TOP 5+ cách xóa định dạng trong Excel nhanh, dễ nhất 2022

Cách xóa định dạng trong Excel nhanh là gì? Định dạng bảng giúp các bạn quản lý dữ liệu khoa học hơn, với rất nhiều kiểu bảng, nhiều màu sắc không giống nhau thì bảng dữ liệu của chúng ta sẽ sinh động hơn. nhưng nếu như vì lý do nào đó mà các bạn không muốn dùng định dạng bảng trong Excel nữa thì các chúng ta có thể xóa định dạng bảng bằng các cách mà bài content sẻ chia dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: TOP 5+ cách xóa định dạng trong Excel nhanh, dễ nhất 2022

Tại sao xóa định dạng trong Excel đôi lúc lại khó khăn?

Vì nó có rất nhiều trường hợp xuất hiện khi ta xóa định dạng trong excel. Ví dụ: ta chỉ mong muốn xóa ở 1 số ô cụ thể, hay chỉ ở một số ô trống,…Và nếu như chọn thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian của chúng tabởi vậy, mời bạn coi qua các thủ thuật nhỏ để đơn giản loại bỏ Format không mong muốn ra khỏi bảng Sheet của ta nhé.

Xóa định dạng trong Excel cho các ô đã chọn

Nếu bạn muốn xóa format chỉ từ một hoặc nhiều ô được chọn, Bạn có thể làm điều đó mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ô nào khác trong trang tính. đây chính là cách bạn làm điều đó:

đầu tiên, hãy mở trang tính mà bạn mong muốn xóa format. Bây giờ, đánh dấu ô hoặc các ô mà bạn mong muốn xóa toàn bộ các format.

kế đến, chuyển đến tab ‘Home’ và nhấp vào tùy chọn ‘Clear’ (biểu tượng cục tẩy màu hồng) trong phần chỉnh sửa ở cuối bên phải của menu. Sau đấy, chọn tùy chọn ‘Clear Formats’ từ thực đơn thả xuống.

thực hành các bước này sẽ xóa toàn bộ format của các ô đã chọn chỉ để lại dữ liệu.

ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có khả năng chọn các ô mà bạn mong muốn xóa format và nhấn lệnh bàn phím này: ALTHEF.

Xóa Format khỏi toàn bộ trang tính trong Excel

khi bạn đang làm việc trên một bảng tính lớn với quá nhiều ô được format, việc xóa tất cả chúng một cách riêng biệt sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, trong hoàn cảnh đấyBạn có thể xóa toàn bộ format ô khỏi tất cả các ô hoặc toàn bộ bảng tính bằng việc dùng tính năng Xóa.

đầu tiên, mở bảng tính của chúng ta với format. Bây giờ, hãy nhấp vào góc trên cùng bên trái của trang tính (một ô có biểu tượng hình tam giác màu xám) hoặc nhấn CtrlA để chọn toàn bộ các ô trong trang tính.

tiếp theo, chuyển đến tab ‘Home’ và nhấp vào tùy chọn ‘Clear’ trong group chỉnh sửa. Sau đó, trong thực đơn ‘Clear’, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Clear Formats’.

Hãy nhớ xóa format khỏi (các) ô sẽ xóa tất cả những loại format. Ví dụ: nếu bạn xóa format khỏi các ô chứa ngày được hiển thị ở một format ngày cụ thể (26-tháng 5-19), nó sẽ xóa format ngày và để lại số sê-ri sau format ngày: 43611.

truyền thông marketing

Chỉ xóa nội dung khỏi ô trong khi vẫn giữ định dạng ô

Bạn cũng có thể chỉ xóa thông tin hoặc dữ liệu của ô trong khi vẫn giữ nguyên format của ô.

Để làm điều đấy, hãy mở trang tính với các ô được format. Sau đấy, chọn các ô hoặc toàn bộ trang tính mà bạn chỉ muốn xóa nội dung.

Sau đấy, chuyển đến tab ‘Home’, trong phần chỉnh sửa, mở thực đơn ‘Clear’ (nút tẩy) và chọn ‘Clear Contents’.

Bây giờ, toàn bộ dữ liệu ô sẽ bị xóa khỏi phạm vi đã chọn mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào đối với format.

Xóa định dạng trong Excel khỏi các ô trống / trống

Thật khó để phát hiện ra một ô trống có bất kỳ format nào được Dùng cho nó hay không. Vì vậynếu bạn có một bảng tính lớn với nhiều ô trống, sẽ không hề dễ để tìm và xóa format khỏi toàn bộ các ô trống hoặc ô trống.

mặc dù vậy, với tính năng Go-To Special của Excel, Bạn có thể tìm thấy toàn bộ các ô trống cùng một lúc và xóa format khỏi chúng. thực hiện theo các bước sau để thực thi việc này:

đầu tiên, chọn phạm vi ô hoặc toàn bộ bảng tính mà bạn mong muốn chọn tất cả các ô trống, sau đó nhấp vào nút menu ‘Find & Select’ từ group thay đổi của tab ‘Home’.

truyền thông marketing

ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phạm vi ô có ô trống, nhấn F5, rồi nhấp vào nút ‘Special’ trong hộp thoại Go To.

thao tác này sẽ mở hộp thoại Go To Special. Tại đây, chọn tùy chọn ‘Blanks’ và nhấp vào ‘OK’.

Làm việc này sẽ chọn tất cả các ô trống (được đánh dấu bằng màu xám) trong phạm vi đã chọn. Bây giờ, chúng ta có thể xóa format khỏi các ô đó.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến tab ‘Home’ và nhấp vào thực đơn thả xuống ‘Clear’ trong nhóm Editing. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Clear Formats’ từ menu thả xuống.

dùng cùng một công thứcBạn có thể đánh dấu toàn bộ các ô trống và thay đổi cả format.

Xóa định dạng trong Excel khỏi ô cụ thể khỏi phạm vi / trang tính

đôi khiBạn có thể có một bảng tính mà bạn chỉ phải xóa một kiểu format ô rõ ràng khỏi một dải ô hoặc một trang tính. Ví dụ: chúng ta có thể muốn xóa format khỏi toàn bộ các ô có màu xanh lam hoặc các ô có số âm.

Với sự trợ giúp của tính năng Find and Replace của Excel, chúng ta có thể tìm và chọn các ô có format rõ ràng được sử dụng cho chúng và loại bỏ chúng trong khi vẫn giữ phần còn lại.

Trong tập dữ liệu dưới đây, chúng tôi có một vài ô được format bằng màu ô xanh lam với màu chữ đỏ. Chúng tôi chỉ mong muốn loại bỏ format rõ ràng đó trong khi vẫn giữ phần còn lại của format trong trang tính. Để làm điều đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

trước tiên, chọn tập dữ liệu có format hoặc toàn bộ trang tính.

Sau đó, chuyển đến tab ‘Home’, nhấp vào ‘Find & Select’ trong group chỉnh sửa và chọn ‘Find…’

thực hành các bước này sẽ mở hộp thoại Find and Replace. Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Options’ để mở rộng các tùy chọn nâng cao.

Sau đấy, nhấp vào biểu tượng thả xuống (nút trỏ xuống) trong nút ‘Format’ và chọn trình đơn thả xuống ‘Chọn Format Từ Ô…’.

Làm việc này sẽ chỉnh sửa con trỏ thành biểu tượng dấu cộng và hình ống nhỏ giọt. Bây giờ, chỉ phải chọn ô có format bạn muốn xóa. một khi làm điều đóbạn có thể thấy rằng format bạn đã chọn được hiển thị trong hộp ‘Xem trước’ bên cạnh trường ‘Find what:’ (như được hiển thị bên dưới).

Các nhận đó là format bạn muốn xóa và nhấp vào nút ‘Tìm tất cả’.

Ngay sau khi làm thủ thuật Excel này, bạn có thể nhận thấy toàn bộ ô đã chọn format có thể được lên danh sách bên dưới trong hộp thoại Find and Replace. Bây giờ, nhấn shortcut CtrlA để chọn tất cả các kết quả được liệt kê.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Đóng’ để đóng hộp thoại.

thực hành các bước này sẽ chọn toàn bộ các ô có format rõ ràng đấy.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Clear’ và chọn ‘Clear Formats’ trong tab Trang chủ.

khi bạn làm điều đó, nó sẽ xóa format cụ thể (màu ô xanh lam với văn bản màu đỏ) khỏi phạm vi đã chọn.

Loại bỏ format hiện tại bằng cách thay thế format từ một ô khác

Một cách khác để loại bỏ format trong (các) ô cụ thể là sao chép một format cụ thể (hoặc vẫn chưa có format) từ một ô khác trong trang tính của bạn và dán nó vào phạm vi ô. đây chính là cách Bạn có thể làm điều này:

trước tiên, sao chép ô mà bạn mong muốn sao chép format bằng việc nhấp chuột phải và chọn ‘Sao chép’ hoặc nhấn CtrlC.

kế đến, chọn (các) ô mà bạn mong muốn xóa format và thay thế nó bằng format đã sao chép. Sau đó, nhấp chuột phải vào các ô đã chọn và chọn ‘Pate Special…’

Trong hộp thoại Paste Special, chọn tùy chọn ‘Format’ phía dưới Paste và nhấp vào ‘OK’.

Làm việc này sẽ Áp dụng format từ ô đã sao chép cho (các) ô hoặc dải ô đã chọn.

Xóa định dạng trong Excel bằng Format Painter

Format Painter là công cụ trong Excel cho phép bạn sao chép format từ (các) ô và sử dụng nó cho một loạt ô. Bạn cũng có thể sử dụng Format Painter để loại bỏ format trong Excel.

Chọn một ô trống không có format nào được sử dụng. Sau đấy, chuyển đến tab ‘Home’ và nhấp vào nút ‘Format Painter’ (biểu tượng cọ vẽ) trong Clipboard.

Bây giờ, chỉ cần chọn tất cả các ô mà bạn mong muốn xóa format. Vậy là okeyytoàn bộ các format sẽ bị xóa.

Xóa toàn bộ các format và nội dung khỏi các ô/ phạm vi /trang tính

Nếu bạn muốn xóa mọi thứ bao gồm format, đánh giáthông tin và siêu liên kết khỏi ô, hãy làm như sau:

truyền thông marketing

Chọn các ô hoặc phạm vi mà bạn muốn xóa mọi thứ bao gồm cả format.

Chuyển đến tab ‘Home’, nhấp vào nút ‘Clear’ trong phần Editing và chọn ‘Clear All’.

thao tác này sẽ xóa mọi thứ và biến các ô thành ô trống.

Xóa định dạng trong Excel khỏi bảng Excel

khi mà bạn chuyển đổi một dải ô thành một bảng, nó sẽ được format với các màu rõ ràngnếu bạn cố gắng xóa format bằng nút Xóa Format, nó sẽ không hoạt độngVì điều đóNếu bạn muốn xóa các kiểu bảng (format) khỏi các ô rõ ràng trong khi vẫn giữ nguyên phần còn lại của bảng, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Ví dụ: nếu như bạn xóa format màu ô trong VD phía dưới bằng cách sử dụng nút Xóa format, bạn sẽ vẫn thấy kiểu bảng như được hiển thị bên dưới.

Để xóa format bảng khỏi một phạm vi ô, trước tiên, hãy chọn phạm vi mà bạn mong muốn xóa format.

kế đến, chuyển đến tab ‘Design’ hoặc ‘Table Design’ và nhấp vào nút ‘Convert to Range’ từ nhóm Tools.

Sau đó, nhấp vào ‘Yes’ vào hộp công nhận.

Bây giờ, quay lại tab ‘Home’ và chọn nút ‘Clear format’.

Bạn cũng có thể xóa format bảng bằng việc xóa Kiểu bảng khỏi tab Thiết kế.

Để làm điều đấy, hãy chọn bảng hoặc phạm vi ô mà bạn mong muốn xóa format.

tiếp theo, chuyển sang tab ‘Desgin’, rồi từ group ‘Table Styples’, hãy chọn nút ‘Thêm’.

Ở cuối cửa sổ Table Styples đã mở rộng, hãy nhấp vào nút ‘Clear’.

Loại bỏ format có điều kiện trong Excel

Trong Excel, format có điều kiện cho phép bạn Dùng format cụ thể cho các ô hoặc phạm vi ô dựa trên một điều kiện. Nếu bạn muốn loại bỏ format có điều kiện trong Excel, hãy thực hiện theo các bước sau:

quảng cáo

Để xóa format có điều kiện khỏi một dải ô được format, trên hết, hãy chọn dải ô. Sau đấy, chuyển đến tab ‘Home’, nhấp vào tùy chọn ‘Conditional Formatting’ từ nhóm Kiểu và nhấp vào ‘Clear rules’. Sau đấy, chọn tùy chọn ‘Clear Rules from Selected Cells’.

điều này sẽ loại bỏ format có điều kiện chỉ khỏi phạm vi đã chọn.

ngoài ra, chọn bất kỳ ô nào trong bảng tính và từ tab ‘Home’, nhấp vào tùy chọn ‘Conditional Formatting’ trong nhóm Styles và chọn ‘Manage Rules’.

Trong hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager, hãy chọn ‘This Worksheet’ từ trình đơn thả xuống ‘Show formatting rules for:’.

Sau đó, chọn quy tắc (điều kiện) bạn mong muốn loại bỏ và nhấp vào nút ‘Delete Rule’.

vì vậy, hiện chỉ có quy tắc format rõ ràng đó mới bị xóa khỏi trang tính.

Để xóa format có điều kiện khỏi toàn bộ trang tính cùng một lúc , hãy nhấp vào tùy chọn ‘Conditional Formatting’ trong tab Home và nhấp vào ‘Clear Rules’. Sau đấy, chọn tùy chọn ‘Clear Rules from Entire Sheet’.

Bây giờ, tất cả format có điều kiện khỏi trang tính hiện tại sẽ bị xóa.

Thêm tùy chọn xóa định dạng trong Excel vào Quick Access Toolbar

nếu bạn sử dụng công cụ Xóa format thường xuyên trong Excel của mình, chúng ta có thể truy xuất công cụ này bằng một cú nhấp chuột bằng việc thêm công cụ này vào Quick Access Toolbar ở đầu thực đơnviệc này thực sự hữu ích nếu như bạn có nhiều bảng tính và bạn thường cần xóa format khỏi chúng. Để thêm nút Xóa Format vào Quick Access Toolbar, hãy làm theo các bước sau:

Mở bảng tính Excel của chúng ta không cần thiết cái nào, hãy nhấp vào tab ‘File’ ở góc trên cùng bên trái và chọn ‘Options’ từ thanh bên trái của chế độ coi hậu trường.

Trong cửa sổ Tùy chọn Excel, hãy nhấp vào phần ‘Quick Access Toolbar’ trong ngăn bên trái. Từ menu thả xuống ‘Choose commands from:’, hãy chọn ‘Add Commands’ trên ngăn bên phải.

Sau đấy, từ danh sách các lệnh phía dưới, cuộn xuống ‘Clear Formats’, chọn nó, rồi nhấp vào nút ‘Add’ để di chuyển nó sang hộp bên phải.

Bạn cũng có thể thêm các lệnh khác như Clear All, Clear Contents, Clear Hyperlinks, v.v. Vào phần bên phải. khi chúng ta đã hoàn tất, hãy nhấp vào ‘OK’.

Bây giờ, nút Clear Formats được chèn vào Quick Access Toolbar ở góc trên bên trái của cửa sổ Excel (nơi đặt các biểu tượng hoàn tác, làm lại và lưu). toàn bộ những gì bạn phải làm là chọn phạm vi hoặc trang tính và nhấp vào ‘Xóa dữ liệu từ’ trên Quick Access Toolbar để xóa format.

Thêm nút xóa định dạng trong Excel riêng biệt vào menu

nếu như bạn cảm thấy thanh công cụ Truy nhập Nhanh của mình chứa quá nhiều nút, chúng ta có thể tạo một nhóm tùy chỉnh trên thực đơn Excel và thêm một nút ‘Clear Format’ riêng biệt trong đó để có thể nhanh chóng truy xuất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là cách bạn thêm nút ‘Clear format’ vào thực đơn Excel:

Mở Excel của chúng ta, nhấp vào tab ‘File’ ở góc trên cùng bên trái và chọn ‘Options’ để mở Tùy chọn Excel.

Trong cửa sổ Tùy chọn Excel, nhấp vào phần ‘Custom Ribbon’ ở thanh bên trái. ngoài những điều ấy raBạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên menu và chọn ‘Custom Ribbon’.

Từ menu thả xuống ‘Choose commands from:’, hãy chọn ‘All Commands’ trên ngăn bên phải.

Bạn chỉ có thể thêm các lệnh mới vào các group tùy chỉnh trong Ribbon. Để làm điều đấy, hãy chọn tab mà bạn mong muốn thêm nhóm tùy chỉnh (Trong hoàn cảnh này là Trang chủ) từ hộp Tab chính và nhấp vào nút ‘New Group’.

Bây giờ, hãy chọn ‘New nhóm (Custom)’ và nhấp vào nút ‘Rename’ phía dưới.

Sau đấy, nhập tên cho nhóm vào trường ‘Display name:’, chọn Biểu tượng Nếu chúng ta muốn và nhấp vào ‘OK’.

Sau đó, chọn nhóm mới tạo (Format (Tùy chỉnh)) trong Tab chính. tiếp theo, cuộn xuống danh sách lệnh trong ‘Choose commands from:’ và chọn ‘Clear formats’. Sau đấy, nhấp vào nút ‘Add’.

Sau đấy, nhấp vào ‘OK’ để Dùng các chỉnh sửa.

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

thực hành các bước này sẽ thêm một nút mới (Clear Formats) trên Ribbon, giờ đây Bạn có thể xóa format chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tổng kết

Bài viết này tổng hợp TOP 5+ cách xóa định dạng trong Excel đến các bạn. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết này giúp ích được phần nào cho công việc của bạn. Nếu gặp khó khăn gì bạn có thể comment ở bài viết bên dưới để blogphanmem.vn hướng dẫn thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN