phần mềm chạy cài đặt vào máy tính của bạn. Bạn kiên nhẫn chờ đợi trong 1 vài phút.

Tải MuseScore 2.3 0

Và sau đó là chọn Finish. Đến đây là xong phần hướng dẫn cài đặt phần mềm giáo dục. Bạn mở phần mềm và sử dụng.

Ưu điểm của phần mềm MuseScore

Giao diện rõ ràng và trực quan

Các tính năng chính được sắp xếp sao cho người dùng có thể nhanh chóng làm quen, tiện sử dụng. Thanh công cụ (menu) nằm phía trên và chứa các công cụ, tính năng cơ bản.

Phía chính giữa là nơi hiển thị bản nhạc và các tuỳ chỉnh hiển thị. Với góc nhìn lớn thì phần mềm sẽ giúp bạn nhìn được tổng thể bản nhạc đang sáng tác.

Phía bên dưới là nơi để bạn nhập các ký tự thanh nhạc từ bản phím ảo. Cuối cùng bên tay trái là bảng công cụ tuỳ chỉnh của phần mềm.

Hỗ trợ tính năng đếm nhịp

Phần mềm MuseScore có tính năng đếm nhịp, bạn có thể thêm ghi chú khi chơi chúng đúng giờ và theo nhịp độ.

Trên thanh menu có nút Concert Pitch cho phép bạn xem các nhạc cụ đã chuyển vị, chẳng hạn như kèn B-phẳng hoặc sax tenor mà không cần chuyển vị. Điều này giúp người chơi piano dễ dàng ghi nhận những nhạc cụ đó theo cách chúng phát ra trong cao độ buổi hòa nhạc. Tuy nhiên, hãy nhớ tắt nút Concert Pitch trước khi bạn in nhạc hoặc xuất tệp.

Bạn có thể tùy chỉnh cửa sổ không gian làm việc ở bên trái  để hiển thị các bảng công cụ mà bạn sử dụng nhiều nhất. Hơn nữa bạn có thể chọn giữa các cài đặt cơ bản hoặc nâng cao. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các bảng màu trong cửa sổ không gian làm việc để chỉ hiển thị các công cụ bạn sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm: TOP 6 phần mềm học online tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, bạn có thể kết nối bộ điều khiển MIDI và phần mềm sẽ tạo điểm số của bạn khi bạn làm việc. Nếu không có bộ điều khiển MIDI, bạn có thể nhập ghi chú bằng bàn phím ảo của phần mềm. Phần mềm này cũng hỗ trợ hàng trăm nhạc cụ như guitar, sáo hoặc organ.

Tải MuseScore 2.3 0

Hỗ trợ nhập tệp MIDI tiêu chuẩn và tệp MusicXML

Phần mềm này hỗ trợ nhập tệp MIDI tiêu chuẩn và tệp MusicXML, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa điểm hiện có bằng phương thức nhập mà bạn chọn. Khi bạn xuất tác phẩm của mình ở một trong các định dạng này, bạn có thể chia sẻ tác phẩm đó với các nhà soạn nhạc hoặc nhạc sĩ khác, ngay cả khi họ sử dụng một chương trình khác.

Xuất nhạc nhiều định dạng

MuseScore cũng có nhiều tùy chọn xuất nhạc khác nhau như định dạng MIDI/XML/PNG, hỗ trợ plugin.. Ví dụ: bạn có thể xuất tệp PDF hoặc tệp đồ họa để chia sẻ với những người không có chương trình đặc biệt để mở. Chương trình cũng cho phép bạn chia sẻ điểm số của mình trực tuyến bằng cách nhấn nút lưu Trực tuyến – MuseScore sau đó tạo một URL mà bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai.

Ngoài ra MuseScore còn có vô vàn các tính năng hay ho khác có thể kể đến như :

  • Âm nhạc chuyên nghiệp
  • Ký hiệu thanh nhạc
  • Hoàn toàn miễn phí, không giới hạn
  • Dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp
  • Mã nguồn mở
  • Nhập liệu qua bàn phím MIDI
  • Chuyển đến và từ các chương trình khác qua MusicXML, MIDI và hơn thế nữa

Tại sao bạn nên tải phần mềm MuseScore

Phần mềm MuseScore miễn phí nhưng có nhiều chức năng hỗ trợ khá đầy đủ  cho người sáng tác. Hơn nữa, không giống như một số phần mềm soạn nhạc miễn phí chẳng hạn như Sibelius. MuseScore không hạn chế việc bạn sử dụng như một chương trình dùng thử, để khuyến khích bạn đăng ký phiên bản trả phí.

Tổng kết

Qua những chia sẻ của Blog phần mềm về MuseScore, chắc hẳn bạn đã biết cách tải phần mềm MuseScore. Cách cài đặt và những ưu điểm của phần mềm này. Chúc bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của blogphanmem.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN